Trong thời đại công nghệ phát triển, nhà cung cấp dịch vụ xuất hiện ngày một nhiều. Chính vì vậy, việc mua tên miền không còn khó khăn đối với ai mới tìm hiểu về tạo lập website. Tuy nhiên lựa chọn nhà cung cấp tên miền ra sao, đâu là 10 nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam uy tín mà mọi người có thể tin dùng. Các bạn hãy cùng Nhân Hòa tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp tên miền

Thông tin nhà cung cấp

Khi chọn mua tên miền từ nhà cung cấp, tất cả thông tin về sản phẩm và giao dịch đều được thỏa thuận công khai. Bạn biết chính xác địa chỉ, phương thức liên lạc, chính sách hỗ trợ, giá bán của nhà cung cấp. Khi đó việc mua tên miền an toàn hạn chế lừa đảo.

Tính minh bạch trong giao dịch

Bất kỳ giao dịch nào cũng cần hợp đồng giấy tờ rõ ràng. Nếu xảy ra tranh chấp có thể căn cứ nhờ pháp luật hỗ trợ

Tư vấn hỗ trợ tốt, kèm chính sách ưu đãi

Vì là dịch vụ lâu dài, khi mua tên miền bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình. Bất kỳ lỗi phát sinh nào cũng được hỗ trợ nhanh chóng. Chưa tính các thủ tục hồ sơ pháp lý khi mua bán tên miền cũng khá phức tạp. Nhà cung cấp tên miền uy tín sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ nhanh, đầy đủ và chính xác hơn

TOP 10 nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam

1. Nhân Hòa

Trong danh sách những nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua Nhân Hòa. Với hơn 20 năm trong nghề phát triển kinh doanh dịch vụ, Nhân Hòa tự tin là nhà cung cấp tên miền được cấp quyền và có hợp đồng chính thức với VNNIC – cơ quan quản lý tên miền Việt Nam.

Ngoài đăng ký tên miền, hệ sinh thái dịch vụ của Nhân Hòa đáp ứng yêu cầu trọn gói của khách hàng, đảm bảo chính sách bán hàng luôn vì lợi ích của người mua.

+ Cung cấp dịch vụ Backorder domain để tự động đăng ký tên miền cho khách hàng khi hết hạn, tránh bị đối thủ chiếm đoạt tên miền cho mục đích xấu.

+ Dịch vụ Whois Protect sẽ “che giấu” thông tin cá nhân của khách hàng trên Whois, đảm bảo 100% về bảo mật tên miền.

+ Hệ thống máy chủ được đặt tại Trung tâm dữ liệu lớn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo website hoạt động ổn định, an toàn.

+ Tất cả giấy tờ, hồ sơ đăng ký tên miền đều được tư vấn chi tiết để khách hàng chuẩn bị nhanh chóng nhất. Các lỗi về tên miền cũng được tư vấn sửa đổi kịp thời.

Trong suốt nhiều năm qua, Nhân Hòa đã hỗ trợ đăng ký và quản lý tên miền cho hơn 50.000 khách hàng với hơn 100.000 tên miền đã được đăng ký thành công. Hiện tại có rất nhiều đại lý đã hợp tác để cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền của Nhân Hòa.

Dịch vụ tên miền của Nhân Hòa gồm có:

Đăng ký tên miền

Kiểm tra tên miền

Chuyển đổi nhà cung cấp tên miền về Nhân Hòa

Giữ chỗ tên miền

Khóa tên miền

2. PA Việt Nam

Ngoài Nhân Hòa thì PA Việt Nam cũng là một nhà đăng ký tên miền lâu đời tại Việt Nam. Công ty hoạt động chính trong thị trường internet và web. Các tiện ích về tên miền khá đầy đủ và đa dạng.

3. Mắt bão

Mắt Bão có tên đầy đủ là công ty cổ phần Mắt Bão. Cung cấp các dịch vụ chính bao gồm tên miền, hosting, server và email. Giống như Nhân Hòa, Mắt Bão là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp tên miền và các tiện ích công nghệ số.

4. Inet

Công ty TNHH Một thành viên Inet được thành lập từ năm 2007. Tuổi đời tuy ít hơn Nhân Hòa nhưng cũng có một số thành tựu nhất định. Inet cung cấp các dịch vụ tên miền bao gồm đăng ký mới, chuyển tên miền về Inet và chuyển nhượng tên miền. Inet định vị mục tiêu là nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế uy tín nhất.

5. VNPT

VNPT hoạt động chính trong ngành viễn thông. Tuy nhiên, vẫn là một nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam được Vnnic công nhận. Bộ phận hoạt động đăng ký tên miền có tên là Ban khách hàng tổ chức doanh nghiệp – Chi nhánh Tổng công ty dịch vụ viễn thông.

6. Esc.vn

Công ty TNHH Giải pháp trực tuyến esc.vn hiện có 2 cơ sở đăng ký tên miền ở cả hai miền Nam Bắc. Tiêu chí của Esec.vn là luôn đem đến giải pháp kinh doanh online tốt nhất cho khách hàng. Esc cung cấp chính các dịch vụ như tên miền, hosting, email server, thiết kế web,…

7. Viettel CHT

Giống như VNPT, tuy Viettel hoạt động chính trong ngành viễn thông nhưng vẫn có các cơ sở đăng ký tên miền trên cả nước. Tuy nhiên, hoạt động chính của Viettel IDC thường liên quan đến điện toán đám mây. Ví dụ như sao lưu hay lưu trữ đám mây.

8. Vinahost

Vinahost có hai cơ sở đăng ký tên miền tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Vinahost ngoài cung cấp tên miền còn tập trung vào dịch vụ server, hosting và cloud. Giống như các nhà đăng ký khác trong danh sách này, Vinahost là nhà đăng ký tên miền chính thức tại Việt Nam.

9. GMO-Z.com RUNSYSTEM

Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM hay hoạt động cung cấp tên miền với website tenten.vn. Công ty đã có hơn 16 năm kinh doanh tên miền và các tiện ích công nghệ tại thị trường Việt Nam. Ngoài tên miền, Tenten cung cấp nhiều tiện ích khác như hosting, email server hay chứng chỉ SSL

10. Digistar

Digistar cũng là công ty được thành lập hoạt động 8 năm kinh doanh tên miền và dịch vụ khác. Công cụ quản lý domain của Digistar được đánh giá là hiện đại, có khả năng tự động cấu hình DNS.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin Nhân Hòa chỉ ra cho bạn về cách lựa chọn nhà cung cấp tên miền, đâu là top 10 nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam được tin tưởng, lựa chọn nhiều nhất. Mong rằng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ