Tổng quan

Các nhóm, hội bùng tiền App vay online trên mạng xã hội hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên, khi tham gia vào hội nhóm này, bạn phải đối mặt với hệ lụy nguy hiểm.


Hiện nay, có rất nhiều App/web cho vay tiền online ra đời nhằm phục vụ nhu cầu vay tiền của khách hàng. Điều kiện, thủ tục vay của những App này thường khá đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, vì không yêu cầu tài sản thế chấp hay phải gặp mặt nên nhiều người có ý định bùng nợ App vay tiền online. Trên mạng xã hội cũng xuất hiện các nhóm, hội bùng tiền App vay online khác nhau.

Vậy, có nên tham gia vào các nhóm, hội bùng tiền App vay online không? Những hệ lụy mà người vay có thể phải đối mặt là gì? Hãy cùng Trungvu.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bùng nợ App vay tiền online là gì?

Bùng là cách gọi chung cho hành vi trốn tránh, không chịu trả tiền vay app của một số đối tượng. Do các App vay tiền Online thường đưa ra điều kiện đơn giản, không gặp mặt trực tiếp nên thường xuyên xảy ra tình trạng bùng nợ, xù nợ.

Bùng nợ App vay tiền online là gì?

Tuy nhiên, việc bùng nợ App vay tiền không chỉ xuất phát bởi lỗi của người vay. Mà do sự cạnh tranh giữa các App vay tiền, dụ dỗ người vay với những lời lẽ hứa hẹn nhưng không quan tâm tới mục đích cũng như khả năng chi trả của họ.

Do đó, để hạn chế tối đa tình trạng bùng nợ App vay tiền online. Các đơn vị cho vay nên siết chặt điều kiện, tập trung xác minh độ uy tín, khả năng chi trả của người vay.

Nguyên nhân dẫn đến việc bùng tiền vay App online

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng tiền vay online ngày càng gia tăng. Trong đó phải kể đến những nguyên nhân chủ quan và khách quan sau đây:  

Nguyên nhân khách quan

 • App vay tiền online thường có thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND, cà vẹt xe.
 • Không cần chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ nên lãi suất vay thường rất cao.
 • Cách tính lãi theo dư nợ, phí tư vấn, phí làm hồ sơ, tiền phạt trả chậm…
 • Lựa chọn nhầm phải App của tín dụng đen lên mức lãi suất có thể lên tới 60% hoặc 80%/năm.
 • Nhiều App còn tính lãi suất phát sinh mà không hề được nhắc đến khi vay.

Nguyên nhân chủ quan

 • Khi tìm đến vay tiền online, người vay rơi vào con đường khó khăn, do đó sau khi vay mất luôn khả năng chi trả.
 • Nhiều người thấy thủ tục vay đơn giản, không cần kiểm duyệt nên vay để tiêu xài mà không muốn trả lại.
 • App cho vay thường có lãi suất cao, nhiều người nghĩ pháp luật sẽ không xử lý các trường hợp này do tổ chức tín dụng đã vi phạm luật trước.

Sự thật về hội bùng tiền App vay online 

Khi vay tiền qua các App Online, tổ chức tín dụng đen, nhiều người không có khả năng chi trả khi tới kỳ hạn thanh toán. Lúc này, không ít người sẽ nảy ra ý định bùng tiền hoặc trốn nợ. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều hội bùng tiền App vay online đã ra đời.

Sự thật về hội bùng tiền App vay online

Mục đích của việc lập ra hội bùng tiền App vay Online là để chia sẻ kinh nghiệm để người vay trốn nợ. Số lượng thành viên tham gia lên tới hàng chục nghìn tài khoản, trong đó có các đối tượng sau:

 • Những người bức xúc về thái độ, lãi suất cắt cổ của các App vay online nên tham gia để giải tỏa tâm lý.
 • Người vay mất khả năng chi trả khoản vay đúng thời hạn, muốn có thêm kinh nghiệm bùng nợ App.
 • Câu like, kiếm tương tác khi đăng tải những chủ đề liên quan tới cách thoát khỏi App vay tiền online.
 • Người đứng sau hội bùng tiền là tổ chức tín dụng, chia sẻ kinh nghiệm, gợi ý App vay dễ bùng…Mục đích khuyến khích họ vay hạn mức lớn để kiếm lời.
 • “Bóc phốt” các App vay tiền online lừa đảo, lãi suất cao, thông tin không minh bạch…

Có nên tham gia vào hội, nhóm bùng tiền vay App Online không?

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều Hội, nhóm bùng tiền App vay online khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các hội nhóm này lập ra đều có mục đích nhằm lôi kéo hoặc gây ra những ý kiến tranh cãi. 

Không ai rảnh để lập ra những hội, nhóm để tư vấn miễn phí các hành vi tiêu cực như bùng tiền vay App online. Đằng sau những hội, nhóm trên Facebook là những “con cò mồi” dẫn đưa người đi vay nợ chồng nợ, lãi chồng lãi thêm

Những Admin ra tay hỗ trợ người vay một cách “nghĩa hiệp” này có thể đang thỏa thuận với các app/web vay tiền online. Họ sẽ nhận được một phần chiết khấu, hoa hồng khi có người đăng ký vay tiền thành công qua web/app. Họ sẽ dẫn dắt người vay bằng những lời an ủi, chấn an tinh thần.

Hệ lụy nguy hiểm khi tham gia vào hội, nhóm bùng tiền vay App online

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói “There ain’t no such thing as a free lunch” (nghĩa là không có bữa ăn trưa nào là miễn phí). Thực tế, có rất nhiều người đang nợ tiền vay App online và không có khả năng chi trả.

Hệ lụy nguy hiểm khi tham gia vào hội, nhóm bùng tiền vay App online

Ngày qua ngày, lãi mẹ đẻ lãi con khiến khoản nợ ngày càng lớn. Trong số đó, có rất nhiều người tham gia vào cộng đồng, những hội nhóm bùng tiền App vay online. Chỉ cần gõ cụm từ hội bùng tiền sẽ hiển thị ra rất nhiều các kết quả khác nhau.

Khi tham gia vào các hội, nhóm bùng tiền vay App online và đã hành động “xù nợ”, người vay sẽ phải gánh chịu những hệ lụy sau đây:

Liên tục bị đòi nợ qua điện thoại.

Cấp độ nhẹ nhất khi bùng tiền vay qua App online hoặc chậm thanh toán đó là gọi điện nhắc nhở. Dù là vay tiền ngân hàng hay công ty tài chính, nếu chậm thanh toán bạn cũng sẽ bị gọi nhắc nhở trả nợ đúng hạn.

Đối với App vay tiền online cũng vậy, họ cũng sẽ gọi điện cho bạn nhắc nhở về khoản vay. Bạn chỉ cần thanh toán đúng hạn là xong.

Spam mạng xã hội đòi nợ

Trường hợp bên cho vay biết rõ khách hàng không có ý định thanh toán khoản vay. Họ sẽ liên tục tục gọi điện, dùng lời lẽ và giọng điệu không còn mềm mỏng như lúc trước. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp họ sẽ lấy ảnh CMND/ CCCD, ảnh chân dung của khách hàng. Khi đăng ký vay sẽ có bước chụp ảnh chân dùng kèm giấy tờ tùy thân. Những hình ảnh này sẽ được rải khắp nơi trên Facebook, Zalo,..

Đến tận nhà đòi tiền

Nếu không thể đòi tiền bằng cách gọi điện hay bêu xấu trên mạng xã hội. Các App, web cho vay tiền sẽ sử dụng cách cuối cùng là đến tận nhà để đòi tiền. Thậm chí, họ còn thuê các công ty xã hội đen để hù dọa gia đình, người thân của bạn.

Và chắc chắn bạn sẽ không muốn điều này xảy ra phải không? Nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân bạn mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ xung quanh: bạn bè, hàng xóm, gia đình.

Bùng nợ App vay tiền online có bị đi tù không?

Nhiều người lo lắng việc bùng nợ App vay tiền online sẽ bị khởi kiện, đi tù. Do không ít người nhận được tin nhắn từ App vay tiền yêu cầu ra cơ quan công an giải quyết hoặc kiện đi tù. Tuy nhiên, đây là là những tin nhắn nhằm đe dọa nhằm muốn người vay trả nợ.

Trong trường hợp này, bạn sẽ không bị khởi kiện đi tù. Bởi, hầu hết các App vay tiền online hiện nay đều hoạt động không được sự cho phép của Pháp luật. Họ thường áp dụng lãi suất trên 20%/năm, vượt quá mức quy định của Nhà nước.

Mặc dù việc bạn không trả nợ đúng thời hạn hoặc bùng nợ không khiến bạn bị khởi kiện ra tòa. Thế nhưng, bạn sẽ phải chịu những hình thức đòi nợ kiểu xã hội đen.

Kinh nghiệm vay tiền qua App online uy tín 

Với nhu cầu vay tiền online nhiều như ngày nay, rất khó để tránh khỏi tình trạng vay phải các App tín dụng đen. Do đó, bạn cần nắm rõ một số kinh nghiệm vay tiền sau:

 • Chọn lọc các App vay online thật kỹ càng để lựa chọn đúng App uy tín. Xem xét App đó hoạt động đúng pháp luật không, các hoạt động có công khai minh bạch?
 • Chọn hạn mức vay phù hợp với khả năng chi trả và có lãi suất hợp lý. Ưu tiên lựa chọn các App vay hỗ trợ trả góp theo đợt để dễ dàng trong việc trả nợ.
 • Đừng quên tìm hiểu kỹ lưỡng các điều khoản vay như hạn mức, lãi suất, kỳ hạn…Đảm bảo lãi suất không được vượt quá 20%.
 • Hãy thanh toán đúng hạn để tránh bị làm phiền và không bị liệt vào các nhóm nợ xấu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến hội bùng tiền App vay Online mà các bạn cần nắm rõ. Có thể thấy, việc tham gia vào các hội, nhóm bùng tiền này sẽ gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Tốt nhất bạn nên thanh toán nợ đúng hạn để tránh những phiền toái cho bản thân và gia đình.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ