Bạn đang gặp phải vấn đề SEO nội dung trùng lặp do m=1 trong blog Blogger. Và muốn xóa m=1 khỏi Blogger thì nội dung này là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách loại bỏ vấn đề trùng lặp nội dung m=1 của Blogger và nâng cao SEO của blog.

Tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm là điều cần thiết để một trang web được xếp hạng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cùng một nội dung được cung cấp qua hai URL khác nhau? Vâng, chúng ta đang nói về Blogger. Blogger CMS phục vụ cùng một trang web thông qua hai URL – một URL rõ ràng cho người dùng máy tính để bàn và một URL tham số truy vấn cho người dùng thiết bị di động.

Vấn đề Blogger m=1 là gì?

Tham số truy vấn “m=1” xuất hiện trong URL blog Blogger của bạn có liên quan đến phiên bản di động của trang web của bạn. Nó được tự động thêm vào URL blog của bạn khi ai đó truy cập trang web Blogger qua thiết bị di động.

Blogger CMS cung cấp URL chuẩn cho máy tính để bàn và URL chuẩn có m=1 cho người dùng thiết bị di động. Bài viết này sẽ giải thích cách khắc phục sự cố Blogger m=1 cho blog Blogger.

  • Phiên bản máy tính để bàn: https://www.example.com/
  • Phiên bản điện thoại: https://www.example.com/?m=1
Khắc phục sự cố Blogger m=1

Nhưng nếu bạn chỉ muốn để xóa m=1 khỏi cuối URL trang web, cái này bài đăng không dành cho bạn, vì chúng tôi không ở đây để làm hỏng SEO trên trang website.

Bạn có thể thêm một số tập lệnh và di dời m=1, nhưng công cụ tìm kiếm sẽ trừng phạt blog của bạn bằng cách giảm thứ hạng trang của nó.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn tập lệnh như vậy, nhưng không, vì chúng tôi ở đây để tăng cường Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm của blog và không làm suy giảm nó. Đọc toàn bộ bài viết này trước khi áp dụng bất kỳ tập lệnh nào, v.v. Sử dụng các phương pháp thích hợp để thực hiện mọi việc.

Có thể xóa m=1 khỏi Blogger không?

Không, thực tế là không thể xóa m=1 khỏi URL Blogger vì chúng tôi không có quyền truy cập vào thư mục gốc của Blogger. Nhưng việc xóa/?m=1 khỏi các bài đăng trên blog Blogger là không cần thiết.

Bạn có thể ẩn m=1 khỏi các URL được cung cấp trên thiết bị di động bằng cách triển khai mã javascript vào tệp chủ đề, nhưng javascript sẽ chỉ ẩn m=1 một cách trực quan chứ không xóa nó. Bạn có thể kiểm tra điều đó trong phản hồi tiêu đề HTTP và công cụ Google PageSpeed ​​Insight. Vì vậy, phương pháp chèn javascript sẽ làm xáo trộn On-Page SEO. Nhưng đừng lo lắng; chúng tôi đã tìm ra cách hoàn hảo để làm điều này.

Blogger cung cấp các URL khác nhau cho thiết bị di động và máy tính để bàn tương ứng có và không có m=1. Đó là trường hợp tương tự với các URL khác nhau cho cùng một bài đăng. Trong trường hợp như vậy, chúng tôi có thể khai báo URL trên máy tính để bàn là chuẩn và m=1 là URL tương đối, điều này sẽ giúp Google ưu tiên URL.

URL trùng lặp, đã gửi không được chọn làm URL chuẩn trong Blogger

⛔ Như đã thảo luận, bài viết này không dành cho bạn nếu bạn muốn xóa m=1 khỏi URL blog Blogger. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề với sự trợ giúp của Google Search Console.

Bạn có thể giải quyết vấn đề SEO về lập chỉ mục URL như – URL trùng lặp và gửi không được chọn làm chuẩn. Sự cố này xảy ra do máy chủ cung cấp các URL có truy vấn m=1 cho người dùng điện thoại di động. Năm 2009, Google phát hành công cụ xử lý các tham số truy vấn. Công cụ này đã hoạt động cho đến năm 2022 và hiện Google đủ thông minh để xử lý các tham số truy vấn như m=1.

Cách giải quyết vấn đề Blogger m=1

Chúng ta có thể sử dụng công cụ tham số bảng điều khiển tìm kiếm của Google để thực hiện hành động này. Công cụ tìm kiếm Google đề xuất các cài đặt này khi thu thập thông tin nội dung trùng lặp được tham số hóa. Và hoàn toàn thân thiện với SEO và công cụ tìm kiếm.

Tham số Tìm kiếm của Google không còn khả dụng. Nó đã bị xóa sau khi cập nhật thuật toán tìm kiếm mới nhất vì Google có thể tự động hiểu tham số. Vì vậy, bây giờ bạn không phải lo lắng về điều m=1 này; Google sẽ chăm sóc nó.

Trước đó, chúng tôi đã phải báo cáo thủ công với Google rằng cả URL có và không có m=1 đều giống nhau; hãy đối xử với điều đó cho phù hợp. Bạn không cần phải làm gì cả; bỏ qua điều m=1 này.

Nếu bạn đang sử dụng Quảng cáo Adsense để kiếm tiền, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về SEO Blogger và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cũng như thu nhập từ 150 đến 200%. Bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề Blogger thân thiện với SEO.

Không thêm bất kỳ JavaScript nào để xóa m=1 khỏi URL blog Blogger. Nhưng nếu bạn đã làm vậy, hãy kiểm tra phản hồi tiêu đề của trang web dành cho thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn đã làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn từ quan điểm SEO. Hãy ghi nhớ những điều trên khi thực hiện những thay đổi đó.

Lời khuyên bổ sung: Điều quan trọng hơn đối với bất kỳ blog nào là chủ đề. Google hỗ trợ các chủ đề HTML5. Bạn cũng có thể thử các chủ đề blog Blogger thân thiện với SEO của chúng tôi.

Kết luận

Không cần phải xóa URL m=1 do Blogger tạo. Giờ đây, Google đủ thông minh để hiểu và xếp hạng nội dung phù hợp. Bạn phải tập trung vào việc tạo nội dung độc đáo để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ, thắc mắc hoặc phản hồi nào, vui lòng bình luận trong phần bình luận được cung cấp bên dưới.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ