Một chiếc thuyền đánh cá với khoảng 500 người di cư vào cảng Crotone, miền nam Italy ngày 11/3/2023. Ảnh: AP

Trungvu.net – Nội các Italy vừa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về vấn đề nhập cư trong bối cảnh dòng người di cư trái phép đến Địa Trung Hải tăng mạnh.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Italy, từ đầu năm đến nay đã có khoảng 31.300 người di cư đến nước này. Con số này gần gấp bốn lần so với cùng kỳ hai năm trước.

Theo Bộ Bảo vệ dân sự và Chính sách hàng hải Italy, nguồn tài chính ban đầu dành cho tình trạng khẩn cấp kéo dài 6 tháng này trị giá 5 triệu euro. Biện pháp trên sẽ giúp Chính phủ của Thủ tướng Giorgia Meloni cho hồi hương nhanh chóng hơn những người không được phép ở lại Italy, đồng thời đẩy nhanh việc nhận diện và lệnh trục xuất.

Kể từ khi lên nắm quyền từ tháng 10/2022, Chính phủ của Thủ tướng Meloni đã cam kết hạn chế nhập cư ồ ạt. Tuy nhiên, những người di cư mạo hiểm mạng sống tới châu Âu trên những con tàu thuộc đường dây buôn người đang tiếp tục tăng lên.

Hiện đang có một chiếc thuyền chở khoảng 700 người ​​dự kiến sẽ cập cảng Catania, một thành phố lớn ở phía đông Sicily.

Nguồn vtv.vn

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ