Tổng quan

Hình thức thanh toán dịch vụ Online đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy bạn đã biết nên dùng ứng dụng thanh toán tiền điện trực tuyến nào để được chiết khấu cao?

Mua hàng và thanh toán tiền Online đã xuất hiện từ khá lâu và quen thuộc. Tuy nhiên các hình thức thanh toán trực tuyến tiền điện thoại, tiền mạng, tiền điện, tiền nước,… thì mới trở trở phổ biến ở nước ta trong mấy năm gần đây. 

Đi liền với sự phát triển của công nghệ, các phương thức thanh toán dịch vụ cũng ngày càng được cải tiến, đa dạng hơn mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là top 5 ứng dụng thanh toán tiền điện được chiết khấu cao giúp giảm giá và bạn có thể tiết kiệm được thêm một chi phí cho gia đình!

Thanh toán tiền điện Online là gì?

 Mang theo tiền mặt đến các địa điểm thu tiền điện là phương thức thanh toán tiền điện truyền thống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên nhiều khi công việc quá bận rộn có thể khiến bạn quên mất hẹn thanh toán. 

Nhẹ thì gia đình bạn sẽ được ban quản lý thu tiền điện nhắc nhở hoặc nhân viên điện lực sẽ đến thu tại nhà. Nhưng nếu không gặp được do bạn đi làm thì gia đình bạn sẽ bị cắt điện. Điều này không chỉ làm gián đoạn sinh hoạt gia đình mà bạn còn mất thời gian và tiền bạc để được khởi động lại hệ thống điện sử dụng.

Hình thức thanh toán tiền điện Online chính là giải pháp được phát triển để giúp người dùng xử lý vấn đề này. Chỉ cần một chiến điện thoại thông minh có internet, thẻ ngân hàng có đủ số dư. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đóng tiền điện đúng hạn một cách nhanh chóng, đơn giản, không bị giới hạn về không gian và thời gian trong ngày. 

Tại sao nên thanh toán tiền điện trực tuyến?

Hình thức thanh toán tiền điện Online qua các ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến, bởi:

 • Đánh bay rào cản về không gian và thời gian thanh toán. Bạn có thể ngồi tại nhà, công ty,… cũng đều có thể nộp tiền.
 • Không mất thời gian xếp hàng, chờ đợi đến lượt mà bạn chỉ mất chưa đến 3 phút thực hiện giao dịch thanh toán.
 • Tính an toàn cao, giao dịch thanh toán được bảo mật. Bạn không cần lo lắng việc giữ tiền mặt có thể bị rơi hay đánh cắp.
 • Giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả dựa trên lịch sử giao dịch đã được lưu.
Thanh toán tiền điện trực tuyến có cơ hội nhận nhiều chiết khấu giảm giá hấp dẫn

Các hình thức thanh toán tiền điện Online

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay đã có rất nhiều hình thức thanh toán tiền điện Online ra đời. Điển hình là các hình thức thanh toán sau:

 • Thanh toán tiền điện trực tuyến qua ngân hàng điện tử Mobile Banking.
 • Thanh toán tiền điện bằng ví điện tử được giảm giá, chiết khấu cao.
 • Thanh toán tiền điện Online qua các cổng thanh toán điện tử.
 • Thanh toán tiền điện nhanh chóng bằng thẻ tín dụng.

Top 5 ứng dụng thanh toán tiền điện được giảm giá tốt nhất 2021

Để thanh toán tiền điện trực tuyến được giảm giá với mức chiết khấu hấp dẫn bạn có thể tham khảo một số ứng dụng dưới đây:

Thanh toán tiền điện giảm giá qua app Momo

Momo là một trong những loại ví điện tử tiêu dùng được yêu thích nhất hiện nay. Hiện nay Momo hỗ trợ thanh toán rất nhiều loại hình dịch vụ. Điển hình như: nạp tiền điện thoại di động, chuyển tiền, thanh toán vay tài chính, thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước Online, thanh toán internet,…

Để thực hiện thanh toán bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, đăng ký, liên kết với tài khoản ngân hàng. 
 • Bước 2: Tiếp đến nạp tiền vào ví để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán. 
 • Bước 3: Tiếp đến truy cập vào mục “Thanh toán dịch vụ” ở giao diện chính => Điện => Nhập thông tin hóa đơn theo hướng dẫn trên màn hình rồi thanh toán là xong.

Đặc biệt ví điện tử Momo có rất nhiều chương trình khuyến mãi và tặng voucher giảm giá thanh toán tiền điện cho người dùng ứng dụng. Vậy nên, nếu bạn đang tìm một ứng dụng thanh toán tiền điện chiết khấu cao thì không nên bỏ qua Momo nhé!

Momo – Ví điện tử thanh toán tiền điện tiện ích, nhanh chóng

Thanh toán tiền điện qua ví điện tử AirPay

AirPay là ví điện tử được cấp phép hoạt động bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 2015. Ví điện tử AirPay đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán dịch vụ với độ an toàn và bảo mật thông tin cao. App AirPay tương thích với cả hệ điều hành Android và IOS. Cách thực hiện thanh toán tiền điện trên ví AirPay được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ví AirPay và chọn “Hóa đơn” => “Điện” và chọn nhà cung cấp điện cho khu vực bạn sinh sống.
 • Bước 2: Nhập mã khách hàng vào hệ thống rồi “kiểm tra hóa đơn”. Tại đây hãy kiểm tra lại một lần nữa các thông tin thanh toán của bạn. Nếu muốn ứng dụng nhắc nhở đóng tiền hàng tháng để không bị quên bạn có thể chọn “Nhắc bạn mỗi tháng”. Sau đó bấm “Tiếp” để chuyển sang thanh toán.
 • Bước 3: Nhập mã Coupon (mã khuyến mãi) để thanh toán tiền điện giảm giá nếu có. Tiếp đến chọn nguồn tiền thanh toán và bấm “Trả ngay”.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu ví AirPay của bạn để hoàn tất quá trình thanh toán.

Moca – Ví điện tử thanh toán tiền điện chiết khấu cao

Tính năng thanh toán hóa đơn Online của Moca mới được ra đời năm 2019 của Grab. Dù mới hoạt động chưa lâu nhưng tình năng này của Moca cũng đã thu hút được lượng lớn khách hàng nhờ vào các chương trình ưu đãi khủng. Chẳng hạn như: hoàn tới 200.000đ khi thực hiện thanh toán hóa đơn lần đầu, hoàn tới 100.000đ khi thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện,…

Các bước thanh toán hóa đơn tiền điện giá trẻ trên Moca gồm các bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Grab đã được cài và đăng ký trên máy rồi chọn mục “Hóa đơn”.
 • Bước 2: Chọn đơn vị điện lực bạn muốn thanh toán rồi nhập mã khách hàng có trong hóa đơn vào. Khi bạn nhập đúng tất cả các mục, thông tin hóa đơn của bạn sẽ được hiện lên.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin về mã khách hàng, số tiền cần thanh toán có giống với hóa đơn bạn nhận được trước đó không. Nêu đã chính xác thì bấm “Xác nhận”để tiếp tục giao dịch.
 • Bước 4: Cuối cùng bấm “Thanh toán” là bạn đã thanh toán xong tiền điện cho gia đình rồi.

Được giảm giá tiền điện ngay khi thanh toán trên Viettel Pay

Viettel Pay là ứng dụng được nghiên cứu và phát triển bởi Viettel Telecom. Một trong những tính năng nổi bật của Viettel Pay được khách hàng ưa chuộng đó là thanh toán tiền điện giảm giá nhờ các chương trình ưu đãi chiết khấu cao. 

Viettel Pay hỗ trợ thanh toán tiền điện tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó là cơ hội được hoàn tiền tới 20% (tối đa 50.000đ) cho khách đầu thanh toán tiền điện trên ứng dụng. Đặc biệt, trên ứng dụng Viettel Pay bạn còn có thể cài đặt thanh toán tiền điện tự động. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dung Viettel Pay.
 • Bước 2: Lựa chọn mục “Thanh toán tự động”. Tiếp đến bấm vào biểu tượng dấu “+” để cài đặt thanh toán tự động.
 • Bước 3: Chọn mục “Tiền điện” sau đó cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về mã khách hàng, mã pin. Cuối cùng xác nhận OTP để hoàn tất cài đặt thanh toán tiền điện tự động.

Thanh toán tiền điện trực tuyến nhanh chóng trên Gpay

Gpay là ứng dụng thanh toán tiền điện giảm giá thứ 5 bạn nên tham khảo. Quá trình thanh toán tiền điện trên Gpay được thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ví và nạp đủ số tiền cần thanh toán vào Gpay.
 • Bước 2: Chọn mục “Hóa đơn điện nước” ngay trên giao diện chính của màn hình.
 • Bước 3: Chọn “Thanh toán hóa đơn tiền điện” rồi nhập mã khách hàng trên hóa đơn vào.
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền thanh toán từ ví Gpay và bấm “Thanh toán” để hoàn thành giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện.

Lời kết

Trên đây là top 5 ứng dụng thanh toán tiền điện chiết khấu cao giúp giảm giá cho người dùng. Chúc bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm thanh toán tiền điện Online tuyệt vời với một trong các ứng dụng trên!

0 Danh gia ( 0 ra khỏi 0 )

Viet danh gia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux@gmail.com; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ