Thời gian qua, nhiều thông tin về Bostonmex lừa đảo, gian lận khách hàng được đồn thổi. Điều này khiến cho trader lo lắng đối với việc chọn đầu tư an toàn. Vậy thực hư chuyện sàn Bostonmex lừa đảo là như thế nào? Đây là broker uy tín hay là sàn scam nên tránh xa? Cùng The Brokers tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

“Lật mặt” sự thật sàn Bostonmex lừa đảo khách hàng

1. Thực hư thông tin sàn Bostonmex lừa đảo

Bostonmex là một trong những sàn giao dịch ngoại hối & CFD tại, có lịch sử thành lập và hoạt động từ năm 2012 tại Vương quốc Anh và mới gia nhập thị trường Việt Nam năm 2021. Bởi chính tên tuổi còn khá mới nên thường có nhiều tranh cãi về độ uy tín của sàn khiến không ít trader hoang mang lo lắng. Cụ thể như sau

  • Chị T (TP.HCM), tháng 2/2022, chị T được nhân viên sàn môi giới Bostonmex gọi tư vấn đầu tư quốc tế và mời vào nhóm Zalo. Chị T mở tài khoản và chuyển vào 46 triệu đồng (tương đương 2.000 USD). Khi đã có tài khoản, chị T đặt lệnh mua bán chứng khoán, vàng, tiền điện tử,… được cho là theo hỗ trợ của chuyên gia.
Lệnh giao dịch của chị T toàn…..âm

Tuy nhiên, chỉ một thời gian rất ngắn, số tiền trong tài khoản của chị T bị âm. Lúc này, chị T phải vay mượn thêm để “rót vốn” nhằm tiếp tục gỡ gạc. Số tiền sau đó dần dần tăng lên đến 16.000 USD. Sau đó, chị quyết định dừng đầu tư.

  • Anh H (TP.HCM) sau khi nghe lời bạn nhân viên tên M, tự giới thiệu từ sàn Bostonmex tham gia nhóm Zalo, anh quyết định mở tài khoản giao dịch 3.000 USD. Khởi đầu khá thuận lợi nhưng vấn đề dần phát sinh khi anh H muốn rút tiền trả nợ lại bị…cầm chân. 

2. Sàn môi giới Bostonmex có thực sự uy tín?

Qua nhiều tố giác của nhà đầu tư được liệt kê trên, The Brokers nhận thấy rằng những tin đồn trên chỉ lan truyền từ một chiều mà chưa có bằng chứng xác đáng. Bostonmex là sàn còn non trẻ, rất có thể các đối thủ đã tung tin thất thiệt với mục đích cạnh tranh và hạ bệ độ uy tín của sàn. Dù vậy, các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào sàn để tránh cảnh “tiền mất, tật mang.”:

Một số thông tin sơ lược về Bostonmex

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam thời gian gần đây nhưng Bostonmex đã có thâm niên hoạt động lên đến 10 năm tại một số quốc gia nước ngoài. Sàn được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ tài chính FSA – cơ quan giám sát uy tín và có chính sách bảo vệ người dùng tương đối tốt.

Nền tảng giao dịch của Bostonmex

Trên website, sàn Bostonmex tuyên bố cung cấp nền tảng giao dịch MetaTrader 5 (MT5). Đây là nền tảng thuộc hệ thống MetaTrader của MetaQuotes, được nâng cấp từ MT4 với các tính năng ưu việt, được nhiều trader lựa chọn trên thị trường hiện nay.

Dù vậy, điểm trừ là nền tảng này không cung cấp tài khoản demo miễn phí. Do đó, các trader mới khó có thể trải nghiệm và đánh giá chất lượng thực tế.

MT5 là nền tảng giao dịch được nhiều trader lựa chọn

Phí chênh lệch và đòn bẩy của sàn

Bostonmex cho biết sẽ áp dụng chênh lệch (spread) trung bình khoảng 1.1 pip. Mức spread tạm chấp nhận được. Điều đặc  là sàn hỗ trợ mức đòn bẩy tỷ lệ lên đến 1:1000 cho mọi loại tài khoản với đa dạng các sản phẩm giao dịch, giúp nhà đầu tư có thể tối đa lợi nhuận.

Sàn có nhiều giải thưởng danh giá trong ngành

  • Giải thưởng “Nhà môi giới uy tín nhất” của Global Business Magazine trao tặng vào năm 2021.
  • Giải thưởng “Dịch vụ khách hàng tốt nhất” của Capital Finance Awards trao tặng vào năm 2021.
  • Giải thưởng “Bảo mật quỹ khách hàng tốt nhất” của World Finance Awards trao tặng vào năm 2020.
  • Giải thưởng “Môi giới Forex tăng trưởng nhanh nhất” của Finance Confederation of Business trao tặng vào năm 2020.
  • Giải thưởng “Thực hiện thương mại tốt nhất” của Global Finance Magazine trao tặng vào năm 2020.
  • Giải thưởng “Điều kiện giao dịch tốt nhất” của International Finance Awards trao tặng vào năm 2020.

3. Kết luận

Bostonmex có lừa đảo không? Qua những gì tìm hiểu, bạn có thể đánh giá và rút ra câu trả lời cho mình.

Có thể thấy, chưa có đủ chứng cứ xác thực để khẳng định sàn Bostonmex lừa đảo. Dù vậy, The Brokers vẫn cân nhắc trader khi đầu tư cần kiến thức, kỹ năng và chọn lọc sàn môi giới thực sự có uy tín. Điều đó sẽ giúp hạn chế rủi ro và tránh được các sàn scam tràn lan trên thị trường.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ