Tổng quan

Nạp tiền điện thoại qua số Seri là một trong những cách thức không được nhiều người biết đến. Vậy, cách nạp tiền điện thoại bằng số Seri nhanh chóng, đơn giản nhất như thế nào?

Có thể nói rằng, nạp thẻ điện thoại là một việc làm thường xuyên đối với những ai đang sử dụng thiết bị di động. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến mã số nạp tiền bị mờ, rách, ướt…Lúc này bạn loay hoay không biết làm thế nào để nạp tiền điện thoại thành công khi không có mã số nạp tiền.

Để giải quyết vấn đề này, trong bài viết này trungvu.net sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp tiền bằng số Seri nhanh chóng, dễ dàng.

Số Seri trên thẻ cào điện thoại là gì?

Số Seri là dãy số mà hầu hết mọi người đều không để ý tới, bởi thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến mã số thẻ. Dãy số Seri bao gồm nhiều chữ số, in trên mặt thẻ cào, được mã hóa để trở thành dãy số duy nhất, không trùng lặp với bất cứ seri nào trước đó.

Số Seri trên thẻ cào điện thoại là gì?

Số Seri được sử dụng trong trường hợp nào?

Bởi hầu hết chúng ta không quan tâm đến số Seri trên thẻ cào thẻ điện thoại nên không biết được tác dụng của nó. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của số Seri.

Nạp tiền vào tài khoản Game Online

Nhiều loại game hiện nay cho phép khách hàng mua thẻ và nạp tiền bằng hình thức Online. Để nạp thẻ điện thoại vào tài khoản game khách hàng cần nhập mã số thẻ và số Seri để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Giải quyết vấn đề đổi trả thẻ điện thoại

Không ít trường hợp mất tiền “oan” do cào thẻ điện thoại quá nhanh khiến số thẻ bị mờ, rách…Lúc này nhiều người đành vứt bỏ thẻ cào vì nghĩ rằng mất số thẻ thì sẽ không nạp được nữa. 

Thế nhưng bạn không hề biết rằng, chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại mã thẻ cào bằng cách đọc dãy số Seri cho tổng đài nhà mạng. Khách hàng sẽ được cấp lại mã thẻ hoặc nhận lại một thẻ điện thoại khác.

Nạp tiền điện thoại bằng số Seri được không?

Để nạp được tiền vào số điện thoại, chúng ta phải thực hiện thao tác cào thẻ và nhập mã thẻ cào. Do đó, về mặt lý thuyết nếu mất số thẻ cào thì sẽ không nạp được tiền điện thoại. Bên cạnh đó, cách nạp tiền điện thoại bằng số Seri là điều không thể xảy ra.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng dãy số Seri để tìm lại mã thẻ cào đối với trường hợp thẻ cào chưa nạp, chưa sử dụng. Vì số Seri được mã hóa tương đồng với mã thẻ, tồn tại duy nhất nên bạn có thể dùng dãy số này để truy xuất mã thẻ cào.

Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại bằng số Seri

Như đã nói ở trên, chúng ta không thể nạp thẻ điện thoại khi mất số thẻ cào cũng như không nạp tiền điện thoại bằng số Seri. Thế nhưng chúng ta có thể dùng số Seri để tìm lại mã thẻ cào trong trường hợp thẻ bị rách hoặc hỏng. Khách hàng có thể áp dụng một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Gọi điện tới số tổng đài hỗ trợ của nhà mạng

Khách hàng liên hệ trực tiếp tới số tổng đài nhà mạng, sau đó cung cấp mã số Seri và yêu cầu hỗ trợ. Tổng đài viên sẽ cung cấp tới khách hàng những thông tin bao gồm:

Cách 1: Gọi điện tới số tổng đài hỗ trợ của nhà mạng
  • Tình trạng số thẻ đã được sử dụng hay chưa?
  • Thời gian thẻ sử dụng.
  • Thẻ cào được nạp cho số điện thoại nào hay loại game Online nào?
  • Cung cấp số điện thoại người sử dụng thẻ.

Cách 2: Đến địa điểm bán thẻ ủy quyền của nhà mạng

Để lấy lại mã thẻ cào từ số Seri từ các nhà mạng Viettel, Vina, Mobifone, khách hàng đến trực tiếp cửa hàng, địa điểm bán thẻ ủy quyền của nhà mạng. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ cấp mã thẻ mới với điều kiện:

  • Dãy số Seri còn nguyên vẹn.
  • Thẻ cào điện thoại không quá nhàu nát hay rách nhiều.
  • Mang theo giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin.

Ngay sau khi nhà mạng kiểm tra thông tin từ hệ thống, trường hợp không phát sinh vấn đề gì thì khách hàng sẽ được cấp mã thẻ mới ngay lập tức. Khách hàng có thể tiến hành nạp thẻ ngay sau đó.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ cào điện thoại

Để hạn chế tối đa tình trạng thẻ cào bị mất số, nhàu nát khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau.

  • Nên mua thẻ điện thoại ở các điểm giao dịch uy tín được ủy quyền bởi các nhà mạng tránh mua phải thẻ cào giả. Bên cạnh đó, nếu chẳng may phát sinh sự cố bạn vẫn được hỗ trợ đổi thẻ.
  • Khi cào thẻ điện thoại nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng tránh làm rách, mờ số thẻ cào.
  • Sử dụng các hình thức nạp thẻ điện thoại Online vừa tiện lợi vừa đảm bảo an toàn, không lờ mất số thẻ cào.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách nạp tiền bằng số Seri mà khách hàng có thể tham khảo. Qua chia sẻ trên chắc chắn khi gặp sự cố phát sinh khách hàng sẽ biết cách xử lý nhanh chóng, kịp thời.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ