Trungvu.net – Theo nhận định của đoàn kiểm tra, nhà hàng bị tố “chặt chém” có một số dấu hiệu vi phạm và đã tiến hành niêm phong máy tính xách tay và máy in hóa đơn của nhà hàng.

Ngày 11/4, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa) cùng các đơn vị liên quan của thành phố Nha Trang đã kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với Nhà hàng hải sản Nhà Bè (số 102 Trần Phú, Nha Trang). Đây là nhà hàng bị tố “chặt chém” 3 du khách Trung Quốc ăn hải sản hết hơn 8,7 triệu đồng với số lượng gần 12kg.

Cán bộ quản lý thị trường đang trao đổi với nhân viên Nhà hàng hải sản Nhà Bè. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Theo Phòng Tài Chính – Kế hoạch thành phố Nha Trang, qua tra cứu trên phần mềm, địa chỉ số 102 Trần Phú đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có tên là Thạnh Sương, chủ cơ sở là ông Vũ Quốc Khánh (sinh năm 1996). Tuy nhiên, bên ngoài cơ sở kinh doanh gắn biển hiệu là Nhà Bè. Tại thời điểm kiểm tra, ông Khánh không có mặt tại nhà hàng nên chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ và nhân viên; Giấy khám sức khỏe của chủ và nhân viên.

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận tại nhà hàng có 2 cân đồng hồ lò xo (loại 5kg và 20kg) để thực hiện cân hải sản bán cho khách, cả 2 chiếc cân đều có tem kiểm định đang còn hiệu lực. Nhà hàng có thực hiện việc niêm yết giá trên bảng và tại hồ chứa hải sản sống như: sò kim cương giá 420.000đ/kg, ghẹ loại 1 giá 1,2 triệu đồng/kg, mực sống giá 950.000đ/kg… Tuy nhiên, trên bảng niêm yết giá tại cơ sở không thể hiện phần nghìn và đơn vị tính.

Theo nhận định của đoàn kiểm tra, cơ sở có dấu hiệu vi phạm về biển hiệu, bảng quảng cáo; niêm yết giá không rõ ràng dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng. Để có cơ sở trích xuất thông tin, làm rõ việc phản ánh của công dân, đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong máy tính xách tay và máy in hóa đơn của nhà hàng, giao cho nhà hàng tự quản lý, bảo quản. Đoàn kiểm tra đề nghị chủ cơ sở kinh doanh có mặt tại Nhà hàng sáng 12/4 để tiếp tục giải quyết vụ việc.

Hoá đơn của nhà hàng Hải sản Nhà Bè bị phản ánh “chặt chém”

Trước đó, UBND thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) thông báo đã nhận được phản ánh của người dân qua mạng xã hội Facebook. Theo đó, tài khoản tên L.T.S đăng tải bài viết có nội dung: “Chuyện 3 người Trung Quốc bị “chém” giữa đêm tại Nha Trang”, phản ánh việc Nhà hàng Hải sản Nhà Bè, địa chỉ 102 Trần Phú, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa có hành vi “chặt chém” nhóm du khách trên vào đêm ngày 10/4/2023…”.

Theo người này phản ánh, vào khuya 9/4, có 3 người khách mang quốc tịch Trung Quốc là lãnh đạo của anh cùng 2 vị khách khác đến ăn khuya tại Nhà hàng hải sản Nhà Bè. Trong hóa đơn thanh toán, nhà hàng tính 3 người khách đã sử dụng hơn 11 kg hải sản, gồm các loại như: ghẹ loại 1, sò kim cương tím, mực nháy, nhum biển… với tổng số tiền hơn 8,7 triệu đồng.

Người này cho rằng với việc nhóm khách này đã ăn tối tại một nhà hàng khác trên địa bàn thành phố trước đó, sau đó lại có thể ăn đến hơn 11kg hải sản tại Nhà hàng Nhà Bè là không thực tế. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền thành phố Nha Trang đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý thông tin để bảo đảm môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ