Tổng quan

PTC là gì? PTC là viết tắt của từ Paid to Click ( Trả tiền cho mỗi lượt click) là một trong những cách kiếm tiền online rất phổ biến. Cách kiếm tiền từ PTC được biết đến qua những diễn đàn PTC lớn trên thế giới với hàng triệu members như : Earnmoneyspace, TalkPTC…. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu hình thức này lừa đảo, tại sao những diễn đàn như thế này có thể phát triển đến tận ngày hôm nay ?

Bản chất của PTC không xấu, đây là hình thức kinh doanh rất thông minh giữa cộng đồng thành viên của các Web này, những trang PTC làm ăn uy tín thường tập trung vào mục đích chính là quảng cáo.

Quảng cáo ở PTC thường có giá ( $0.001-$0.01/click ) mang lại nguồn traffic giống hệt với hình thức rút gọn link kiếm tiền Adf.ly. Nội dung của những quảng cáo này thường đề cập tới việc mời tham gia một Website mà ở đây người ta có thể kiếm tiền.

Bởi có hàng trăm trang PTC ra đời mỗi ngày, nên nếu muốn kiếm nhiều hơn, chính những người kiếm tiền bằng hình thức này cần phải đầu tư vào mua ads từ các trang PTC khác mục đích để kiếm direct referrals ( người được giới thiệu tham gia ). Do vậy, Admin của các site này sẽ luôn nhận được nguồn thu từ các gói quảng cáo và có dư khả năng chi trả cho thành viên của mình.

Có rất nhiêu trang PTC cho phép thanh toán bằng Perfect Money, Payza…. Tuy nhiên khuyến khích các bạn sử dụng tài khoản Paypal bởi sự an toàn tuyệt đối đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Traffic từ PTC thường có tỉ lệ chuyển đổi không cao bởi nguồn traffic đến từ đây không chất lượng ( do người dùng PTC bị ép click vào Ads để nhận tiền ). Vì lí do này, giá mua quảng cáo ở PTC có thể nói là siêu rẻ.

Dưới đây là các loại quảng cáo phổ biến ở PTC mà bạn có thể sử dụng

PTC Ads : Đây chính là những quảng cáo mà bạn nhìn thấy hàng ngày, thường thì giá sẽ là $0.001/click.
Fixed PTC Ads : Giống với PTC Ads, tuy nhiên tính tiền theo ngày và khá đắt, bạn nên lựa chọn site PTC đang phát triển tốt để quảng cáo.
Banner Ads : Rẻ nhất và cũng là hiệu quả nhất, có những trang PTC giá chỉ $10/1 triệu impression. Tuy nhiên, hình thức này khá mất thời gian và cần chú ý tạo banner hấp dẫn để tăng tỉ lệ click.
Login Ads : Giống với banner ads, chúng xuất hiện mỗi khi bạn đăng nhập vào trang PTC.

Nếu các đã từng sử dụng Google, Facebook…. để quảng bá sản phẩm đến khách hàng, bạn sẽ thấy sự tương đồng “khá trùng hợp” giữa cách tính phí quảng cáo :

CPC ( Cost per Click ) tương ứng với PTC ads.
CPM ( Cost per Impression ) tương ứng với Banner/Login Ads.

Cách kiếm tiền từ PTC ( Paid to click )

Hình thức PTC chỉ là một mô hình kinh doanh nhỏ trong Internet mà ở đây, người ta có thể kiếm tiền dựa vào quảng cáo.

Các chuyên mục thích hợp để quảng cáo bao gồm PTC, Revshare hay thậm chí cả Forex…. Nói chung là tất cả những hình thức có thể kiếm tiền trên mạng.

Do cộng đồng tham gia kiếm tiền trên mạng với PTC ngày càng được mở rộng, những người ở lại nền công nghiệp này lâu năm đã nghĩ ra hình thức đầu tư mà ở đây là chế độ Rent Referrals ( thuê ref ) hoặc thậm chí kết hợp cả Revshare ( hình thức xoay vòng vốn ).

Các trang Paid to Click uy tín như Neobux ( live từ 2008 ) sẽ để lợi nhuận khi đầu tư thuê ref ( ROI ) khá thấp nên có thể tiếp tục tồn tại và phát triển bởi càng ngày càng có nhiều người tham gia PTC hơn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều site mục đích lập ra để lừa đảo ( SCAM ), họ để AVG ( lượt click hàng ngày của Ref ) hoặc lợi nhuận từ các gói Ads pack khi đầu tư quá cao nhằm thu hút member tham gia rồi bùng tiền, các site này thường tồn tại không quá 6 tháng được gọi với cái tên mô hình Ponzi ( lấy tiền người sau trả cho người trước ).

Vậy làm thế nào để chọn được 1 site tốt ?

Tìm được site PTC uy tín tham gia rất khó, bạn có thể tham khảo danh sách các site PTC sau đây

Có nên đầu tư không tại các trang PTC này ?

Itcenter không khuyến khích các bạn chọn hình thức đầu tư bởi nó số tiền lãi rất ít ( chỉ khi các bạn có quá nhiều tiền muốn tối đa lợi nhuận với những site này ). Thay vì đầu tư ăn lãi tại sao các bạn không dành tiền mua các gói quảng cáo để kiếm direct referrals ?

Lời kết

Ptc là một hình thức kiếm tiền không mại lại lợi nhuận, bạn phải mất cả năm để kiếm được vài đô, hơn nữa những trang lừa đảo cũng rất nhiều vì vậy không nên tham gia kiếm tiền bằng hình thức Ptc này.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ