Trade coin theo xu hướng là một chiến thuật trade hiệu quả mà bất kỳ trader nào cũng nên biết. Bài viết này Payvnn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản về “trade coin theo xu hướng” và cách thức nắm bắt xu hướng thị trường tiền mã hóa.

Trade coin theo xu hướng là gì?

Theo định nghĩa Hán-Việt, xu hướng là sự nghiêng hẳn về một hướng của một sự vật, một trạng thái. Trong thị trường tiền ảo, xu hướng thể hiện dưới sự dịch chuyển giá của một coin hoặc của vốn hóa thị trường.

Vì sao có xu hướng? Giá của thị trường được xác định dựa trên lượng cung cầu, với từng tỉ lệ lượng cung cầu nhất định sẽ tạo ra một xu hướng khác nhau trên thị trường.

Trade coin theo xu hướng là phương pháp trade thuận theo xu hướng, bạn xác định xu hướng và sử dụng chiến lược dành cho xu hướng đó để kiếm lời. Nếu xu hướng tăng, bạn chỉ việc mua vào và chờ bán ra ở giá cao. Nếu xu hướng giảm, bạn dùng chiến lược bán khống để kiếm được lợi nhuận.

Trade coin theo xu hướng đảm bảo bạn luôn có lợi nhuận từ thị trường, dù thị trường đang ở up-trend hay down-trend.

Các loại xu hướng

Trong trade coin theo xu hướng, ta phân biệt 3 loại xu hướng chính: xu hướng tăng, xu hướng giảm và không xu hướng (hay thị trường đi ngang, xu hướng chưa xác định).

Xu hướng tăng

Trong xu hướng tăng, giá của coin liên tục tăng với đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ, giá mới cao hơn giá cũ. Trong biểu đồ nến, xu hướng tăng thể hiện bởi những cây nến xanh liên tục (sóng tăng) và xen vào đó là cụm nến đỏ (sóng điều chỉnh).

Xu huong tang Bitcoin

Nếu sóng điều chỉnh (nến đỏ) có giá đóng cửa thấp hơn giá đỉnh của sóng tăng trước đó thì ta có thể xác định đó là xu hướng tăng bền vững. Xu hướng tăng bền vững thường tăng chậm và đều, biên độ tăng nhỏ tạo các vùng hỗ trợ cứng, khó bị phá vỡ.

Xu hướng tăng mạnh thì ngược lại, tăng nhanh và biên độ lớn, sóng điều chỉnh có giá đóng cửa cao hơn giá đỉnh của sóng tăng. Xu hướng tăng mạnh thường do có bàn tay của cá mập, cá voi tác động để bơm giá. Xu hướng này thường không bền vững và dễ bị phá vỡ.

Xu hướng giảm

Xu hướng giảm có chiều ngược lại với xu hướng tăng. Trong xu hướng giảm, giá của coin liên tục giảm với đáy mới thấp hơn đáy cũ, giá mới thấp hơn giá cũ. Trong biểu đồ nến, xu hướng giảm thể hiện bởi những cây nến đỏ liên tục (sóng giarm) và xen vào đó là một cụm nến xanh (sóng hồi).

Xu huong giam Bitcoin

Do nhà đầu tư có xu hướng bán tháo khi có tin xấu về thị trường nên xu hướng giảm thường rõ rệt hơn với các cây nến đỏ dài và giá sụt giảm rất nhanh. Trong xu hướng giảm cũng có xu hướng giảm mạnh và xu hướng giảm bền vững.

Không xu hướng

Không xu hướng hay xu hướng không rõ ràng, xu hướng khó xác định trong một khung thời gian nhất định. Trong không xu hướng có thể tồn tại các xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm trong một khung thời gian nhỏ hơn. Nhưng về tổng thể ta khó xác định xu hướng dài hạn, giá thường tăng giảm đột biến, các vùng hỗ trợ/kháng cự dễ dàng bị phá vỡ.

Chiến lược trade coin theo xu hướng

Trong trade coin theo xu hướng, chúng ta cần phải xác định được xu hướng của thị trường với các chỉ báo như Boillinger Bands, đường trung bình động MA kết hợp với các vùng giá hỗ trợ kháng cự.

Ở bài viết này, Payvnn chỉ nêu ra các định nghĩa cơ bản trong chiến thuật trade coin theo xu hướng, ở bài các bài viết sau Payvnn sẽ đi sâu hơn về chiến thuật cũng như cách xác định xu hướng và điểm vào lệnh.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ