Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu SEO và cách nó có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho một trang web hoặc ứng dụng.

SEO là từ viết tắt của “Search Engine Optimization” hoặc tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Với sự trợ giúp của SEO, người ta có thể xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Điều đó dẫn đến sự gia tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Search Engine Optimization cũng có thể hiểu là tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là tạo ra nội dung mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu được.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Một trang web có SEO vững chắc sẽ luôn đứng đầu trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. Điều đó thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web và có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Có các phương pháp khác có sẵn để quảng bá nội dung của bạn, đó là:

 • Quảng cáo trả phí/Tiếp thị.
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Thư điện tử quảng cáo

Quảng cáo trả phí sẽ nhận được lưu lượng truy cập tức thì trên ứng dụng trong một thời gian ngắn (tất nhiên, điều này phụ thuộc vào ngân sách).

Social Media thu hút người dùng tham gia vào các chủ đề thịnh hành hiện tại vì thuật toán của nền tảng được thiết kế để thu hút người dùng theo các xu hướng mới nhất.

Tiếp thị qua email – Bạn cần thu thập địa chỉ email của người dùng, gửi email đến tất cả họ và lọc theo hành vi của người dùng. Nhưng đôi khi, các hệ thống email như Gmail lọc những email này thành thư rác.

SEO rất cần thiết vì:

 • Quan trọng nhất, nó thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng miễn phí.
 • Người đọc đang tìm kiếm nội dung bạn đã viết.
 • Nó xây dựng uy tín của trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Điều này sẽ giúp bạn về mặt tài chính vì bạn không cần phải trả tiền cho việc tiếp thị. Và cũng giúp bạn tạo ra doanh thu.

Bạn có biết?

Google không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất hiện có; những người khác như Bing, Yandex, Yahoo, v.v. Trong số này, Google là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất. Và 94% người dùng Internet sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm của họ.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin bằng trình thu thập thông tin hoặc bot. Những trình thu thập thông tin này bắt đầu sử dụng các URL đã biết cho các công cụ tìm kiếm. Sau đó theo các liên kết nội bộ và bên ngoài trên trang để thu thập dữ liệu từ các địa chỉ web khác.

Tất cả thông tin này được lưu trữ trên máy chủ của công cụ tìm kiếm. Bất cứ khi nào người dùng truy vấn, các công cụ tìm kiếm sẽ sắp xếp dữ liệu theo từ khóa, chất lượng và quyền hạn của dữ liệu.

Ngoài ra, các liên kết trên trang và văn bản liên kết của chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc trang web.

SEO hoạt động như thế nào?

Nói cách khác, câu hỏi này là cách Google lập chỉ mục và xếp hạng nội dung trong kết quả tìm kiếm. Các bot của Google thu thập dữ liệu, tìm nạp và phân tích nội dung. Và nội dung chất lượng được liệt kê cho kết quả tìm kiếm.

Như đã thảo luận, SEO có nghĩa là tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu và xử lý dữ liệu để lập chỉ mục.

Để tối ưu hóa nội dung, chúng ta có thể làm theo các bước sau.

 • On-Page SEO
 • Technical SEO
 • Off-Page SEO

SEO Onpage là tối ưu hóa nội dung cho đúng từ khóa theo niche của trang web. Hiểu cách viết nội dung thân thiện với SEO.

SEO kỹ thuật bao gồm

Khi các trang web khác đề cập đến trang web của bạn trong nội dung của họ, hãy cung cấp các liên kết ngược theo dõi. Nó tạo ra uy tín cho trang web của bạn, được gọi là SEO ngoài trang.

Làm thế nào để cải thiện SEO của trang web?

Nội dung là vua; viết nội dung chất lượng và có ý nghĩa để giải quyết truy vấn của người dùng.

Bạn phải làm việc về SEO On-Page và Off-Page để cải thiện chất lượng của trang web. Và nên sắp xếp website một cách có hệ thống.

 • Chất lượng nội dung: Nội dung phải bao gồm tất cả các khía cạnh của chủ đề.
 • Cấu trúc trang web: Một trang web có cấu trúc tốt sẽ dễ dàng truy cập hơn để các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.
 • Liên kết ngược nội bộ tới nội dung: Các liên kết trong trang web của bạn có thể giúp phân phối Xếp hạng trang.
 • Chủ đề thân thiện với HTML5: Những chủ đề này giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung và ngữ cảnh trang web của bạn.
 • Đánh dấu lược đồ: Loại dữ liệu vi mô này giúp các công cụ tìm kiếm phân tích và giải thích thông tin trang web của bạn dễ dàng hơn.
 • SEO Off-Page: liên quan đến các hoạt động thúc đẩy lưu lượng truy cập và liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác.

Nếu tôi giải thích về SEO thì “đó là công cụ thông tin, cấu trúc và nhận dạng” vì nó giúp xác định cấu trúc trang và thông báo cho công cụ tìm kiếm về nó. Nếu bạn tối ưu hóa bài viết của mình theo nhu cầu của Công cụ tìm kiếm và người dùng trang web của bạn, nó có thể xếp hạng bài viết của bạn ở đầu trong kết quả tìm kiếm.

Kết luận

Google thường xuyên phát hành các bản cập nhật để giúp kết quả tìm kiếm đáng tin cậy hơn và xóa thư rác. Gần như mỗi năm có hơn 500 thuật toán cập nhật cho kết quả tìm kiếm nên luôn có những điều mới để học hỏi.

Chúng tôi có thể hiểu SEO là tối ưu hóa một trang cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yandex, v.v. Tôi hy vọng bạn thích nội dung của chúng tôi. Trong trường hợp có bất kỳ phản hồi, nghi ngờ hoặc thắc mắc nào, vui lòng hỏi trong phần bình luận được cung cấp bên dưới.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ