Dân trí

 Sau hơn một năm chờ đợi người “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới bồi thường tiền cỗ không được, chủ nhà hàng T.P. đã làm đơn kiện ra tòa án TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và được tòa hòa giải thành công.

Ngày 1/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Văn Khanh – Chánh án Tòa án Nhân dân TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) – cho biết, đơn vị vừa tiến hành hòa giải thành công vụ kiện của gia đình anh Vũ Thế L. (chủ nhà hàng T.P)  bị ” bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới , với cô Cà Thị Út (SN 1996) ở xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ.

Trước đó, Cà Thị Út bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ hành vi “bùng” 150 mâm cỗ cưới gây sốc cộng đồng mạng.

Theo ông Khanh, vào tháng 10/2021, sau khi nhận được đơn kiện của anh L., tòa án đã triệu tập 2 bên lên để làm việc, và tại tòa, cả hai bên đã tìm được tiếng nói chung. Theo đó, ông Cà Văn U. (bố đẻ cô Cà Thị Út) đã đứng ra để trả số nợ cho con gái của mình.

“Ông U. đã đứng ra để nhận thay số nợ cho cô Út là 140 triệu đồng, hiện tòa đã hòa giải thành công và chuyển hồ sơ sang bên thi hành án” – ông Khanh nói.

Trước đó, anh Vũ Thế L. (chủ nhà hàng T.P) cho biết, gia đình anh đã làm đơn khởi kiện Cà Thị Út đến TAND TP Điện Biên Phủ, để yêu cầu cô Cà Thị Út cầu bồi thường thiệt hại. Lí do là sau hơn một năm kể từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình anh vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường vì bị “bùng” 150 mâm cỗ. 

“Bao nhiêu lần hứa hẹn, khất nợ nhưng gia đình Út không mang tiền xuống thanh toán cho gia đình tôi như đã nói. Gia đình tôi chờ hết lần này đến lần khác cũng không thấy gì nên quyết định làm đơn khởi kiện để tòa án giải quyết” – anh L. nói.

Nhà hàng T.P. bị Cà Thị Út “bùng” 150 mâm cỗ cưới đến nay vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường.

Chủ nhà hàng T.P. cho hay, trước đó gia đình anh và gia đình Út còn gặp gỡ, nói chuyện, gia đình Út hứa sẽ bán đất để trả nợ cho anh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa nhận được một đồng nào từ gia đình Út. Thậm chí, gia đình Út còn trốn tránh khi anh đến gặp.

Như đã đưa tin, do thường xuyên qua lại quán T.P. ăn nhậu nên Cà Thị Út quen biết anh Vũ Thế L. (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh L. tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh L. làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh L. chuyển đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế L. gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh L. tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh L. yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời, Út đặt anh L. dựng phông, rạp và đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo “hợp đồng miệng” giữa đôi bên, từ ngày 24-26/9/2020, anh L. đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út. Ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh L.

Sau khi xảy ra sự việc, Cà Thị Út tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm.

Đến ngày 1/10/2020, Công an TP Điện Biên Phủ phối hợp với Công an phường Mường Thanh đã tìm thấy Cà Thị Út vào lúc 18h tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Trần Thanh

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ