Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị cho phép xe không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định mà không phải mang xe đi đăng kiểm. Ảnh: VOV

Trungvu.net – Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đang đề xuất xe không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định ngay từ chu kỳ đăng kiểm hiện tại mà không phải mang xe đến.

Theo đó, chủ phương tiện chỉ mang theo các giấy tờ cần thiết gồm đăng ký xe, sổ kiểm định để làm thủ tục và được cấp tem kiểm định mới phù hợp với thời gian được gia hạn mà không phải mang xe đến các trung tâm đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có 3,1 triệu xe không kinh doanh vận tải được giãn chu kỳ kiểm định nhưng phải đến chu kỳ kiểm định tiếp theo mới được thực hiện quy định này. Vì vậy, số lượng phương tiện đến kỳ kiểm định hiện nay và trong thời gian tới là rất lớn. Tình trạng quá tải tại các trạm đăng kiểm sẽ không suy giảm.

Theo báo An ninh Thủ đô, hiện nay, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước vẫn xảy ra tình trạng ách tắc, phương tiện phải chờ lâu mới đến lịch được kiểm định xe.

Để tháo gỡ khó khăn trong việc đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt là các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ bằng xe ô tô, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép thực hiện giãn chu kỳ kiểm định đối với xe không kinh doanh vận tải ngay từ chu kỳ đăng kiểm hiện tại.

Trước đó, ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Thông tư 02 của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 22/3 và không có giá trị hồi tố.

Các phương tiện sắp đến hạn đăng kiểm theo chu kỳ cũ vẫn phải đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định theo quy định và sẽ được áp dụng chu kỳ đăng kiểm mới, tuỳ theo từng loại xe.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ