Google Gần đây đã phát hành thẻ meta robot mới để Tối ưu hóa Trang Tìm kiếm cho các đoạn trích và bản xem trước bài đăng. Những thẻ này có sẵn để sử dụng với trang web của bạn. Hầu hết các trang web WordPress đã bắt đầu sử dụng plugin này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hiểu cách sử dụng các thẻ meta này trong Blogger.

Thẻ meta robot mới là gì?

Thẻ Meta mới của Google để nâng cao SEO, CTR trong kết quả tìm kiếm. Google cung cấp các tùy chọn cài đặt đoạn trích cho chủ sở hữu trang web. Điều này sẽ giúp chủ sở hữu trang web tuyên bố cách lập chỉ mục nội dung với công cụ tìm kiếm.

Với sự trợ giúp của các thẻ này, bạn có thể kiểm soát

  • độ dài ký tự đoạn trích tối đa
  • max-video-preview tối đa [number] giây dưới dạng đoạn video cho video trên trang này trong kết quả tìm kiếm
  • max-image-preview:lớn: bản xem trước hình ảnh sẽ lớn.
Thẻ meta robot mới

Bạn có thể thêm thẻ meta robot sau vào trang bài viết trên trang web của mình.

<meta content='max-snippet:-1, max-image-preview:large, max-video-preview:-1' name='robots'/>
  • max-snippet:-1 Tuyên bố rằng đoạn xem trước sẽ không có bất kỳ giới hạn từ nào.
  • max-image-preview:lớn Tuyên bố rằng kích thước hình ảnh trong đoạn trích sẽ lớn.
  • Here max-video-preview:-1 nghĩa là không có giới hạn giây trong bản xem trước video. Thẻ meta robot này mô tả cài đặt cho bản xem trước đoạn trích của một bài viết trên web.

Đọc thêm về thẻ meta robot tại Google Official.

Cách thêm mới trong Blog Blogger

Bạn có thể thêm thẻ meta robot mới vào blog Blogger của mình bằng cách triển khai các mã web sau trong tệp chủ đề của Blogger. Chỉnh sửa tệp XML mẫu Blogger và dán đoạn mã sau vào giữa thẻ <head> và </head>.

<b:if cond='!data:view.isHomepage and !data:view.isSingleItem'>
<meta content='noindex,follow' name='robots'/>
<else/>
<meta content='max-snippet:-1, max-image-preview:large, max-video-preview:-1' name='robots'/>
</b:if>

Xin lưu ý, nếu đã có thẻ meta có tên=’robots’, bạn phải xóa thẻ đó để tránh xung đột. Lưu mẫu và thẻ meta mới sẽ được thêm vào bài đăng của bạn.

Nếu blog của bạn thiếu thẻ meta, bạn có thể thêm tất cả thẻ meta vào blog Blogger bằng hướng dẫn này. Điều này sẽ tăng cường SEO của trang web và khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết trên. Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ hoặc đề xuất nào, vui lòng hỏi trong phần bình luận được cung cấp bên dưới.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ