Hệ thống Windows 10 64-bit cần ít nhất 4 GB RAM để hoạt động. Tuy nhiên, bạn cần nâng cấp lên 8 GB hoặc 16 GB để các chương trình chạy mượt mà. 

RAM 4 GB

Nếu bạn đang chạy hệ điều hành Windows 10 32-bit thì bạn chỉ có thể sử dụng 3,2/4 GB RAM có sẵn vì giới hạn của địa chỉ bộ nhớ. Tuy nhiên, với hệ điều hành 64-bit thì bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào toàn bộ 4 GB.

Tất nhiên, chỉ vỏn vẹn 4 GB thì máy tính khó có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng. Ví dụ như Microsoft Word/Excel hoặc Adobe Photoshop/Lightroom cũng khá giật vì chúng ngốn nhiều tài nguyên. Do đó, bạn nên nâng cấp lên 8 GB để mọi thứ hoạt động trơn tru.

RAM 4 GB sẽ khá thiếu vì các ứng dụng đang phình to và yêu cầu nhiều tài nguyên. Ảnh: ZDNet.

RAM 16 GB

Đây là con số hợp lý cho một hệ thống máy tính cá nhân chạy Windows 10. Tất nhiên, với 16 GB RAM, mọi ứng dụng sẽ không còn là trở ngại. 

Có nhiều RAM hơn đồng nghĩa các công cụ ảo hóa như Microsoft Hyper-V hoặc VMware Workstation sẽ chạy trơn tru khi bạn bật nhiều máy ảo cùng lúc. Lưu ý, các hệ điều hành Windows 10 Pro, Enterprise và Education 64-bit sẽ hỗ trợ tối đa 2 TB RAM. Trong khi đó, phiên bản Windows 10 Home 64-bit chỉ giới hạn ở mức 128 GB.

Gia Minh

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ