Trungvu.net – Lãnh đạo các bệnh viện khẳng định Nghị định 07 và Nghị quyết 30 đã tháo gỡ hàng loạt khó khăn liên quan quy định trong việc mua sắm, đấu thầu thuốc, trang thiết bị y tế.

Tuy nhiên, về lâu dài, Bộ Y tế cần phối hợp với Bộ kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để Luật hóa các quy định này.

PGS.TS. Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ giải quyết được khoảng 95% những bức xúc và những cái cần tháo gỡ cho các bệnh viện, còn 5% nữa là về mặt căn cơ, lâu dài.

Theo TS. Bác sĩ Vũ Trí Thanh – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, trong Nghị quyết 30 vẫn còn một số vấn đề là bị ràng buộc bởi Luật Đấu thầu 2013 và Luật Quản lý tài sản công 2017.

Bác sĩ CKII Lê Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh đề xuất mong muốn các nhà lập pháp hoàn thiện hệ thống Luật liên quan đến tài sản công, đấu thầu mua sắm vì đây là hàng hóa đặc thù.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ