Trungvu.net – Dù giải pháp đưa các quán trà đá vào ngõ thay vì để ngồi tại vỉa hè mới chỉ là đề xuất, nhưng cũng đang thu về nhiều ý kiến khác nhau.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi Hà Nội ra quân thực hiện chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn thành phố. Nhiều nơi đã có biến chuyển tích cực, nhưng cũng còn không ít nơi xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè ngay khi bóng dáng cơ quan chức năng rời đi.

Nhiều giải pháp đã được đưa ra để giải quyết dứt điểm tình trạng này, trong đó có cả đề xuất về việc sẽ đưa các quán trà đá vào ngõ thay vì để ngồi tại vỉa hè như hiện nay.

Những con ngõ nhỏ, vốn là hình ảnh phổ biến ở Thủ đô. Do đó nhiều người dân đã phản đối khi nghe có đề xuất đưa các quán trà đá vào trong ngõ.

“Tôi thấy bất cập, không tiện cho người dân. Ồn ào, ảnh hưởng đến dân phố”, một người dân nêu ý kiến.

“Đưa trà đá vào đây là không hợp lý. Người thì cái nọ, người thì cái kia đâm ra nó bẩn thỉu lắm”, một người dân khác nói.

Sắp xếp quán trà đá từ vỉa hè vào trong ngõ dù mới chỉ là đề xuất, nhưng cũng đã phát sinh nhiều vấn đề từ sự không đồng thuận của người dân. (Ảnh minh họa – Ảnh: Dân trí)

“Bản thân ngõ này không quy hoạch cho người đi bộ, mà chỉ có đi xe. Hai xe đi tránh nhau đã khó, bây giờ lại bày bán trà đá ở đấy thì ảnh hưởng đến giao thông. Theo luật gọi là cản trở giao thông”, một người dân khác nêu quan điểm.

Cản trở giao thông là điều dễ thấy, bởi không gian cho xe cộ đi lại còn khó, chỗ đâu ngồi kinh doanh. Đưa trà đá vào ngõ nhỏ là bất khả thi, nhưng vào ngõ lớn cũng không dễ dàng.

Bám trụ vỉa hè để bán trà đá, phần vì tiện, phần cũng vì không muốn mất tiền thuê mặt bằng, nhưng sự miễn phí ấy không được chào đón ở đây. Ngay cả chính những người trong cuộc cũng nhận thấy việc đưa họ vào trong ngõ là không thể.

“Ai vào ngõ người ta uống. Chỗ để xe đâu mà người ta vào. Bây giờ cứ nói cháu là người đi đường. Cháu vừa nhìn thấy có tí vỉa hè, cháu mới rẽ vào cháu uống. Bây giờ cháu đi xuống ngõ bán cho ai?”, một người bán hàng cho biết.

Sắp xếp quán trà đá từ vỉa hè vào trong ngõ dù mới chỉ là đề xuất, nhưng cũng đã phát sinh nhiều vấn đề từ sự không đồng thuận của người dân. Trong tương lai, dù những quán trà đá này đi về đâu, trước tiên, cũng sẽ phải gạt bỏ được sự kém văn minh này.

Nguồn vtv.vn

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ