Kiểm tra tên miền là một phần không thể thiếu khi tạo lập website. Trungvu.net sẽ hướng dẫn bạn cách để kiểm tra lịch sử tên miền thông qua bài viết sau.

Kiểm tra tên miền là việc cần làm nếu bạn lựa chọn sử dụng tên miền cũ. Thông thường, khi xây dựng một trang web cho thương hiệu, người dùng sẽ chọn một tên miền mới hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp mua miền cũ vì những lợi ích vượt trội hơn miền mới, đặc biệt là đối với việc xếp hạng Google.

Như bạn đã biết, việc sử dụng một tên miền cũ có khả năng mang lại những bất cập thay vì lợi ích. Do đó, khi đưa ra lựa chọn này, người dùng nên hết sức cân nhắc và thận trọng trong quá trình rà soát về lịch sử tìm kiếm. Cùng tìm hiểu cách kiểm tra lịch sử tên miền thông qua bài viết sau của Trungvu.net

Kiểm tra tên miền là giải pháp để đảm bảo sử dụng lâu dài cho doanh nghiệp

1. Vì sao phải kiểm tra lịch sử tên miền?

Khi có ý định muốn đăng ký tên miền và sở hữu một tên miền, người dùng không nên chỉ bị thu hút bởi một cái tên đẹp và dễ nhớ mà còn phải chú ý đến lịch sử tìm kiếm có thể có của nó. Bởi vì lịch sử tìm kiếm có thể ảnh hưởng tới hiệu suất truy cập của một trang web và mức độ thành công của nó. 

Các quản trị viên web có kinh nghiệm, đặc biệt là những người chuyên phát triển các trang web của công ty khuyên người dùng nên xem lại lịch sử của miền, trước khi đưa ra lựa chọn đúng đắn là có nên sở hữu nó hay không.

Các quản trị viên web có kinh nghiệm khuyên người dùng nên kiểm tra tên miền trước khi đưa ra lựa chọn mua nó

Có rất nhiều khái niệm để định nghĩa về tên miền khác nhau. Tuy nhiên, để dễ hiểu và cụ thể, thì tên miền được xem là địa chỉ trang web mà mọi người nhập vào thanh tìm kiếm để truy cập vào một kênh website bất kì. Cụ thể tên miền sẽ gồm tên miền mới và tên miền cũ. 

Đối với tên miền cũ sẽ có một đặc điểm hết sức phổ biến chính là có lịch sử tìm kiếm. Kiểm tra tên miền chính là thao tác giúp tìm kiếm, thu thập những thông tin mà doanh nghiệp đã sử dụng trước đó. 

Những dấu hiệu của hoạt động này có thể có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến xếp hạng trang web. Và ngược lại, đối với tên miền mới sẽ không có lịch sử tìm kiếm vì thế sẽ có nhiều ưu điểm hơn cho những doanh nghiệp khi mới bắt đầu. 

Tuy nhiên, trong trường hợp khi quyết định mua một tên miền đã qua sử dụng, người dùng hãy đảm bảo rằng tên miền đó có đủ những ưu điểm cho phép doanh nghiệp dễ dàng chiếm các vị trí hàng đầu trong Google. Cùng tham khảo bảng giá tên miền đến từ Mắt Bão để lựa chọn công cụ hỗ trợ để kiểm tra lịch sử tên miền.

Kiểm tra tên miền và lịch sử của website nhằm đảm bảo rằng bạn không bỏ sót một bước quan trọng nào

Có 3 loại tên miền chính là mới toanh, có lịch sử tốt và có lịch sử xấu (nằm trong danh sách đen của Google). Bởi vì lịch sử tên miền có thể tác động đến việc xếp hạng website về mặt tích cực cũng như tiêu cực nên nếu mua lại một tên miền cũ đã được sử dụng thì người dùng nên kiểm tra domain lịch sử của nó. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến lịch sử tên miền như: index, spam và các dấu hiệu tìm kiếm khiến ranking giảm đi.

2. Hướng dẫn kiểm tra lịch sử tên miền

Liệu bạn có muốn kiểm tra nội dung, hình ảnh, đồ họa, HTML web, tuổi của tên miền từ trước đến giờ của website mà bạn định mua hay không? Hãy tưởng tượng rằng, nếu trong quá khứ, chủ tên miền đã sử dụng nó với mục đích xấu, Google sẽ đánh giá các nội dung này vào danh sách đen, khiến website của doanh nghiệp sẽ bị đánh giá thấp.

Để khắc phục điều này, Mắt Bão sẽ mách bạn một công cụ giúp kiểm tra nhanh kho lưu trữ ảnh, cơ sở dữ liệu và thời gian hoạt động của mọi website. Chỉ cần bạn làm theo các bước vô cùng đơn giản để kiểm tra tên miền:

  1. Truy cập vào đường link Web.archieve.org .
  2. Nhập URL của tên miền mà bạn muốn kiểm tra.
  3. Kiểm tra lịch sử tên miền.

Bên cạnh đó, kho lưu trữ web cho phép bạn kiểm tra tuổi của tên miền, cũng như đánh giá mức độ quan trọng của chủ đề đối với bạn. Dựa trên dữ liệu thu được từ kho lưu trữ web, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem mình có nên mua nó hay không.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế khác như: Who.is , DomainIQ , ICANN và các dịch vụ tương tự. Đây chính là “cỗ máy thời gian” của thời đại 4.0 nhằm cung cấp một số công cụ để kiểm tra lịch sử của bất kỳ tên miền nào.

Kiểm tra tên miền thông qua phần mềm DomainIQ

Đến với Mắt Bão, doanh nghiệp sẽ được tư vấn đăng ký domain mới phù hợp hoặc tên miền cũ có lịch sử “sạch”. Từ đó, sẽ giúp website mới tăng thứ hạng trên Google. Dịch vụ của Mắt Bão hoàn toàn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc nếu bạn muốn gia tăng lượng truy cập của khách hàng từ các công cụ tìm kiếm.

Thông qua những chia sẻ từ bài viết này, Mắt Bão mong muốn mang đến những thông tin hữu ích đến độc giả cũng như chia sẻ lời khuyên về cách kiểm tra tên miền dành cho các doanh nghiệp đang từng bước tạo lập website.

Nếu bạn đang có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tận tình.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ