Cách tốt nhất để triển khai liên kết bên ngoài cho SEO của trang web là gì? Làm thế nào để sử dụng liên kết neo? Bạn có nên nofollow tất cả các liên kết bên ngoài? Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tất cả những điểm này.

SEO liên kết ngoài là gì

Khi bạn triển khai một liên kết đến các trang web khác vào trang web của mình được gọi là liên kết bên ngoài, có thể có một câu hỏi trong đầu bạn, liệu việc thêm một liên kết bên ngoài cho mục đích SEO có tốt không? Nếu cần thiết, bạn có thể thêm liên kết đến trang web bên ngoài. Bạn có thể cung cấp liên kết do-follow đến một trang web bên ngoài nếu nó phù hợp và đáng tin cậy hơn.

Làm thế nào để triển khai một liên kết bên ngoài đến trang web của bạn?

Tab mới: Bất cứ khi nào bạn cung cấp liên kết bên ngoài trong bài viết của mình, hãy đảm bảo rằng liên kết đó sẽ mở trong tab mới. Điều này sẽ giúp trang web của bạn duy trì lưu lượng truy cập, nghĩa là người dùng nhấp vào liên kết đó chứ không rời khỏi trang web của bạn.

Tối ưu hóa SEO cho các liên kết bên ngoài

rel-tag: sử dụng thẻ rel rel=”nofollow” trong neo của liên kết bên ngoài. giả sử liên kết bên ngoài của bạn là một trang web chất lượng thấp thì bạn có thể nofollow nó. Trong các bản cập nhật mới nhất từ ​​Google, bạn chỉ hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không nên theo các liên kết. Nhưng có theo hay không là tùy Google. Để biết thêm thông tin, bạn có thể đọc bài viết này trên trang web chính thức của Google.

<a href="https://seoneurons.com" target="_blank">Link Text here</a>

Công dụng của nofollow noopener noreferrer là gì?

Tất cả các thẻ này nofollow noopener noreferrer đều chặn công cụ tìm kiếm theo một cách cụ thể. Hãy hiểu nó tác động như thế nào đến SEO Liên kết bên ngoài.

Nó là một thuộc tính của thẻ [a] để cho công cụ tìm kiếm biết những gì nên làm theo và những gì không nên làm. Khi một bài đăng trên blog sử dụng nofollow cho bất kỳ liên kết bên ngoài nào, nó sẽ cho Google biết rằng liên kết này phải là nofollow và bot tìm kiếm sẽ không theo dõi điều đó. Trong các bản cập nhật mới nhất từ ​​​​Google, nofollow sẽ chỉ cho biết rằng không nên theo dõi liên kết này, nhưng việc nó có theo dõi hay không là tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm. Theo công cụ tìm kiếm, cần có sự kết hợp giữa các liên kết bên ngoài follow và nofollow.

Bạn nên thêm thuộc tính nofollow vào các liên kết bên ngoài ít đáng tin cậy hơn và phải tuân theo tất cả các liên kết trung thực khác. Điều đó có nghĩa là bạn đang tạo một trang web hoàn hảo và ngăn trình thu thập thông tin khỏi các liên kết kém tin cậy hơn.

noreferrer noopener: thông tin nguồn gốc chéo không được chuyển, hướng dẫn trình duyệt không gửi thông tin người giới thiệu cùng với tiêu đề. Điều đó có nghĩa là việc nhận URL sẽ nhận được lưu lượng truy cập trực tiếp thay vì giới thiệu từ tên miền của bạn.

WordPress CMS tự động thêm noreferrer vào các liên kết khi bạn chọn mở trong tab mới. <a href="https://www.example.com" target="_blank" rel="noopener noreferrer">Liên kết tới Example.com</a>. Ở đây example.com là một trang web bên ngoài và target=”_blank” có nghĩa là mở trong một tab mới và rel="noopener noreferrer" ngăn chặn thông tin tiêu đề.

rel="sponsored"Nếu bạn đang thêm bất kỳ thứ gì được tài trợ, vui lòng sử dụng thuộc tính này để xác định các quảng cáo, liên kết tài trợ trên trang web của bạn.

rel=”ugc”: là viết tắt của Nội dung do người dùng tạo, bạn có thể sử dụng nó khi người dùng tạo liên kết, thuộc tính này phải được thêm vào như trong nhận xét, diễn đàn, v.v.

Giả sử bạn không cung cấp liên kết bên ngoài. Bạn đặt tên cho trang web là xong. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng có thể tìm kiếm cụm từ đó và cố gắng tìm cùng một trang web trong kết quả tìm kiếm, điều đó sẽ gây ra tình trạng dính pogo. Tìm hiểu về Pogo Sticking. Vì vậy, các liên kết bên ngoài rất quan trọng. Và để duy trì SEO Link external, bạn nên tuân theo các thẻ được cung cấp.

Noopener không có tác dụng gì đối với SEO của một trang và tăng cường bảo mật, do đó, với bất kỳ liên kết bên ngoài nào, việc thêm thuộc tính này đều được khuyến khích.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết này về SEO Liên kết ngoài. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về điều này, vui lòng bình luận bên dưới.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ