Đã có rất nhiều cập nhật Blogger trong những năm gần đây. Sơ đồ trang web XML là bản cập nhật quan trọng gần đây dành cho Blogger từ Google. Và nếu bạn vẫn đang sử dụng nguồn cấp dữ liệu nguyên tử làm sơ đồ trang web cho blog Blogger của mình thì đó là một cách làm hoàn toàn cũ và không được khuyến khích. Bài viết này sẽ giải thích cách tạo sơ đồ trang XML Blogger mới nhất cho các bài đăng và trang blog. Và gửi nó tới các Công cụ tìm kiếm như Google Search Console, Bing Webmaster và các công cụ khác.

Sơ đồ trang web XML là danh sách tất cả các URL được xuất bản trên trang web của bạn, khiến nó trở thành một công cụ quan trọng để các công cụ tìm kiếm khám phá nội dung và hiểu cấu trúc trang web của bạn.

Sơ đồ trang web XML của Blogger.

Tạo Sơ đồ trang web XML của Blogger cho Công cụ Tìm kiếm.

Tạo sơ đồ trang web XML cho blog Blogger của bạn là một quá trình rất đơn giản. Chỉ cần nhập URL blog của bạn và nhấp vào nút ‘Tạo’. Các bản cập nhật gần đây của Google dành cho Blogger bao gồm sơ đồ trang web XML cho các bài đăng và trang blog, có thể được truy cập bằng cách thêm ‘sitemap.xml’ và ‘sitemap-pages.xml’ vào URL blog của bạn.

Bạn có thể tạo sơ đồ trang web XML cho blog Blogger của mình chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Nhập URL Blog và nhấp vào nút Tạo.

Gần đây, Google đã phát hành nhiều bản cập nhật cho blog Blogger, bao gồm sơ đồ trang web XML cho các bài đăng và trang blog. Chúng tôi có thể truy cập các sơ đồ trang web này bằng cách thêm sitemap.xml và tất cả các sơ đồ trang web bằng cách thêm sitemap-pages.xml.

Giả sử URL blog là example.blogspot.com; địa chỉ sơ đồ trang web sẽ là

 • https://example.blogspot.com/sitemap.xml (cho tất cả các bài đăng trên blog Blogger).
 • https://example.blogspot.com/sitemap-pages.xml (cho tất cả các trang Blogger).

Bạn phải thay thế https://example.blogspot.com với địa chỉ blog của bạn. Đối với blog Blogger có miền tùy chỉnh, sơ đồ trang web sẽ.

 • https://www.example.com/sitemap.xml (cho tất cả các bài đăng trên blog Blogger).
 • https://www.example.com/sitemap-pages.xml (cho tất cả các trang Blogger).

Tại đây, bạn phải thay thế www.example.com bằng tên miền của mình. Những sơ đồ trang web này sẽ cập nhật bất cứ khi nào bạn xuất bản nội dung nào đó trên blog của mình. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải cập nhật các sơ đồ trang web này nhiều lần.

Sơ đồ trang web XML này hoạt động như thế nào? Khi bạn xuất bản một bài đăng hoặc trang mới lên trang web, trang hoặc URL bài đăng đó sẽ tự động được thêm vào sơ đồ trang web. Và sơ đồ trang web đó thông báo cho công cụ tìm kiếm rằng “Này, công cụ tìm kiếm, bạn đang làm gì vậy? Tôi có một trang mới; lập chỉ mục cho nó”. Công cụ tìm kiếm trả lời: “Được rồi, tôi đến để kiểm tra chất lượng của trang web và lập chỉ mục cho phù hợp”. Sau đó, công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu các trang hoặc bài đăng mới.

Gửi sơ đồ trang web của trang web tới bảng điều khiển tìm kiếm để cải thiện kết quả tìm kiếm và phân tích SEO là điều cần thiết. Với sự trợ giúp của các công cụ quản trị trang web, bạn có thể theo dõi xếp hạng từ khóa và cải thiện thứ hạng của chúng.

Gửi sơ đồ trang web XML của Blogger tới Google Search Console.

Các công cụ tìm kiếm tìm nạp tất cả các URL được liệt kê từ sơ đồ trang web, thu thập dữ liệu và kiểm tra xem nội dung đó có hữu ích cho việc lập chỉ mục hay không. Sơ đồ trang web quan trọng hơn khi có liên kết nội bộ yếu của các bài đăng trên blog. Nó giúp công cụ tìm kiếm tìm ra nội dung sâu sắc và lập chỉ mục cho kết quả tìm kiếm.

Để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của blog Blogger, hãy gửi tệp sơ đồ trang web XML tới Google Search Console. Để làm được điều này, bạn phải đăng ký Google Search Console. Sau đó, truy cập Google Search Console và nhấp vào Bắt đầu ngay, như hiển thị bên dưới.

Trang chào mừng của Google Search Console

Bây giờ, trang này chuyển hướng đến Google Search Console và bạn phải xác minh blog Blogger của mình dưới dạng tiền tố URL. Sử dụng phương pháp thẻ HTML để xác nhận trang web của bạn. Bạn phải sửa đổi mẫu Blogger để thêm thẻ HTML. Và sau đó nhấp vào xác minh. Sau khi xác minh trang web, hãy chuyển đến tùy chọn sơ đồ trang web ở menu bên trái bên dưới.

Bạn có thể xem xét xác minh tên miền nếu bạn có một tên miền tùy chỉnh sử dụng nhiều tên miền phụ.

Sơ đồ trang web của Google Search Console
 1. Bấm vào sơ đồ trang web
 2. và nhập sơ đồ trang web cho bài viết và trang.
  • sitemap.xml
  • sitemap-pages.xml
 3. Gửi lần lượt hai sơ đồ trang web ở trên.
 4. Sau khi gửi sơ đồ trang web thành công, một thông báo thành công sẽ xuất hiện. (Nếu xảy ra lỗi, vui lòng tải lại trang.)

Bây giờ tất cả các quy trình đã hoàn tất, nó có thể hiển thị số lượng bài đăng hoặc trang trên trang web hoặc hiển thị dữ liệu xử lý.

Sau Google Search Console, một công cụ quản trị trang web lớn thứ hai khác của Microsoft là Bing. Tìm hiểu công cụ Bing Webmaster là gì và gửi sơ đồ trang web tới nó.

Gửi sơ đồ trang web tới các công cụ tìm kiếm khác bằng robots.txt.

Bất cứ khi nào công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu blog của bạn, trước tiên, nó sẽ tương tác với tệp robots.txt của trang web. Tệp này chứa các quy tắc cho công cụ tìm kiếm và đường dẫn của sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web XML này giúp các công cụ tìm kiếm này điều hướng tất cả nội dung của trang web. Hãy tạo tệp robots.txt cho Blogspot bao gồm các sơ đồ trang web này.

Nhập URL trang chủ blog của bạn bằng HTTP hoặc HTTPS://; không nhập m=1.

Thêm tệp robots.txt ở trên vào thư mục gốc của blog Blogger. Hãy làm theo hướng dẫn này để chỉnh sửa tệp robots.txt cho blog Blogger.

Kết luận

Bài viết này thảo luận về việc lấy sơ đồ trang web XML mới nhất cho Blogger và gửi sơ đồ trang web đó tới Google Search Console cũng như tệp robots.txt bao gồm sơ đồ trang web của bài đăng và trang.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết này về cách tạo và gửi sơ đồ trang web XML của Blogger tới Google Search Console. Trong trường hợp có bất kỳ nghi ngờ nào, vui lòng hỏi trong phần bình luận bên dưới.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ