Trong thời điểm phí giao dịch tăng phi mã ở các sàn lớn như Bittrex và Bitfinex, thì sàn Binance là một giải pháp tiết kiệm phí nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn, bảo mật của một sàn tiền ảo.

Giới Thiệu Sàn Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) được thành lập vào tháng 7 năm 2017 tại Thượng Hải, Trung Quốc, với CEO là ông Zhao ChangPeng.

Ban đầu, nền tảng Binance công bố trong Whitepaper là họ sẽ bắt đầu chiến dịch ICO cho đồng token mã BNC (sau này đổi tên thành BNB) vào ngày 1 tháng 7 năm 2017. Phase 1 được lên lịch vào ngày  27/6/2017.

Binance chính thức cho trade vào ngày 15/7/2017 với các cặp mã ETN/BNC, NEO/BNC. Binance cũng là sàn thứ 2 trên thế giới cho phép giao dịch cặp BTC/NEO. Việc hỗ trợ này đã giúp giá trị đồng NEO tăng lên đáng kể.

Nền tảng giao dịch của Binance là nền tảng nhanh nhất thế giới với tốc độ khớp lệnh đến 1,4 triệu lệnh mỗi giây, vượt xa các sàn giao dịch khác.

Binance tính phí giao dịch rất thấp, vẫn thấp ngay cả khi phí giao dịch đang tăng cao ở các sàn khác do lượng giao dịch tăng đột biến. Binance cũng đã đưa chart lên TradingView để hỗ trợ các trader.

Phí Giao Dịch Sàn Binance

Binance chia ra các loại phí tùy loại giao dịch của bạn.

SPOT: Phí trading của Binance là 0.1%. Và chỉ 0.075% khi bạn dùng coin BNB.

FUTURE USD-M: 0.02% nếu bạn đặt lệnh chờ, 0.04% nếu bạn khớp lệnh có sẵn.

FUTURE COIN-M: 0.01% nếu bạn đặt lệnh chờ, 0.05% nếu bạn khớp lệnh có sẵn.

Phí rút tiền: xem ảnh, phí này là cố định cho mọi giao dịch rút tiền dù ít hay nhiều.

Độ Bảo Mật Binance

Binance hỗ trợ bảo mật 2 lớp 2FA với Google Authenticator, giao thức web được bảo mật bởi Comodo Ltd., nên bạn có thể yên tâm khi giao dịch.

Hướng Dẫn Đăng ký tài khoản

Bạn truy cập vào trang chủ của Binance tại https://www.binance.com và click vào link Create Account để đăng ký.

ĐĂNG KÝ BINANCE

Bạn điền vào các thông tin Email và Password để tiến hành đăng ký. Sau khi đăng ký xong bạn cần vào email để click vào link xác thực tài khoản.

Form đăng ký Binance

Ở bước tiếp theo Binance đề nghị bạn cài đặt tính năng bảo mật 2 lớp 2FA. Bạn hãy chọn Google Auth vì SMS vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam. Sau đó bạn cần dùng app Google Authenticator trên điện thoại để quét mã QR Code hiển thị trên web và lấy mã đăng nhập. Đồng thời bạn cũng phải ghi lại 2FA backup key (rất quan trọng!) vào nơi bảo mật để dùng khôi phục lại tài khoản khi bị mất hoặc reset điện thoại.

Chọn Google Auth
Làm theo các bước hướng dẫn trên hình

Sau các bước trên là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Binance để bắt đầu trade.

Xác thực tài khoản Binance từ LV1 lên LV2

Sau khi đăng ký thành công thì tài khoản của bạn sẽ ở cấp Lv1 và trạng thái là Unverified. Tài khoản Lv1 có hạn mức rút giới hạn ở 2BTC/ngày, ở cấp Lv2 bạn có thể rút đến 100BTC/ngày. Bạn rất nên xác thực tài khoản, ngoài việc nâng được hạn mức thì tài khoản bạn sẽ an toàn trước các đợt thanh lọc tài khoản ảo, tài khoản rửa tiền.

Xác thực tài khoản Binance

Để xác thực bạn đăng nhập vào tài khoản Binance và click vào link Submit Verification Documents. Bạn lần lượt điền thông tin như sau (bạn cần phải điền chính xác tuyệt đối):

 • Type: chọn International.
 • First Name: Họ và tên lót (rất quan trọng, bạn phải điền chính xác để được xác minh thành công).
 • Last Name: Tên.
 • Gender: giới tính chọn Male (nam) hoặc Female (nữ).
 • Country and Territory: chọn quốc gia bạn đang sinh sống.
 • Passport ID: số chứng minh thư hay số của loại giấy tờ mà bạn upload ở bước sau (hỗ trợ CMND, bằng lái xe hoặc Passport).
Xác minh tài khoản LV2 Binance

CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC UPLOAD Ở DƯỚI ĐÂY PHẢI RÕ NÉT, KÍCH THƯỚC LỚN VÀ KHÔNG CÓ DẤU HIỆU CHỈNH SỬA.

 • Passport Cover: upload ảnh bìa của hộ chiếu hoặc mặt trước của chứng minh thư, bằng lái xe.
 • Passport Personal Page: upload ảnh bên trong hộ chiếu hoặc mặt sau chứng minh thư, bằng lái xe.
 • Selfie With Photo ID and Note: chụp ảnh của bạn đang cầm loại giấy tờ đã upload ở trên cùng một mảnh giấy ghi chữ Binance với ngày tháng hiện tại (ngày tháng bạn chụp và gửi lên Binance phải cùng 1 ngày).
Upload ảnh CMND lên Bitfinex

Cuối cùng click Submit để gửi thông tin. Bạn phải chờ vài ngày để việc xác minh hoàn tất. Sau khi được xác minh tài khoản của bạn sẽ được ưu tiên hơn trong các giao dịch rút tiền, nạp tiền.

Nạp tiền lên Binance

Tất nhiên bạn phải tiến hành nạp tiền vốn lên sàn để bước đầu cho những giao dịch đầu tiên của mình. Để làm việc này bạn cần vào menu Funds > Deposits Withdrawals, ở trang tiếp theo sẽ hiện ra danh sách tất cả các coin mà Binance hỗ trợ bạn nạp tiền vào hoặc rút ra. Tiếp theo sẽ có 2 trường hợp:

 1. Bạn đã có sẵn tiền ảo trong ví, như vậy bạn chỉ cần thực hiện thao tác chuyển tiền từ ví của bạn lên địa chỉ ví mà Binance cung cấp.
 2. Bạn không sở hữu tiền ảo nào, bạn hãy sử dụng các sàn mua bán coin dành cho người Việt như Remitano, TrustDex để mua tiền ảo và gửi thẳng số tiền bạn mua vào ví của Binance.


Thời gian nạp tiền vào Binance

Nếu bạn nạp tiền vào lúc chiều tối thì thời gian chờ tiền vào tài khoản Binance sẽ rất lâu, có thể lên tới 1 giờ 30 phút – 2 giờ. Vì vậy bạn nên chọn thời điểm vào sáng sớm, thời gian nạp tiền sẽ rất nhanh, chỉ mất 5 phút. Khi nạp tiền thành công bạn sẽ nhận được email thông báo từ Binance.

Nạp tiền Binance thành công

Hướng Dẫn Trade trên Binance

Giao diện chính

Bạn vào menu Trade > Classic (Giao Dịch > Đơn Giản) ở gần logo Binance để vào giao diện giao dịch của Binance. Theo Payvnn đánh giá thì giao diện của Binance là giao diện trực quan và dễ sử dụng nhất trong các sàn lớn với Bittrex, Poloniex và Bifinex. Như bạn thấy ở hình dưới, giao diện có 6 phần chính, gồm:

 1. Các thông tin cơ bản của cặp tiền ảo bạn đang trade. Gồm giá gần nhất, chênh lệch trong 24h, giá cao nhất trong ngày, giá thấp nhất trong ngày và dung lượng giao dịch trong ngay.
 2. Danh sách các lệnh giao dịch được phân chia theo màu với màu hồng cho lệnh bán (Bid) và màu xanh cho lệnh mua (Ask). Bạn cần tham khảo các mức giá ở phần này để đặt lệnh mua bán cho hợp lý.
 3. Biểu đồ tăng giảm của thị trường. Bạn có thể điều chỉnh biểu đồ Tuần, Ngày, Giờ, thậm chí là Phút để nhanh chóng nắm bắt thị trường. Có thể bạn chưa biết: Cách đọc biểu đồ nến dự đoán thị trường.
 4. Nơi để bạn đặt lệnh mua hoặc bán coin.
 5. Chọn các cặp tiền ảo để tiến hành trade. Bạn có thể chọn nhanh các cặp nổi tiếng ở các tab BTC/ETH/BNB/USD hoặc tìm ở khung search.
 6. Lịch sử trade với 2 tab. Market là các lệnh được khớp ở trên sàn và Yours là các lệnh của bạn.

Lệnh Limit / Giới Hạn

Đặt giá bạn muốn mua hoặc bán coin. Price là giá bạn mong muốn, Amount là lượng coin muốn mua hoặc bán. Bạn có thể chọn nhanh lượng coin ở các tỉ lệ 25%, 50%, 75%, 100% lượng coin đang có. Total là tổng số bạn phải chi trả.

Lệnh Limit trên Binance

Khi bạn đặt lệnh Limit thì ở phần lịch sử giao dịch ở dưới sẽ hiển thị lệnh này. Khi nào giá thị trường về đúng giá bạn đã đặt thì lệnh sẽ được kích hoạt.

Lệnh Market – Thị Trường

Lệnh này sử dụng khi bạn cần mua hoặc bán ngay lập tức. Lúc này giá bán sẽ là giá thị trường hiện tại và bạn sẽ được khớp lệnh ngay khi đặt.

Lệnh Stop-Limit

Lệnh Stop-Limit là lệnh kích hoạt có điều kiện, một lệnh vừa có tính năng chốt lời vừa dùng để cắt lỗ. Ở đây mức Stop là mức điều kiện và Limit là mức giá tối đa mà bạn muốn để mua/bán khi giá đã đến mức điều kiện. Giá thực tế khi khớp lệnh có thể tốt hơn giá bạn đã đặt ở Limit, ví dụ khi bán giá có thể được bán cao hơn giá Limit hoặc khi mua giá có thể rẻ hơn giá Limit.

Nhiều bạn thắc mắc điểm khác nhau giữa lệnh Stop-Limit và lệnh Limit nên PayVNN sẽ giải đáp. Nếu đặt lệnh Limit, thì lệnh sẽ được thực thi và hiện lên bảng danh sách công khai tất cả mọi người đều thấy, điều này có thể làm lộ ý đồ của bạn. Nếu bạn đặt lệnh bán hay mua ở số lượng lớn sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến thị trường. Lệnh Stop-Limit thì khác, chỉ khi thị trường đến một ngưỡng Stop thì lệnh Limit mới được thực thi. Lệnh này thường được các trader lớn năm giữ lượng coin nhiều sử dụng.

Sau khi đặt lệnh thì bạn có thể thấy lệnh nằm ở phần Open Orders. Bạn có thể chọn Cancels để hủy bất kỳ lúc nào.


Nếu lệnh được kích hoạt thì trong phần My 24h Order History sẽ hiển thị giá đã khớp lệnh cũng như số coin đã mua được.


Giao Dịch P2P Với Binance

Nếu như trước đây bạn phải trông chờ vào Remitano để có thể mua Bitcoin, USDT sau đó nạp vào Binance thì bây giờ bạn có thể trực tiếp mua trên Binance với sàn giao dịch P2P.

P2P Trading là một tính năng mới ra mắt của Binance, tương tự với Huobi OTC. Tính năng này cho phép bạn mua hoặc bán crypto với những thành viên khác, mọi giao dịch sẽ được chuyển khoản qua ngân hàng Việt Nam, và Binance sẽ làm trung gian để đảm bảo giao dịch công bằng và chống lừa đảo.

Nếu bạn mua crypto, Binance sẽ giữ số coin của người bán trong lúc chờ bạn chuyển khoản. Sau khi chuyển khoản xong và có bằng chứng chuyển khoản, Binance sẽ trả số coin đó vào ví bạn.

Nếu bạn bán crypto, Binance sẽ giữ số coin của bạn, và chỉ khi bạn nhận được tiền chuyển khoản từ người bán, bạn có thể xác nhận để số coin đấy chuyển vào ví người bán.

Và đặc biệt nhất là Binance không thu phí trung gian, nên tỷ giá sẽ tốt hơn khá nhiều so với Remitano.

Để truy cập tính năng này, bạn vào mục Mua Crypto > Giao Dịch P2P.


Tăng Thu Nhập Với Binance Earn

Đây là một tính năng rất hay của Binance mà các sàn giao dịch khác chưa có. Với Binance Earn, bạn có thể được hưởng lãi suất từ số coin có sẵn trong ví của bạn. Nếu bạn HODL coin lâu dài, bạn có thể tăng số lượng coin trong thời gian đó.

Binance Futures

Thị trường futures là một thị trường màu mỡ vì các lệnh future thường rất lớn với đòn bẩy cao. Nếu như trước đây ta phải chuyển qua sàn BitMEX để giao dịch future thì hiện tại Binance cũng đã hỗ trợ giao dịch ký quỹ với mức đòn bẩy lên tới 125x.

0 Danh gia ( 0 ra khỏi 0 )

Viet danh gia

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux@gmail.com; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ

Bình luận

2 bình luận cho “Binance Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký và Giao Dịch Trên Sàn Binance”

 1. […] mình xin review giới thiệu với các bạn một sàn giao dịch thời gian thực giống Binance, chấp nhận thanh toán bằng VNĐ giống Remitano, đó là sàn giao dịch Fiahub.com. […]

 2. […] sàn giao dịch nào. Không gì đảm bảo một sàn giao dịch chưa từng bị hack như Binance, BitMEX sẽ không bị hack trong tương […]

Trả lời