Ai đó cung cấp cho bạn thông tin ngân hàng của họ và yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của họ để chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Khi bạn thử làm điều này, nó sẽ yêu cầu mã COT CODE mà bạn không có. Họ có thể lấy được thông tin ngân hàng của bạn nếu nỗ lực không thành công?

Không có cái gọi là “mã COT”, nhưng thuật ngữ này đôi khi được sử dụng như một trong những bước lừa đảo trước phí. Nạn nhân được thông báo rằng trước khi họ có thể nhận được khoản chuyển khoản ngân hàng với số tiền lớn như đã hứa, họ cần phải trả tiền để được cấp “mã COT” (có vẻ như là viết tắt của Chi phí chuyển khoản). Họ được chuyển đến văn phòng sẽ cấp mã như vậy, nhưng trên thực tế, họ sẽ trả tiền cho đồng phạm của kẻ lừa đảo. Nếu bạn đã được cấp thông tin xác thực để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của ai đó, đặc biệt là ngân hàng nước ngoài hoặc ngân hàng có địa chỉ web mà bạn chưa biết trước, rất có thể bạn đang xem một trang web ngân hàng giả mạo chỉ tồn tại với (một ) làm cho có vẻ như có một số tiền khổng lồ đang chờ được chuyển cho bạn và (b) yêu cầu bạn cung cấp “mã COT” không tồn tại để bạn sẽ được hướng dẫn đến bước tiếp theo trong hành vi lừa đảo. Nếu bạn đã nhập chi tiết tài khoản của chính mình vào trang web giả mạo, kẻ lừa đảo giờ đây sẽ biết mọi thứ bạn nhập vào đó. Nếu bạn ở một quốc gia có hoạt động ngân hàng kém hiệu quả (chẳng hạn như Hoa Kỳ), chỉ cần biết số tài khoản của bạn cũng có thể đủ để kẻ lừa đảo tạo ra các séc giả để rút tiền từ tài khoản của bạn. Hãy liên hệ với ngân hàng của bạn càng sớm càng tốt để nhận được lời khuyên về cách giảm thiểu điều này.

Mã Chi phí Chuyển khoản (COT) là một hành vi gian lận hoặc lừa đảo trong chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Nó không được ủy quyền bởi bất kỳ ngân hàng nào và mọi khoản phí được yêu cầu để có được mã này đều không hợp pháp.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ