Tổng quan

Tất cả chúng ta đều biết một chiến lược giúp thương hiệu nổi bật thành công sẽ khiến cho khách hàng lựa chọn chúng ta đầu tiên thay vì các đối thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều quan trọng này sớm

Chiến lược giúp thương hiệu nổi bật là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng mà mọi doanh nghiệp cần triển khai ngay. Bởi, nó có thể giúp bạn tối ưu được rất nhiều chi phí trong Marketing. Đồng thời, chu kỳ bán hàng cũng ngắn hơn và chiếm những ưu thế lớn trên thị trường. 

Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng Mắt Bão khám phá những thông tin xoay quanh vấn đề này và nhanh chóng sở hữu ngay 3 chiến lược hữu hiệu nhất nhé!

1. Omnichannel – Tạo dựng sự nhất quán trong hành trình khách hàng

Tạo dựng sự nhất quán, đa kênh trong hành trình khách hàng

Đã bao giờ bạn kiểm tra lại những cuộc trò chuyện giữa mình với các khách hàng tiềm năng, sau đó bạn biết rằng họ đã chọn mua hàng từ đối thủ thay vì bạn? Bạn thắc mắc và không biết nguyên do xuất phát từ đâu?

Đa phần, những trường hợp như vậy là do trong khi bạn rời đi, thì các đối thủ cạnh tranh của bạn đã ở lại. Họ chọn cách xuất hiện trước mắt khách hàng tiềm năng thường xuyên, họ luôn có mặt khi khách hàng đã sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng.

Tất cả những điều này được gọi là Omnichannel – Chiến lược giúp thương hiệu nổi bật bằng cách tạo dựng sự nhất quán trong hành trình khách hàng. Họ đã không chỉ sử dụng một kênh để dõi theo khách hàng mà mở rộng trên nhiều kênh đa dạng. 

Các phương tiện truyền thông ngày nay đã ngày càng thông minh và trở nên siêu phân mảnh. Nếu bạn muốn thực hiện Marketing hiệu quả, bạn cần phải để thương hiệu của mình có mặt ở nhiều nơi. Cụ thể là, bạn phải tiến hành tiếp cận khách hàng ở mọi phương diện như: TV truyền hình, mạng xã hội, báo đài, PR, YouTube, Podcast, Email, tạp chí và nhiều mạng lưới quảng cáo khác nữa,… 

Mặc dù được khuyên nên kết hợp các kênh lại với nhau, nhưng bạn đừng nên cố gắng làm tất cả cùng một lúc. Điều này chỉ dẫn đến những kết quả tiêu cực, không mong muốn. Thay vào đó, cách tiếp cận hợp lý nhất là bạn thêm kênh mới ở một thời điểm thích hợp và cố gắng đạt được hiệu quả đáng kể rồi hay tiếp tục thêm kênh khác nữa.

2. Tận hiệu Feedback và hiệu ứng “đám đông”

Tạo sự nổi bật cho thương hiệu bằng hiệu ứng “đám đông”

Đối với khách hàng, thứ mà họ tin tưởng không phải dựa vào bạn nói và muốn họ phải tin là được. Họ chỉ tin vào chính cảm nhận của mình, vào những gì họ nhìn thấy trước mắt. Cụ thể, họ sẽ tin khi họ quan sát các khách hàng khác tin và hạnh phúc, ủng hộ thương hiệu bạn.

Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này như một phần trong chiến lược giúp thương hiệu nổi bật của mình. Bởi, chúng cung cấp các bằng chứng sống động, chân thật nhất, thu hút được nhiều người quan tâm nhất. Và, sự hài lòng của khách hàng hiện tại sẽ minh chứng cho những khách hàng trong tương lai thấy được và hứa hẹn hài lòng về sau.

Điều bạn cần làm là hướng dẫn người mua hàng của mình để họ có thể tạo ra được những lời chứng thực hoàn hảo nhất. Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu bằng việc để cho khách hàng giải thích vấn đề họ đang gặp phải, sau đó gặp được thương hiệu của bạn và nó ảnh hưởng đến họ như thế nào. Cuối cùng, bạn giúp họ họ chốt lại lý do vì sao họ tin và chọn bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Công thức này khá đơn giản nhưng nó bao gồm nhiều yếu tố cần chú trọng như tính Logic và cảm xúc. Bạn cần thực hiện khéo léo để người xem không cảm thấy phản cảm và thấy được sự chân thật trong câu chuyện. Để xây dựng thêm niềm tin vững chắc hơn, bạn có thể sử dụng chiến dịch Marketing bằng này Video.

3. Thay vì tốt hơn, hãy khác biệt

Thương hiệu khác biệt luôn là thương hiệu nổi bật

Một chiến lược giúp thương hiệu nổi bật nữa không thể bỏ qua là làm cho mình khác biệt giữa vô vàn thương hiệu tốt. Sản phẩm, dịch vụ chất lượng hơn đối thủ cạnh tranh là điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu đó là sản phẩm, dịch vụ khác biệt thì còn quan trọng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Những thứ giống nhau, tương tự nhau hoặc hơn thua nhau không quá nhiều sẽ thường vị hòa trộn và dễ bị đánh đồng. Trong khi đó, những thứ khác biệt lại hoàn toàn có thể nổi bật lên một cách rõ ràng, không mờ mịt. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng biến thương hiệu của mình lên một tầm cao mới, có thể độc đáo thì nên độc đáo. Chắc chắn những điều đó sẽ thu hút được người tiêu dùng quan tâm đến bạn.

Ví dụ: Các dòng Macbook của Apple hoàn toàn không quá tốt so với các hãng khác, thậm chí nhà sản xuất này còn bị chững lại khi các hãng khác đang mở rộng và áp dụng rất nhiều công nghệ mới cho mình. Thế nhưng, Apple đã thành công biến mình trở nên khác biệt, khác biệt về thiết kế, về giá trị sản phẩm. Hiện nay, hầu như mọi tín đồ của Apple đều tin tưởng rằng sản phẩm của họ là tốt nhất.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ