Tổng quan

Dù bạn vừa mới khởi nghiệp hay đã kinh doanh Online từ lâu, thì việc tìm cách tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên sang truy cập để mua hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên là tiền đề, bước đi đầu tiên để bạn có thể tạo ra cho mình nhiều khách hàng trả tiền hơn. Do đó, mọi doanh nghiệp đều lên kế hoạch để thực hiện chiến lược này. Tuy nhiên, nếu muốn thực sự hiệu quả, bạn cần phải biết cách làm sao để thu hút đúng khách hàng, biến Trafic thành Lead. 

Bài viết dưới đây của Mắt Bão sẽ gợi ý cho bạn 3 cách tăng trưởng tỷ lệ chuyển đổi tự nhiên cực tốt cùng theo dõi bạn nhé!

1. Triển khai Content Marketing đúng với ý định truy vấn người dùng

Triển khai nội dung tiếp thị khớp với ý định truy vấn của người dùng

Để người dùng chủ động truy cập vào trang Web của mình, việc đầu tiên bạn cần làm chính là thấu hiểu họ. Triển khai những nội dung đánh trúng tâm lý, tối ưu từ khóa trùng khớp với câu hỏi mà họ đang muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cần tập trung vào những công việc sau:

  • Không chỉ chăm chăm tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm lớn mà hãy chọn những từ khóa cụ thể hơn. Chẳng hạn, thay vì bạn lựa chọn từ khóa “cửa hàng mỹ phẩm” thì bạn có thể đổi thành “cửa hàng mỹ phẩm giá rẻ tại quận 3” để phù hợp với ý định người dùng hơn. Đồng thời, nó còn có tác dụng mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng, nâng cao lượng truy cập.
  • Lựa chọn từ khóa trước rồi mới tiến hành viết bài, tạo nên bài viết có ý nghĩa thông điệp và có giá trị sâu sắc. 
  • Người viết nội dung cần thấu hiểu được ý định tìm kiếm của người dùng thông qua các từ khóa để giải đáp cho thật chính xác và đúng trọng tâm. Bởi, một nội dung bài viết không chỉ thuyết phục khách hàng mua hàng cho hôm nay mà còn là sau này, thậm chí là trong tương lai lâu dài.

2. SEO từ khóa bán hàng

Tối ưu từ khóa bán hàng cũng là một cách tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên

Như đã nói ở trên, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên rất cần đến việc tối ưu nội dung sao cho trùng khớp với ý định người dùng. Sau đó, thực hiện tối ưu từ khóa bán hàng, từ khóa càng cụ thể càng thu hút được lượng khách truy cập tiềm năng cao. Lý do vì sao?

Không phải cứ từ khóa có nhiều lượt tìm kiếm là sẽ thu về số lượng truy cập lớn. Vì các từ khóa này thường có ý nghĩa rất chung chung, không rõ ràng, cụ thể. Thường, người truy vấn họ mong muốn ở những từ khóa rõ ràng hơn để tìm kiếm được thông tin chính xác, nhanh chóng. 

Nói một ví dụ đơn giản, khi tìm kiếm một cửa hàng mỹ phẩm, bạn sẽ muốn truy vấn cửa hàng mỹ phẩm giá rẻ hay chất lượng, địa chỉ ở đâu đó,… chứ không đơn thuần là cửa hàng mỹ phẩm bao quát. 

Điều đặc biệt, những người tìm kiếm bằng từ khóa có ý định cụ thể có khả năng cao sẽ thực hiện chuyển đổi sang mua hàng nhiều hơn hẳn. Bởi, khách hàng tìm kiếm từ khóa “cửa hàng mỹ phẩm” chưa hề biết gì về cửa hàng này, tên gì, ở đâu. Nhưng, khách hàng tìm kiếm “cửa hàng mỹ phẩm giá rẻ” lại là người đã có nhận thức và ý định tìm hiểu về mỹ phẩm giá tốt để mua khi họ có nhu cầu. 

Vì thế, chỉ cần bạn tối ưu tốt từ khóa bán hàng, khớp với ý định người dùng, họ sẽ dễ dàng truy cập vào Website của bạn để tìm thông tin. Và cuối cùng, việc chuyển đổi cũng trở nên thật đơn giản, hiệu quả.

Ngoài ra, việc SEO từ khóa còn giúp mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

  • Tăng độ phủ của thương hiệu trên môi trường Internet, khiến khách hàng ấn tượng sâu sắc hơn.
  • Xây dựng nên uy tín, độ tin cậy cao hơn cho doanh nghiệp.
  • Tạo một niềm tin vững chắc cho khách hàng mua hàng tại Website, điều này là quan trọng vì việc mua hàng Online thường không dễ khiến khách hàng tin tưởng.

3. Xây dựng chiến lược nội dung theo Customer Journey

Bám sát hành trình khách hàng để xây dựng chiến lược nội dung phù hợp, hữu ích

Cuối cùng, xây dựng chiến lược nội dung Website theo đúng hành trình mua hàng của khách hàng là cách vô cùng hữu hiệu. Các giai đoạn trong hành trình Customer Journey: 

  • Giai đoạn nhận thức: Người dùng nhận thức được vấn đề họ đang gặp phải và đi tìm kiếm câu trả lời. Các nội dung, tài liệu giải đáp đầy đủ những thắc mắc của họ tại thời điểm đó sẽ rất hữu ích.
  • Giai đoạn cân nhắc: Người dùng xác định được vấn đề của họ là gì và bắt đầu nghiên cứu cách giải quyết vấn đề tốt nhất.
  • Giai đoạn quyết định: Lúc này, người mua đã nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra lựa chọn cho giải pháp phù hợp với mình.

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên tốt nhất, bạn hãy bám sát hành trình 3 giai đoạn này của khách. Ở mỗi giai đoạn, nhu cầu của họ là khác nhau, do đó, bạn nên có một chiến lược riêng, hợp lý như: Chia phân khúc khách hàng theo từng giai đoạn, lên nội dung phù hợp và dựa theo hành vi tìm kiếm của khách hàng,…

Xây dựng nội dung theo hành trình của khách không chỉ giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng truy cập tốt hơn. Đây còn là cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên hiệu quả vì truyền tái đúng nội dung và thông điệp yêu cầu.

Lời kết

Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ truy cập tự nhiên sang truy cập để mua hàng, trả tiền đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm doanh thu, kiếm được nhiều tiền. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn sở hữu số lượng khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng trung thành lớn. Vì thế, hầu như tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ đều mong muốn tìm được cách giúp việc tăng tỷ lệ chuyển đổi truy cập hiệu quả.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ