Plugin hiển thị bài viết là thứ quan trọng trong website của bạn. Nó là yếu tố giữ chân người truy cập với những bài viết liên quan kèm theo dưới mỗi một bài viết. Tuy nhiên các plugin này không có sẵn trong cài đặt mặc định của WordPress mà bạn cần thêm vào. Trong bài viết dưới đây, Trungvu.net sẽ giới thiệu cho bạn top 10 plugin hiển thị bài viết wordpress tốt nhất.


1. Vì sao nên hiển thị bài viết liên quan trên WordPress?

Cài đặt hiển thị bài viết WordPress để liên kết tới các bài viết liên quan, giúp khách truy cập dễ dàng tìm kiếm các bài viết với cùng chủ đề yêu thích của mình.

Phần hiển thị bài viết thường nằm ở cuối mỗi bài viết, do đó sau khi độc giả đọc xong thì họ có thể tiếp tục click vào những bài khác có cùng chủ đề. Việc này sẽ giúp giữ chân khách truy cập, tăng lượng view bài viết và tăng độ tương tác đối với website. Đây là yếu tố tác động không nhỏ đến thứ hạng SEO của website.

2. Top 10 plugin hiển thị bài viết wordpress tốt nhất.

2.1. WordPress Popular Posts

Đây là một plugin phù hợp nhất để hiển thị bài viết liên quan WordPress trên website của bạn. Đặc biệt, WordPress Popular hoàn toàn miễn phí, cho phép hiển thị danh sách các bài viết có nhiều views hoặc comment nhất đến người đọc. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện danh sách của mình với CSS và chỉnh sửa nội dung bài đăng.


2.2. Jetpack (FREE)

Plugin này cung cấp các tính năng như: Cgông cụ hiệu suất, phân tích, công cụ viết, tùy chỉnh nâng cao nhận xét và hơn thế nữa.

Tính năng bài viết liên quan đến Jetpack có vẻ tuyệt vời và dễ sử dụng. Nó là một lựa chọn tốt nếu bạn đã kích hoạt Jetpack và muốn một giải pháp bài viết liên quan cơ bản, nhưng nó bị hạn chế.

Widget này cho phép bạn hiển thị các bài viết được thích nhất hoặc bài viết được xem nhiều nhất trong 48 giờ qua. 

2.3. Top 10

Top 10 là một plugin hiển thị bài viết miễn phí và nhiều tính năng khác cho phép bạn giới thiệu các bài viết, trang và các bài viết phổ biến nhất của mình tới độc giả. 

Plugin bài viết liên quan WordPress Top 10 cho phép chỉ định phạm vi ngày và lọc ra nội dung cụ thể từ danh sách của bạn. Nếu bạn muốn thêm hình thumb vào danh sách bài viết của mình, plugin sẽ sử dụng hình ảnh đầu tiên của bài viết theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể chèn hình ảnh theo ý muốn để làm hình thumb.

2.4. Contextual Related Posts (FREE)

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các bài đăng liên quan thì Contextual Related Posts là một giải pháp tuyệt vời.

Plugin cho phép bạn xác định thời gian cắt (cutoff period) cho các bài đăng liên quan được hiển thị. Bạn cũng có thể chọn ngẫu nhiên các bài đăng, chọn loại bài đăng nào được hiển thị, giới hạn các bài đăng trong cùng loại bài đăng và loại trừ các danh mục khỏi kết quả.


2.5. Trending/Popular Post Slider and Widget

Trending/Popular Post Slider and Widget được đánh giá là một plugin hiển thị bài viết WordPress đơn giản và dễ sử dụng. Mục đích phát triển của plugin này là để giới thiệu các bài viết theo số views hoặc comment.

2.6. PostX – Gutenberg Blocks for Post Grid

Đây là plugin hiển thị bài viết WordPress hoàn hảo cho người dùng Gutenberg. Plugin bài viết liên quan WordPress này đi kèm với một loạt các bài viết trên blog được tạo sẵn, cho phép bạn liệt kê các bài viết phổ biến nhất của mình ở định dạng grid, slider hoặc carousel.

Plugin đang có hai phiên bản trả phí và miễn phí, tuy nhiên bạn cần phải nâng cấp để có quyền truy cập vào tùy chọn bài viết phổ biến.


2.7. Inline Related Posts (FREE/$27)

Plugin này cho phép hiển thị các bài viết liên quan bên trong nội dung bài đăng.

Cho phép bạn chèn tối đa 3 box bài đăng liên quan vào nội dung của mình và có thể đặt một khoảng giữa mỗi box để bạn có thể đặt chúng vào chỗ trống khi bạn thấy phù hợp.

Bạn có thể sẽ hài lòng khi biết rằng bài viết liên quan có thể được giới hạn trong một số ngày nhất định cho các bài post.

Plugin này cũng có miễn phí và trả phí.

2.8. YARPP

Yet Another Related Posts là plugin hiển thị bài viết liên quan đa dạng nhất hiện tại, là sự chọn hàng đầu cho bạn.

Đặc điểm khiến nó trở nên nổi bật đối với đầy đủ các plugin khác là tính tự động lựa chọn chính xác những bài viết liên quan để hiển thị.

Hơn thế nữa, plugin này cũng có rất nhiều tùy lựa chọn để bạn đủ nội lực thiết kế phần post liên quan đa dạng hơn.

Dễ dàng dùng và setup cũng là một thành phần tạo nên sự đa dạng của plugin này.


2.9. Contextual Related Posts

Đây là một trong những plugin bài viết liên quan cực kì đa năng, có thể hiển thị bài viết liên quan theo nhiều kiểu hiển thị khác nhau.

– Hiển thị mặc định bên dưới bài viết

– Hỗ trợ hiển thị bằng Widget

– Support Shortcode

– Có thể loại bỏ những post mà bạn k muốn hiển thị liên quan

– Hỗ trợ nhiều loại Thumbnail hiển thị

2.10. Contextual Related Posts

Plugin này cho phép bạn hiển thị danh sách các bài viết liên quan trên website và trong bảng tin của bạn. Nó tự động tạo các danh sách này từ tiêu đề và nội dung bài viết của bạn. Để sử dụng plugin, người dùng không phải làm bất cứ điều gì ngoài việc cài đặt và kích hoạt plugin.

Với plugin CRP, bạn có thể hiển thị các bài viết liên quan của mình bằng cách sử dụng khối tùy chỉnh trong Gutenberg editor, shortcode [crp] hoặc các widget. Bạn cũng có thể chọn các đoạn trích và hình ảnh thu nhỏ, CRP sẽ tự động tạo dựa trên các kích thước được chỉ định trong trang cài đặt của nó.

3. Tổng kết

Trên đây là top 10 plugin hiển thị bài viết wordpress tốt nhấtTrungvu.net giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ cho bạn thêm một kiến thức mới trong việc thiết kế website wordpress.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ