Fe Credit là cái tên được nhiều người nhắc đến khi muốn vay tín chấp tiêu dùng tại Việt Nam. Vậy, Fe Credit đòi nợ như thế nào? Quy trình đòi nợ của Fe ra sao?

Vay tín chấp không đảm bảo tài sản là một trong những hình thức vay vốn phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, đi kèm với nó là những trường hợp nợ lâu không trả dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra. Cụ thể, trong thời gian gần đây, Fe Credit liên tục bị vướng vào nhiều vụ lùm xùm xung quanh việc quấy rối khách hàng và đòi nợ nhầm người.

Đỉnh điểm, có trường hợp đã phải tự tử vì không chịu được áp lực đòi nợ kiểu “bất lương” của Fe Credit. Vậy, thực hư việc đòi nợ của FE Credit như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được quy trình đòi nợ của Fe Credit nhé! 

Giới thiệu đôi nét về Công ty Fe Credit

Fe Credit được thành lập vào năm 2015, nhưng trước đó trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank). Tuy nhiên, đến năm 2015, FE hoạt động độc lập với tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH Tài Chính FE Credit.

Giới thiệu đôi nét về Công ty Fe Credit

Đến nay, FE đã sở hữu hơn 13,000 điểm bán hàng, hơn 17,500 nhân viên, kết hợp với hơn 9,000 đối tác, phục vụ 10 triệu người dân. FE chủ yếu cung cấp các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp như: Vay tiền mặt, thẻ tín dụng, vay mua xe máy, vay mua điện thoại điện máy….

Chúng ta thường biết tới FE Credit trong các chương trình mua hàng trả góp 0% tại các đơn vị điện máy, hãng xe trên toàn quốc. Với những người cần nguồn vốn gấp thì vay FE Credit là cách vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Fe Credit có lừa đảo khách hàng không?

Như đã nói ở trên, trong thời gian vừa qua FE Credit liên tục dính tới nhiều tin đồn lừa đảo, đòi nợ nhầm người….Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự uy tín cũng như lòng tin của khách hàng đối với các dịch vụ mà Fe Credit cung cấp.

Theo đó, thông tin FE Credit lừa đảo đều xuất phát từ những cá nhân vay vốn nhưng không tìm hiểu kỹ các điều khoản dẫn đến việc phát sinh các vấn đề và quy chụp FE lừa đảo. Trong khi đó, mọi thông tin vay vốn về khoản tiền vay, lãi suất, thời gian vay, điều khoản đều được thể hiện minh bạch, rõ ràng trong hợp đồng.

Chính vì khách hàng không tìm hiểu kỹ hợp đồng đã dẫn tới tin đồn FE Credit lừa đảo, thậm chí trên mạng xã hội còn có những Group tẩy chay FE…Tuy nhiên, không ai chứng thực được thông tin FE Credit lừa đảo là chính xác hay không.

Do đó, tin đồn FE Credit lừa đảo khách hàng là vô căn cứ. Bởi, FE Credit có tiền thân từ một ngân hàng lớn tại Việt Nam, hợp tác với hàng trăm đối tác trên toàn quốc. Vậy nên, để tránh những trường hợp xấu xảy ra, khi vay vốn khách hàng cần tìm hiểu các thông tin trong hợp đồng, yêu cầu cam kết và trả nợ đúng hạn cho FE. 

Cách đòi nợ FE Credit như thế nào?

Để đòi nợ những khách hàng vay vốn nhưng không trả hoặc cố tình không trả nợ bằng cách thành lập một bộ phận đòi nợ. Những nhân viên của bộ phần này sẽ chuyên đi đòi nợ theo các cách dưới đây:

Nhắn tin đòi nợ

Đây được xem là một trong những cách đòi nợ có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Ban đầu, nhân viên đòi nợ sẽ rất nhẹ nhàng, lịch sự, nhưng nếu không trả hoặc không phản hồi thì tin nhắn sẽ chuyển sang chế độ gắt gỏng.

 • Giai đoạn đầu sẽ là tin nhắn SMS.
 • Nếu gọi điện, nhắn tin mà người vay không trả lời, bộ phận đòi nợ sẽ nhắn tin qua mạng xã hội.

Vậy nếu, nếu bạn sử dụng số điện thoại cá nhân để vay tiền thì sẽ gặp nhiều phiền phức, rắc rối. Họ sẽ liên tục gọi điện cho tới khi bạn trả nợ thì thôi.

Gọi điện đòi nợ

Đơn vị này dùng hàng trăm số điện thoại di động để đòi nợ, chính vì thế bạn sẽ không nhận diện được số nào là của FE. Nhiều người tìm đến App chặn cuộc gọi của Fe, nhưng bạn chẳng thể nào chặn được hết tất cả các cuộc gọi.

Trường hợp nếu bạn cố tình không trả thì mức nặng nề của nhân viên sẽ tăng lên theo từng cấp độ. Nếu bạn có thái độ không hợp tác, nhân viên FE Credit sẽ nhắm vào pháp luật, có thể đưa đơn ra tòa án để kiện.

Nhờ bạn bè, người thân nhắc nhở

Để vay được tiền của FE Credit, khách hàng sẽ phải liên kê danh sách của bạn bè, người thân bao gồm Họ và tên, số điện thoại, tài khoản mạng xã hội…Chính vì thế, nhân viên FE sẽ liên lạc với những người đó để nhờ nhắc nhở trả nợ.

Hình thức đòi nợ này khá phiền phức cho bản thân cũng như những người liên quan. Điều này khiến tất cả mọi người đều biết bạn đang nợ tiền của FE Credit. Và chắc chắn sẽ không ai muốn mình bị làm phiền như vậy cả.

Thực hư FE đòi nợ kiểu xã hội đen 

Thực chất, đây không phải là cách mà FE Credit đòi nợ khách hàng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp cố tình không trả, gọi điện nhắn tin đều vô ích thì FE sẽ thuê đơn vị ngoài là Công ty đòi nợ thuê để thực hiện đòi nợ. 

Sau khi giao phó cho Công ty đòi nợ thuê, việc họ đòi nợ như thế nào FE sẽ không quan tâm. Vì thế, tin đồn FE đòi nợ kiểu xã hội đen sẽ khiến không ít cảm thấy hoang mang.

Quy trình đòi nợ của FE Credit 

Khi bạn vay vốn mà không trả nợ, FE Credit sẽ có quy trình đòi nợ bao gồm những bước dưới đây:

Quy trình đòi nợ của FE Credit
 1. Khi sắp đến hạn trả nợ hoặc trả góp, nhân viên của FE sẽ liên hệ tới khách hàng để nhắc nhở việc trả nợ. Nếu khách hàng phản hồi, nhân viên sẽ thông báo địa điểm, ngày tháng thanh toán.
 2. Đến kỳ hạn khách hàng không tới trả nợ, nhân viên sẽ tiếp tục gọi điện, nhắn tin nhắc nhở yêu cầu trả nợ đúng hạn. Nếu cố tình không trả, cắt đứt liên lạc, hôm sau sẽ có số khác gọi tới và nhắc nhở theo mức độ đòi tăng lên.
 3. Tiếp đó, ngày nào cũng sẽ có người gọi điện, nhắc tin đòi nợ. Trường hợp bạn tắt máy, nhân viên sẽ chuyển sang đòi nợ qua các phương tiện xã hội như Facebook, Zalo…với lời lẽ gắt gỏng, đe dọa kiện ra tòa…
 4. Gọi điện tới bạn bè, người thân nhờ nhắc nhở, tuy nhiên cách này gây ra phiền phức nên thường có cãi vã xảy ra giữa hai bên.
 5. Gửi giấy báo nợ theo địa chỉ nhà mà bạn đã đăng ký trong hợp đồng vay vốn.
 6. Trường hợp hạn mức vay vốn cao, FE sẽ đưa đơn kiện ra tòa để giải quyết.

Trường hợp trốn nợ FE Credit sẽ ra sao?

Đối với những trường hợp khách hàng không chịu trả tiền và không chịu trao đổi với nhân viên của FE Credit thì sẽ phải chịu những hậu quả sau đây:

 • Nhân viên FE Credit đòi nợ với nhiều cấp độ khác nhau từ bản thân người vay đến người thân, bạn bè. Lúc này bạn sẽ gặp phải tình huống khó xử với bạn bè của mình.
 • Dính nợ xấu FE trên hệ thống tín dụng quốc gia CIC. Việc bị liệt kê vào danh sách nợ xấu sẽ gặp những khó khăn trong việc vay vốn về sau.
 • Bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật, tùy vào hạn mức vay, thời gian quá hạn mà có phải đi tù hay không.

Vậy, có nên vay FE Credit không?

Nên hay không nên vay FE Credit sẽ tùy vào nhu cầu của khách hàng. Mặc dù lãi suất vay FE Credit cao hơn so với vay ngân hàng, nhưng bù lại khách hàng sẽ hưởng những lợi ích sau:

 • Điều kiện, thủ tục vay đơn giản, không rườm rà giấy tờ.
 • Hạn mức vay lên tới 70 triệu đồng hoặc 100% giá trị sản phẩm mua.
 • Hỗ trợ cho vay trả góp lãi suất 0% theo từng chương trình của FE.
 • Thời hạn vay dài, linh hoạt, tạo điều kiện chi trả cho khách hàng.

So với ngân thì vay vốn tại FE Credit tiện lợi hơn. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên vay tiền khi thực sự cần thiết. Nếu đã vay thì phải thực hiện đúng các thỏa thuận, đặc biệt là trả nợ đúng thời hạn để tránh rắc rối xảy ra.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc FE Credit đòi nợ như thế nào, quy trình đòi nợ của FE ra sao. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tránh được phiền phức khi bị Fe Credit đòi nợ. Nếu còn điều gì thắc mặc về khoản vay nợ tại FE Credit, khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài FE Credit 028.39.333.888 để được hỗ trợ.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ