Robot - "Lính mới" của cảnh sát thành phố New York

Robot – “Lính mới” của cảnh sát thành phố New York

Trungvu.net – Thị trưởng thành phố New York, Mỹ mới đây đã công bố các robot sẽ được cảnh sát thành phố sử dụng.

Trong cuộc họp báo tại Quảng trường Thời đại ngày 11/4, Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cho biết, ông không muốn lại xảy ra các tình huống các cảnh sát thành phố bị sát hại trong các vụ đụng độ.

“Tôi không muốn cảnh sát phải đi vào tòa nhà nào có đối tượng nguy hiểm để rồi thiệt mạng. Không tiền của nào bằng sinh mạng của cảnh sát. Vì vậy, chúng ta cần đầu tư cho sự an toàn của cộng đồng và đầu tư một cách thông minh. Robot Digidog đã ra đời. Từ nay, Digidog nằm trong kho công cụ mà chúng ta sẽ sử dụng” – Thị trưởng thành phố New York nhấn mạnh.

Những lính mới sẽ thay cảnh sát thực hiện những nhiệm vụ ở nơi nguy hiểm hoặc tăng diện tiếp cận với người dân. Lực lượng cảnh sát thành phố New York sẽ cử robot Digidog đi vào nhưng khu vực khép kín, ví dụ như hệ thống tàu điện ngầm hoặc những nơi có khả năng có nghi can nguy hiểm đang trú ẩn.

Nhiệm vụ của chú chó robot này là cung cấp các hình ảnh video ghi được về hiện trường cho cảnh sát. Hai robot Digidog sẽ được cảnh sát New York đưa vào tác nghiệp từ mùa hè năm nay.

Theo cảnh sát, các chó robot này không được trang bị vũ khí và không được cài phần mềm nhận mặt.

Trong chương trình thử nghiệm, cảnh sát New York cũng sẽ sử dụng robot giám sát tự hành có tên là K5. Robot này sẽ đi tuần theo lộ trình được định sẵn và phát đi thông điệp của cảnh sát gửi tới người dân. Người dân cũng có thể sử dụng robot này để gọi cảnh sát.

“Tôi là người đam mê công nghệ. Tôi tin rằng công nghệ là hiện thực. Chúng ta không thể e sợ công nghệ” – Thị trưởng Eric Adams cho biết.

Nguồn vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo