Trungvu.net – 3 cá nhân có hành vi “cò mồi” khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa bị lực lượng công an xử phạt hành chính.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội nắm được thông tin một số đối tượng có hành vi “cò mồi”, lôi kéo bệnh nhân tại Bệnh viện 108.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định và mời 3 đối tượng liên quan về trụ sở, gồm: Nguyễn Thị Chinh (sinh năm 1984, trú ở quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Thị Kim Xuân (sinh năm 1969, trú ở phường Chương Dương) và Nguyễn Hùng Mạnh (sinh năm 1998, con trai của Nguyễn Thị Kim Xuân).

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận: Nguyễn Thị Kim Xuân làm “cò” dẫn khách khám bệnh tại Bệnh viện 108 với phương thức đi xếp hàng hộ, lấy số thứ tự cho người đến khám bệnh để hưởng lợi.

Cò mồi hoạt động tại khu vực bệnh viện. Ảnh: Chinhphu.vn

Hàng ngày, sau khi mời chào, thỏa thuận mức giá tiền công đi khám từ 100.000-300.000 đồng/trường hợp (tùy theo mục đăng ký khám) với người bệnh, hoặc người nhà bệnh nhân, Xuân yêu cầu gửi trước thông tin cá nhân của người cần khám bệnh qua Zalo để Xuân và Mạnh đến xếp hàng đăng ký khám bệnh. Khi đến lượt, nhân viên bệnh viện đọc tên thì Xuân hoặc Mạnh lấy số và dẫn người bệnh đi khám, xét nghiệm…

Về phần mình, hàng ngày Nguyễn Thị Chinh có mặt ở cổng bệnh viện, vừa mời chào khách đi “xe ôm”, vừa tìm ai có nhu cầu khám nhanh, sẽ giới thiệu gặp Xuân.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự chưa phát hiện sự móc nối, tiếp tay giữa các bác sĩ, nhân viên y tế với các đối tượng trên.

Căn cứ tài liệu thu thập, Phòng Cảnh sát hình sự đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với Chinh, Xuân, Mạnh về hành vi gây mất trật tự công cộng; thông báo việc xử phạt đến Công an phường Chương Dương, nơi các đối tượng cư trú để theo dõi, quản lý.

Lực lượng cảnh sát hình sự cũng đã chủ động đánh giá, nhận diện những yếu tố khiến nảy sinh hiện tượng “cò mồi”, kiến nghị thực hiện giải pháp khắc phục, chấn chỉnh.

Nguồn vtv.vn

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ