(Dân trí) – Sau hai lần chậm tiến độ thi công, cầu Bưng (quận Tân Phú) đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động sau 4 năm thi công, với hy vọng gỡ rối nút thắt ùn tắc giao thông cho người dân TPHCM.


Sáng nay, công trình xây dựng mới cầu Bưng (quận Tân Phú, TPHCM) chính thức thông xe nhánh cầu số 1. Tham dự lễ thông xe và cắt băng khánh thành có Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi cùng đại diện các đơn vị liên quan như Sở Giao thông TPHCM, lãnh đạo quận Tân Phú…


Sau 4 năm thi công, nhánh số 1 thuộc Dự án xây dựng mới cầu Bưng (đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú) đã về đích, chính thức đưa vào khai thác phục vụ người dân TPHCM từ ngày 5/12.


7h30 sáng, sau lễ thông xe, các phương tiện giao thông chính thức được lưu thông qua cầu. Cầu chỉ có 2 làn xe, cấm quay đầu xe khi di chuyển trên cầu, người đi bộ không được sử dụng để qua cầu.


Trước đó một ngày, công trình đã được hoàn thiện, chỉnh trang, sơn kẻ vạch để chuẩn bị cho lễ thông xe sáng nay, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, công trình bắt đầu thi công từ tháng 7/2017 và đã phải tạm dừng thi công hai lần. Một lần năm 2018 do vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và một lần vào quý 3/2021 khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.


Công trình có tổng chiều dài 560 m, bao gồm phần cầu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Tổng mức đầu tư gần 515 tỉ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 141 tỉ đồng, phục vụ việc giải tỏa một phần 39 hộ dân và 2 cơ quan, tổ chức.


Sau khi hoàn thành, công trình sẽ nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú trên trục đường Lê Trọng Tấn, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cầu Bưng và góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, nối kết liên vùng trong khu vực tây bắc thành phố.


Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 4/12, nhiều công nhân tại cầu Bưng đang hối hả hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe vào  ngày hôm nay 5/12.


Trước ngày thông xe, các hạng mục cơ bản như kẻ vạch sơn, gắn biển báo giao thông, lắp đèn chiếu sáng… đang được nhanh chóng hoàn thiện.


Cầu Bưng vượt trên giao lộ Lê Trọng Tấn – đường Kênh 19/5, đây từng là nút thắt cổ chai, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Dự án hoàn thành sẽ giúp tăng năng lực giao thông cho khu vực, hạn chế ùn tắc giao thông, tháo nút thắt cổ chai trên đường Lê Trọng Tấn.

 
Toàn bộ mặt cầu đã được trải nhựa hoàn thiện, vạch kẻ sơn đã xong, một số đoạn rào chắn xung quanh nhánh 2 sát bên được tháo dỡ để cho xe lưu thông thuận tiện hơn.


Cầu bộ hành dẫn xuống đường dân sinh phía quận Tân Phú đã hoàn thành và có thể sử dụng.


Trước ngày thông xe, hai đầu cầu vẫn được rào chắn, các phương tiện chưa thể lưu thông qua cầu.


Theo thiết kế, cầu bắc qua kênh Tham Lương, tổng chiều dài 560 m. Trong đó, thân cầu dài 212 m, phần đường dẫn và xây dựng đường dân sinh ở hai bên cầu dài 630 m. 

Hải Long

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ