Trungvu.net – Trưa 11/4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, nói chuyện với các cán bộ cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với các đại biểu. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt tại Lào lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp.

Tại đây, Chủ tịch nước nêu rõ, tình hữu nghị Việt Nam – Lào đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp. Chuyến thăm lần này của Đoàn cũng nhằm làm sâu sắc thêm tình hữu nghị đặc biệt đó.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài, coi đây là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, trong các cuộc tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo các nước, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thường xuyên kiến nghị các nội dung để củng cố địa vị pháp lý và tháo gỡ khó khăn trong đời sống của bà con kiều bào.

Chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục ý thức về sứ mệnh của mình trong việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế, đầu tư giữa hai nước, tôn trọng pháp luật nước sở tại, nỗ lực khắc phục khó khăn để kinh doanh bền vững, lâu dài tại Lào.

Chủ tịch nước cũng mong muốn cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục giúp đỡ nhau, đóng góp nhiều hơn vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của Lào và gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ gắn bó, đặc biệt Việt Nam – Lào.

Các quan chức Lào tiễn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Sân bay quốc tế Wattay ở Thủ đô Vientiane. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng rời Thủ đô Vientiane, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Chiều 11/4, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến chính thức nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Nguồn vtv.vn

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ