Đánh giá thêm về thuế suất tối thiểu toàn cầu đối với Việt Nam

Đánh giá thêm về thuế suất tối thiểu toàn cầu đối với Việt Nam

(Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu tư)

Trungvu.net – Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu cần phân tích, đánh giá đầy đủ, toàn diện tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu đối với Việt Nam.

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại cuộc họp về Báo cáo “chính sách thuế suất tối thiểu toàn cầu, tác động đến Việt Nam”.

Trong đó, Bộ Tài chính cần khẳng định rõ Việt Nam cần hay không cần, nên hay không nên tham gia; đồng thời, phân tích, đánh giá thật đầy đủ, toàn diện tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu đối với Việt Nam, trong đó tập trung đánh giá tác động đến: ngân sách nhà nước, nhà đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam, đi cùng với các giải pháp ứng phó các tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu.

Tháng 10/2021, có 136 quốc gia đồng ý với giải pháp cải cách thuế 2 trụ cột. Trong đó, trụ cột 2 về mức thuế suất tối thiểu toàn cầu là 15% sẽ được áp dụng vào đầu năm sau. Đối tượng là các công ty đa quốc gia có doanh thu hợp nhất toàn cầu hàng năm từ 750 triệu Euro trong ít nhất 2 năm trong giai đoạn 4 năm liền kề trước thời điểm thực hiện nghĩa vụ thuế.

Nguồn vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo