Dù không phải một Broker quá nổi tiếng, nhưng IBMEX vẫn là một sàn giao dịch uy tín và được nhiều người dùng đánh giá tích cực. Vậy cụ thể, IBMEX là sàn giao dịch như thế nào? Tại sao nhiều người dùng để lại đánh giá tích cực sau khi giao dịch với sàn? Hãy cùng Tamnhindautu review sàn IBMEX để tìm hiểu rõ hơn về nhà môi giới này nhé!

Tổng quan về sàn IBMEX

IBMEX là một sàn giao dịch ngoại hối (STP/ ECN) nổi tiếng đến từ Saint Lucia, thuộc quần đảo Caribbean. Mặc dù mới chỉ thành lập từ ngày 21/07/2023, nhưng sàn đã nhanh chóng thu hút được một số lượng lớn người tham gia và để lại vô số đánh giá tích cực về điều kiện và chi phí giao dịch.

Ở thời điểm hiện tại, IBMEX đang hoạt động dưới sự quản lý chính thức của IBMEX LTD, được đăng ký tại Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính Saint Lucia. Bên cạnh một trang website chính thức, IBMEX Exchange cũng đang duy trì sự hiện diện trên nhiều trang mạng xã hội khác. Qua đó, đảm bảo sự hỗ trợ tốt nhất cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh khi sàn chỉ vừa ra mắt.

IBMEX là một sàn giao dịch uy tín mới được thành lập tại quần đảo Saint Lucia.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn IBMEX

Ưu điểmNhược điểm
Đa dạng các loại tài khoản: IBMEX hỗ trợ 5 loại tài khoản khác nhau. Bao gồm tài khoản Standard, Fixed, ECN Account, Pro Account và Crypto Account.
Hệ thống khớp lệnh STP: Mọi giao dịch trên IBMEX đều được chuyển trực tiếp tới các nhà cung cấp thanh khoản trên thị trường. Do đó, nhà đầu tư có thể nhận được những mức giá tốt nhất với tốc độ khớp lệnh nhanh nhất.
Danh mục sản phẩm đa dạng: Sàn hỗ trợ giao dịch với nhiều mã ngoại hối, cổ phiếu nổi tiếng, hàng hóa, kim loại quá và nhiều mã chỉ số quan trọng.
Không yêu cầu mức nạp tiền tối thiểu: Nhà đầu tư có thể mở tài khoản và bắt đầu giao dịch chỉ với $1.00.
Đòn bẩy cao: Sàn hỗ trợ đòn bẩy tối đa là 1:1000 trên tất cả các loại tài khoản. Đây là một ưu điểm lớn giúp nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng chỉ từ một số vốn nhỏ.
Nền tảng giao dịch hiện đại và uy tín: IBMEX hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch thông qua MetaTrader 5 (MT5). Đây là một trong hai nền tảng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, phát hành bởi MetaQuotes.
Hệ thống hỗ trợ chuyên nghiệp: Sàn luôn có nhân viên trực tổng đài 24/7 với khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đảm bảo rằng, mọi vấn đề của khách hàng đều sẽ được giải quyết nhanh chóng.
Sàn mới thành lập: Xét trên thực tế, IBMEX vẫn là một sàn giao dịch rất mới. Sàn chỉ vừa thành lập từ giữa năm 2023 vậy nên nhà đầu tư khó có thể đưa ra đánh giá khách quan về các trải nghiệm lâu dài tại sàn.
Chưa có giấy phép hoạt động cấp cao: Sở hữu nhiều điều kiện giao dịch tốt và dịch vụ uy tín, nhưng IBMEX chỉ sở hữu giấy phép FSRA nên chưa củng cố được độ uy tín và sự đa dạng về giấy phép.
Chưa có nhiều hoạt động, hay đối tác chiến lược: Sàn chỉ vừa mới bắt đầu hoạt động được một thời gian ngắn, mặc dù phần lớn khách hàng đều để lại đánh giá tích cực, nhưng sự thật là IBMEX vẫn chưa có nhiều hoạt động nổi bật, hay các đối tác chiến lược uy tín.

Review sàn IBMEX từ Tamnhindautu

Cơ quan quản lý và giấy phép hoạt động

Ở thời điểm hiện tại, IBMEX đang hoạt động dưới sự cấp phép của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA) với giấy phép đăng ký số 2023-00332. 

Giấy phép FSRA của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính Saint Lucia không phải một giấy phép được đánh giá quá cao, đặc biệt là khi so sánh với FCA, FSA, hay ASIC. Tuy nhiên, đây vẫn là một giấy phép hoạt động đủ uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Việc sở hữu giấy phép này cũng cho thấy IBMEX có thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý hoạt động tài chính, thực hiện báo cáo thường xuyên và đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

IBMEX hiện đang hoạt động với giấy phép FSRA.

Chính sách và các giải thưởng nổi bật

Các giải thưởng

Là một sàn giao dịch mới đi vào hoạt động chưa được lâu, không có gì lạ khi IBMEX chưa giành được quá nhiều giải thưởng lớn. Song, sàn lại nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Sàn được đánh giá là một nhà môi giới đáng tin cậy với nhiều điều kiện giao dịch mạnh mẽ, sở hữu hệ thống khớp lệnh STP (Straight Through Processing) mượt mà. 

Các chính sách bảo mật, quỹ bồi thường đầu tư

IBMEX đánh giá cao về việc bảo mật tiền của nhà đầu tư và tuân thủ quy định tách biệt tiền ký quỹ của FSRA. Do đó, sàn có đảm bảo rằng mọi khoản tiền gửi của khách hàng đều sẽ được gửi tại một tài khoản riêng biệt so với tài khoản của công ty, và gửi chúng vào quỹ ủy thác tại một ngân hàng cấp 1 để đảm bảo sự minh bạch.

Đồng thời, các quy định Cảnh báo rủi ro, Chính sách bảo mật thông tin người dùng, Chính sách Cookie đều được công khai ở ngay trên website của sàn. Chúng tôi đánh giá cao việc sàn có ghi chú đầy đủ và thực hiện nhiều bản dịch cho các chính sách này. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và tìm hiểu thêm về sàn.

IBMEX được đánh giá cao khi công khai nhiều tài liệu pháp lý.

Sản phẩm và số lượng giao dịch

IBMEX hiện đang cho phép nhà đầu tư giao dịch với một danh mục sản phẩm khá đa dạng. Trong đó có bao gồm:

 • Cặp tiền tệ: 40+ các cặp tiền tệ bao gồm các cặp tiền tệ chính, phụ và tiền ngoại tệ như: EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD,… .
 • Tiền điện tử: 10 mã tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và ETH.
 • Cổ phiếu: 100+ mã cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn như Google, Amazon, Apple, Microsoft, Walmart,…
 • Chỉ số chứng khoán: Giao dịch hơn 15+ chỉ số chứng khoán hàng đầu thế giới như: Dow Jones, S&P 500, DAX, STOXX,…
 • Hàng hóa: Giao dịch các loại hàng hóa như dầu thô, cà phê, đường, lúa mì, khí tự nhiên,…
 • Kim loại: Các loại kim loại như bạch kim, vàng, bạc, palladium.

Sàn không công khai con số chính xác về số lượng hàng hóa, cổ phiếu, hay các sản phẩm ngoại hối có thể giao dịch. Nhưng dựa vào số sản phẩm được sàn liệt kê, ta có thể thấy đây là một danh mục sản phẩm khá đa dạng, đủ để nhà đầu tư mở rộng danh mục giao dịch và kiếm lời từ nhiều kênh khác nhau.

IBMEX sở hữu một danh mục tài sản khá đa dạng.

Chi phí giao dịch 

Chi phí giao dịch trên IBMEX được phân biệt theo từng loại tài khoản mà khách hàng sử dụng. Trong đó:

 • Phí spread – Phí chênh lệch: Mức chênh lệch tối thiểu trên các loại tài khoản sẽ từ 0.0 pip – 1.5 pips.
 • Phí swap – Phí qua đêm: Sàn miễn phí qua đêm cho nhà đầu tư trên tất cả các loại tài khoản.
 • Phí commission – Phí hoa hồng: Sàn miễn phí hoa hồng và chỉ tính phí từ $0 – $10/ Lot/ Giao dịch khi nhà đầu tư sử dụng tài khoản ECN.

Nhìn chung, chi phí giao dịch trên sàn khá thấp. Sàn có hỗ trợ miễn phí qua đêm và miễn phí hoa hồng trên nhiều loại tài khoản khác nhau. Đồng thời, đối với tài khoản tiêu chuẩn (Standard Account), mức chênh lệch tối thiểu cũng chỉ từ 1.2 pips.

IBMEX có chi phí giao dịch khá thấp với nhiều tài khoản miễn phí hoa hồng.

Các loại tài khoản và nền tảng giao dịch BIMEX

Các loại tài khoản giao dịch 

Tài khoảnStandard AccountFixed AccountECN AccountPro AccountCrypto Account
Chênh lệch tối thiểu1.2 pips1.5 pips0.0 pips0.6 pipsRaw
Hoa hồng$0$0$0 – $10$0$0
Đòn bẩy tối đa1:10001:10001:10001:10001:1000
Tiền thưởng0.010.010.010.010.01
Miễn phí qua đêmMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phí

Nền tảng giao dịch

IBMEX hiện đang hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch qua MetaTrader 5 (MT5). Đây là một trong hai nền tảng giao dịch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, phát hành bởi MetaQuotes. Sử dụng nền tảng này, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với một loạt các công cụ và tính năng hiện đại, như:

 • Hơn 38 chỉ báo kỹ thuật được tích hợp sẵn.
 • Hỗ trợ 24 công cụ vẽ đồ thị với 21 khung thời gian và 9 loại biểu đồ khác nhau.
 • Cho phép giao dịch với 6 loại lệnh chờ, bổ sung thêm lệnh Buy Stop Limit và Sell Stop Limit. 
 • Có hỗ trợ Copy Trade/ Social Trade.
 • Hệ thống Tester chiến lược đa luồng với mạng đám mây MQL5.

IBMEX hiện đang hỗ trợ 5 loại tài khoản và cho phép nhà đầu tư giao dịch thông qua MT5. Mặc dù chỉ hỗ trợ 1 nền tảng giao dịch duy nhất, nhưng các trải nghiệm giao dịch của mọi nhà đầu tư vẫn sẽ được đảm bảo mượt mà với các điều kiện giao dịch mạnh mẽ và vô số tính năng hiện đại được hỗ trợ trên nền tảng. 

IBMEX hiện đang hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch với 5 loại tài khoản khác nhau cùng điều kiện giao dịch rất mạnh mẽ.

Nạp/ rút tiền 

 • Các phương thức nạp rút: IBMEX hiện đang hỗ trợ 2 kênh nạp rút tiền chính, bao gồm Internet Banking và giao dịch qua thẻ ngân hàng Visa/ MasterCard.
 • Phí nạp, rút tiền: Mọi giao dịch nạp tiền và rút tiền tại sàn đều không mất phí. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ phải chịu phí Deposit fee 2.25% và Deposit fee refund 2.25%. 
 • Mức nạp tối thiểu và tối đa: IBMEX cho phép nhà đầu tư nạp tối thiểu từ $0 và không có quy định về số tiền nạp tối đa.
 • Tốc độ nạp rút: Sàn không có quy định về thời gian nạp rút tiền. Nhưng, theo trải nghiệm nạp rút mà chúng tôi có thực hiện thì tốc độ nạp/ rút tiền tại sàn khá nhanh. Phần lớn các lệnh nạp tiền đều được thực hiện ngay lập tức, còn các lệnh rút tiền sẽ được hoàn thành trong vòng 24 – 48 giờ đầu tiên.

Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cao việc IBMEX hiện chỉ hỗ trợ 2 kênh nạp rút tiền chính (Internet Banking và thẻ ngân hàng). Bởi, khác với các loại ví điện tử thì đây đều là những hình thức nạp tiền có thể truy vấn. Điều này giúp nhà đầu tư biết được rằng tiền tài khoản của mình được chuyển tới tài khoản nào và có ghi lại lịch sử giao dịch. Nhờ đó bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro bị lừa đảo.

IBMEX hỗ trợ đa dạng các kênh nạp rút tiền với tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Chăm sóc khách hàng

 • Các kênh liên hệ của IBMEX:
  • Website: https://www.ibmex.com/vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/ibmex.vietnam/
  • Twitter: https://twitter.com/Social_Ibmex
  • Email: support_vn@ibmex.com
  • Hotline: 1900 2241.
 • Thời gian hỗ trợ người dùng: Tất cả các kênh hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của IBMEX đều hoạt động 24/5, sàn luôn sẵn sàng hỗ trợ nhà đầu tư vào tất cả các ngày trong tuần. Riêng các vấn đề xảy ra vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, nhà đầu tư sẽ buộc phải đợi đến giờ làm việc sau đó để được sàn hỗ trợ. 
 • Đội ngũ hỗ trợ tại Việt Nam: Hiện tại, IBMEX chưa có văn phòng đại diện chính thức, hay đội ngũ hỗ trợ riêng dành cho các nhà đầu tư Việt Nam. Mặc dù website của sàn hiện đã có hỗ trợ tiếng Việt và 9 ngôn ngữ khác, nhưng bạn vẫn cần phải sử dụng tiếng Anh trong các trường hợp cần sàn hỗ trợ.
 • Website của IBMEX được thiết kế đơn giản với một lượng thông tin lớn về thị trường, lịch kinh tế, các loại tài khoản, điều kiện giao dịch và tài liệu pháp lý của sàn. Các nội dung cơ bản này đều được trình bày chi tiết và khá đầy đủ.
 • Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư Việt có thể liên hệ trực tiếp với sàn quan rất nhiều kênh, như Hotline, Email, hay Fanpage Facebook. Nhưng, có vẻ sàn sẽ cần thêm một thời gian gian dài mới có thể thành lập cộng đồng người dùng tại các khu vực và quốc gia khác.
IBMEX có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/5.

Vậy sàn IBMEX có lừa đảo không?

Từ những phân tích trên, Tamnhindautu có thể kết luận rằng sàn IBMEX lừa đảo không phải là sự thật. Sàn có sở hữu nhiều điều kiện giao dịch chất lượng, giấy phép hoạt động ổn với nhiều dịch vụ hỗ trợ và chính sách pháp lý rõ ràng. Do đó, nếu có cơ hội, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia và trải nghiệm giao dịch với nhà môi giới này.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ