Bphone A85 5G nằm trong phân khúc dưới 10 triệu đồng, hỗ trợ kết nối tốc độ cao, camera “đục lỗ” nhưng không có tính năng chống nước.

Thông tin về mẫu điện thoại sắp ra mắt được CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên trên trang cá nhân sáng 25/4.

Sản phẩm sẽ được cho đặt hàng từ ngày mai, có mặt lưng da, cụm camera sau kích thước lớn. Màn hình máy vát cong ở cạnh, tích hợp cảm biến vân tay, chứa cụm camera kép dạng “đục lỗ”. Thiết bị được cài hệ điều hành BOS, tích hợp phần mềm Bkav Safe Kid cùng tính năng chụp ảnh đêm, chụp sMacro tương tự những mẫu Bphone ra mắt cuối năm ngoái.

Ông Quảng cho biết: “Để có giá tốt, chúng tôi đã cắt giảm khả năng chống nước và hiệu năng cao nhất – vốn là những yếu tố của một thiết bị flagship”.

Ở tầm giá gần 10 triệu đồng, Bphone A85 nằm cùng phân khúc với Galaxy A53, ReaRealme 9 Pro+, Oppo Reno7 hay Redmi Note 11 Pro. Trong đó, chỉ có sản phẩm của Samsung hỗ trợ chống nước theo chuẩn IP67.

CEO Bkav không tiết lộ thêm thông tin cấu hình và thời gian bán ra chính thức. Theo các nguồn tin trước đó, sản phẩm có thể sẽ đến tay người dùng cuối tháng 5.

Mặt trước Bphone A85 5G.

Theo thông tin về Bphone A85 tìm thấy trên GeekBench, sản phẩm sử dụng chip Dimensity 810, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và chạy hệ điều hành Android 11. Kết quả quả gần nhất cập nhật ngày 22/3 cho thấy hiệu năng của A85 là 581 điểm đơn nhân và 1.717 điểm đa nhân.

Các thông số rò rỉ khác của A85 gồm màn hình AMOLED 6,56 inch, tần số quét 90 Hz. Máy được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Cụm camera sau có ống kính chính 64 megapixel, các ống kính còn lại có độ phân giải 5 megapixel và 2 megapixel. Pin dung lượng 4.200 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30 W.

Khi lên kệ, Bphone A85 sẽ là smartphone 5G đầu tiên do một hãng điện thoại Việt sản xuất. Trước Bkav, VinSmart đã giới thiệu Vsmart Aris 5G từ đầu tháng 6/2020 nhưng chưa bán ra thị trường và hiện công ty này cũng đã dừng sản xuất điện thoại.

Tương tự các sản phẩm dòng A, A85 5G không do Bkav tự thiết kế mà đặt hàng từ một nhà sản xuất thiết bị gốc. Bkav viết phần mềm và nhập các cụm phần cứng về lắp ráp tại Việt Nam.

Kế hoạch sản xuất điện thoại 5G được ông Nguyễn Tử Quảng đề cập từ tháng 4/2021. Khi đó, ông cho rằng “5G không dành cho điện thoại” vì tốc độ 4G đã đủ cho các loại dịch vụ hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa. Các đặc tính cơ bản của 5G như tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị sẽ phù hợp hơn với thế giới kết nối vạn vật IoT cùng các tiện ích của Smart City, Smart Factory… Tuy nhiên, do điện thoại 5G là xu hướng nên Bkav không thể đứng ngoài cuộc.

0 Danh gia ( 0 ra khỏi 0 )

Viet danh gia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux@gmail.com; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ