Trungvu.net – Ngày 11/4/2023, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa Đài THVN và Bộ NN&PTNT trong giai đoạn 2023-2025.

Nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, toàn diện, hiệu quả giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác truyền thông chính sách, đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Bộ NN&PTNT về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, ngày 11/4, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác truyền thông giữa hai đơn vị trong giai đoạn 2023-2025.

Toàn cảnh Lễ ký kết.

Theo đó, Đài THVN và Bộ NN&PTNT thống nhất phối hợp thông tin truyền thông kịp thời, chính xác và đầy đủ toàn diện về tuyên truyền, phổ biến, quán triệt về nội dung và việc thực hiện Nghị quyết và Chiến lược về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tuyên truyền về những thành tựu, đóng góp của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; nâng cao đời sống cho nhân dân; các sự kiện trong nước và quốc tế, hoạt động nổi bật của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trên các kênh sóng và nền tảng số.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Đài THVN Lê Ngọc Quang hoan nghênh hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông trong 3 năm. Ông Lê Ngọc Quang cho biết, từ đầu nhiệm kỳ, Đài THVN – cơ quan truyền thông đa phương tiện đã ký kết với nhiều đơn vị và thực hiện nghiêm túc nội dung ký kết.

Tổng Giám đốc Đài THVN Lê Ngọc Quang phát biểu tại Lễ ký kết.

Thời gian qua, các thông tin về NN&PTNT xuất hiện trên các bản tin VTV với tần suất lớn cho thấy tầm quan trọng của lĩnh vực này. Thông tin của VTV nhanh, chính thống.

“Hàng năm, hai đơn vị sẽ xây dựng kế hoạch tuyên truyền, xây dựng kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm và rà soát đánh giá rút kinh nghiệm. Ngoài ra, hai bên có cơ chế để cung cấp thông tin nhanh nhất có thể, đảm bảo chủ động, kịp thời với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Phát huy hiệu quả thế mạnh của công nghệ, các nền tảng số để nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình tuyên truyền và thu hút công chúng khán giả, VTV sẽ truyền tải nội dung về Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên cả nền tảng truyền hình và nền tảng số để truyền tải rộng khắp tới người dân và doanh nghiệp”, ông Lê Ngọc Quang cho hay.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan phát biểu tại Lễ ký kết.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đồng tình với chia sẻ của Tổng Giám đốc Đài THVN Lê Ngọc Quang và cho biết, hai đơn vị cần có sự hợp tác, đi cùng nhau trong công tác truyền thông về lĩnh vực Nông nghiệp.

“Thiết lập cơ chế, phương thức phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa Bộ NN&PTNT và Đài THVN đảm bảo kịp thời, hiệu quả, chính xác, theo đúng quy định của nhà nước, vì mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Cùng với việc tuyên truyền các chính sách Đảng và Nhà nước, Bộ NN&PTNT và VTV cần tôn vinh những cá nhân điển hình, mô hình điển hình tạo ra sự lan toả, gắn kết cộng đồng về lĩnh vực nông thôn, nông nghiệp.”, ông Lê Minh Hoan nói.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại Lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, hai đơn vị thống nhất phối hợp thông tin, giới thiệu về nội dung, sự đổi mới tư duy trong cách tiếp cận và cách tiếp cận mới, linh hoạt của Nghị quyết và Chiến lược; thông tin, truyền thông về các nội dung chỉ đạo, định hướng và chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết, Chiến lược của Bộ, ngành, địa phương, kết quả và sự chuyển biến tích cực thực tế ở cơ sở. Khẳng định Nghị quyết, Chiến lược là kết tinh trí tuệ, tâm huyết của các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia khắp mọi miền đất nước, đồng thời, cũng đã tiếp thu những góp ý từ nhiều tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Đại diện Bộ NN&PTNT chia sẻ tại Lễ ký kết.

Thông tin, giới thiệu về những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo ở các địa phương; nhất là các bài học kinh nghiệm trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết, Chiến lược ở cơ sở dựa trên lợi thế, tiềm năng của mỗi vùng, miền; Chiến lược xây dựng các thương hiệu sản phẩm nông sản của Bộ, của các địa phương cũng như người nông dân.

Đài THVN và Bộ NN&PTNT cũng sẽ cùng phối hợp tuyên truyền, thông tin về cơ chế, chính sách mới trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; Thành tựu khoa học công nghệ, tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp đạt được trong mỗi giai đoạn; Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, Chương trình du lịch nông thôn; Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông sản; Phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi…; những quy định mới của thị trường, định hướng sản xuất kinh doanh, hạn chế các yếu tố tác động đến giá cả, đảm bảo lợi ích của nông dân, giữ vững an ninh lương thực và mục tiêu xuất khẩu.

Lãnh đạo Đài THVN và Bộ NN&PTNT ký kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2023–2025

Nguồn vtv.vn

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ