Tổng quan

Sàn Remitano là sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và có uy tín lớn, được đông đảo người Việt Nam sử dụng. Kể từ khi ra mắt, Remitano đã liên tục cải tiến tốc độ cũng như độ bảo mật trong giao dịch. Hiện tại Remitano đã hỗ trợ 3 loại tiền ảo là Bitcoin – BTC, Ethereum – ETH và Tether – USDT.

Update 2021: Remitano vừa ra mắt coin sàn RENEC, hãy cài app Remitano trên điện thoại để đào nha các bạn.


Giới thiệu Remitano

Lịch sử Remitano, Remitano của nước nào?

Remitano là một sàn giao dịch trung gian mua bán tiền ảo được thành lập vào năm 2014. Theo giới thiệu, Remitano là sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited có trụ sở tại nước Cộng Hòa Seychelles (số đăng ký Seychelles Reg. No. 168830). Như vậy có thể nói Remitano có cùng quê với sàn giao dịch BitMEX nổi tiếng.

Hiện tại trong đội ngũ của Remitano ngoài những người gốc Phi và Ấn Độ ra còn có 4 người Việt Nam. Tuy nhiên đây chỉ là những gương mặt công khai, số lượng nhân viên của Remitano có thể lớn hơn rất nhiều và hoạt động ở nhiều quốc gia.

Theo giới thiệu, Remitano đang phục vụ cho các quốc gia United States, Australia, Malaysia, Nigeria, Vietnam, Cambodia, China. Tuy nhiên theo số liệu thống kê Payvnn lấy từ SimilarWeb thì lượng truy cập từ Việt Nam chiếm áp đảo, lên đến 88.15%. Như vậy Remitano vẫn phục vụ khách hàng Việt Nam là chủ yếu.

Khach hang Remitano

Trụ sở của Remitano

Theo khai báo của ứng dụng Remitano trên App Store, Remitano còn một trụ sở ở Singapore, cụ thể là đăng ký dưới tên công ty BIT GIGA PTE. LTD vào năm 2015. , Địa chỉ ở 111 NO RTH BRIDGE ROAD#08-19PENINSULA PLAZA, SINGAPORE (179098). Có lẽ đây là trụ sở chính của nhân viên Remitano Châu Á.

Đăng Ký tài khoản Remitano

Việc đăng ký Remitano rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang chủ của Remitano, click vào link Đăng nhập / Đăng ký, hoặc vào trực tiếp trang đăng ký tại đây:

ĐĂNG KÝ REMITANO

Tiếp theo bạn nhập địa chỉ email vào và nhất Tiếp tục.

Đăng ký Remitano

Tiếp theo bạn sẽ nhập được một email chưa đường link đăng nhập, bạn click vào đường link trong email để đăng nhập tài khoản. Ở bước này bạn được yêu cầu nhập bí danh sử dụng trên Remitano. Bí danh này là tên tài khoản mà mọi thành viên sẽ thấy khi giao dịch. Xong nhấn Tiếp tục.

Bí danh Remitano

Như vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản Remitano. Để đăng nhập tài khoản Remitano, bạn cũng làm tương tự như vậy và click vào link trong email để đăng nhập. Tại Remitano bạn không cần phải nhớ mật khẩu.

Việc đăng nhập thông qua email một mặt giúp bạn không phải nhớ mật khẩu nhưng mặt khác lại rất nguy hiểm nếu như bạn bị hack mất email. Để tăng cường bảo mật cho tài khoản bạn cần thêm:

Bảo mật 2 lớp 2FA trên Remitano

Bạn click vào link CÀI ĐẶT ở trên góc phải để vào trang cài đặt. Bạn tiền xuống mục Bảo mật Authy và click nút Kích hoạt.

Bật bảo mật Authy

Tiếp theo bạn mở app Google Authenticator trên điện thoại (nếu chưa có bạn hãy tìm tải trên App Store hoặc CH Play), sử dụng app này để quét mã QR code hiện ra trên trang Remitano, sau khi quét trên app sẽ có thêm 1 dòng với tên bí danh Remitano của bạn, bạn dùng 6 con số ngay dưới tên đấy rồi điền vào ô Mã xác thực Authy.

Lưu ý: bạn hãy ghi lại đoạn mã Khóa xác thực để phòng trường hợp mất điện thoại có thể nhanh chóng khôi phục lại tài khoản Remitano.

Sau khi chắc chắn đã ghi lại thông tin quan trọng, bạn click Bật bảo mật Authy để hoàn tất.

Quét mã QR bằng ứng dụng Authenticator trên điện thoại

Xác thực tài khoản Remitano

Trong trang Cài đặt, bạn tìm đến mục Hồ Sơ. Sẽ có 2 mục xác minh với Số điện thoại và Tài liệu.

Xác thực tài khoản Remitano với Số điện thoại và tài liệu

Xác minh điện thoại

Bạn click vào Thêm số điện thoại. Trong ô hiện ra bạn điền vào số điện thoại của mình rồi chọn Tiếp tục.

Thêm số điện thoại

Bạn điền mã xác thực được gửi vào điện thoại rồi bấm Xác thực là xong.

Nhập mã xác thực điện thoại

Xác minh giấy tờ

Ở bước này Remitano đòi hỏi bạn phải cung cấp 4 ảnh, upload từng ảnh trong 4 bước liên tục, gồm:

– Ảnh 1: Tài liệu định danh: ảnh chứng minh thư, bằng lái xe hoặc hộ chiếu. Bạn cũng phải ghi kèm Tên và mã số của tài liệu ở dưới.

Tài liệu định danh: CMND của bạn

– Ảnh 2: ảnh chụp tài liệu ở trên đi kèm với mảnh giấy ghi Remitano verification.

Ảnh CMND đặt trên một tờ giấy có ghi Remitano Verification

– Ảnh 3: ảnh chụp mặt của bạn cùng với ảnh giấy tờ đã upload ở trên.

Ảnh chụp rõ nét mặt của bạn cùng với CMND

Ảnh 4: ảnh loại giấy tờ khác với loại ở Ảnh 1. Nếu ảnh 1 bạn chọn CMND thì ở ảnh 4 bạn phải chọn Passport hoặc bằng lái xe.

Chờ phân tích hình ảnh, bạn không đóng trình duyệt trong thời gian chờ này.

Sau khi upload đầy đủ, bạn giữ nguyên trình duyệt chờ Remitano phân tích. Nếu ảnh đạt yêu cầu sẽ có email báo thành công. Nếu có ảnh nào không đạt sẽ có email thông báo những chi tiết cần sửa.

Xác nhận thành công

Hướng Dẫn Mua Bán USDT, BitCoin, ETH, BCH Trên Remitano

Cách thức Remitano hoạt động

Trên Remitano có 2 cách để bạn mua hoặc bán. Cách 1 là tạo một quảng cáo với giá và số lượng bạn muốn mua/bán và chờ có người đến giao dịch, với cách này bạn sẽ là Maker và được miễn phí giao dịch. Cách 2 là bạn chọn sẵn một người mua hoặc bán đang được hiển thị ở trên sàn, với cách này bạn sẽ là Taker và chịu phí giao dịch 1%.

Với cách 1 tuy bạn được miễn phí giao dịch nhưng bạn phải chờ người khác đến để giao dịch. Có thể phải chờ rất lâu hoặc chờ mãi cũng không có ai giao dịch vì đã có người khác rao với giá tốt hơn. Với cách 2, tuy phải chịu một khoản phí nhưng bạn có thể giao dịch được ngay lập tức.

Bạn lưu ý là Remitano chỉ là sàn giao dịch trung gian, tức là Remitano không trực tiếp mua hoặc bán coin cho bạn mà bạn sẽ giao dịch với một người khác đang có nhu cầu mua hoặc bán. Remitano sẽ tiếp nhận giao dịch giữa 2 người và sẽ giữ coin của bên bán lẫn giữ tiền của bên mua, khi giao dịch được khớp thì coin của bên bán sẽ được gửi cho bên mua và tiền của bên mua sẽ được chuyển cho bên bán.

Hướng dẫn giao dịch

Hình thức mua 3 đồng này trên Remitano giống nhau. Dưới đây Payvnn sử dụng hình minh họa khi mua USDT.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang Mua USDT của Remitano tại đây. Tại giao diện chính bạn chọn một người bán với tỉ giá thấp nhất ở Danh sách người bán rồi click nút Mua. Nhớ lưu ý xem số lượng tối đa mà người bán có thể đáp ứng.

Chọn người bán USDT

Ở bước này bạn hãy nhập số USDT bạn muốn mua và dán địa chỉ ví USDT vào. Nếu bạn nạp tiền lên sàn thì hãy dán địa chỉ ví mà sàn cung cấp. Hoặc bạn có thể chọn Ví Remitano để lữu trữ trên tài khoản Remitano sử dụng sau.

Chọn số USDT bạn muốn mua và điền vào ví nhận

Ở bước tiếp theo bạn có 15 phút để thanh toán tiền cho người bán. Bạn phải thanh toán chính xác như thông tin được yêu cầu, nhất là chi tiết Nội dung chuyển khoản. Tốt nhất bạn hãy dùng Vietcombank để chuyển khoản để giao dịch hoàn tất nhanh nhất.

Thanh toán tiền cho người bán trong 15 phút

Sau khi thanh toán thành công giao dịch sẽ được tự động hoàn tất trong 1 – 2 phút. Lúc đó tiền đã được gửi đén ví của bạn, nhưng có thể mất 5 – 30 phút để ví cập nhật tài khoản.

Giao dịch hoàn tất

Nếu sau 5 phút bạn vẫn chưa thấy thông báo giao dịch hoàn tất, hãy click vào Gửi bằng chứng thanh toán > Chọn hình thức bạn vừa thanh toán > Chụp ảnh hóa đơn giao dịch và gửi lên. Sẽ có nhân viên support Remitano trực tiếp kiểm tra và xác nhận giao dịch cho bạn.


Phí giao dịch Remitano

Remitano áp dụng mức phí khác nhau tùy theo cách bạn đặt lệnh:

  • Phí cho người tạo quảng cáo (Maker): 0%.
  • Phí cho người khớp lệnh từ quảng cáo có sẵn (Taker): 1%.

Ví tiền ảo trên Remitano

Tài khoản Remitano ngoài việc dùng để giao dịch mua bán thì còn mang bên trong tính năng của một ví tiền mã hóa. Các ví này có đầy đủ tính năng lưu trữ, gửi và nhận tiền như bất kỳ loại ví tiền ảo nào khác.

Thông thường, khi bạn mua ETH, BTC trên Remitano tiền sẽ được chuyển vào ví nội bộ Remitano trước khi được tự động chuyển về ví riêng của bạn đã chọn trong lúc mua. Nếu khi mua bạn không chọn ví riêng mà chọn ví nội bộ thì số coin vẫn còn nằm trong tài khoản Remitano để bạn rút vào bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn muốn bán coin trên Remitano, trước tiên bạn phải nạp coin vào ví nội bộ của Remitano trước, rồi sau đó mới có thể tạo quảng cáo rao bán coin.

Nạp tiền, rút tiền trên Remitano

Để rút tiền bạn vào mục Ví rồi chọn tab Rút, nhập vào địa chỉ ví bạn muốn chuyển đến, số tiền bạn muốn chuyển rồi click nút Gửi.

Để nạp tiền vào ví bạn vào tab Nạp, Remitano sẽ cung cấp 1 địa chỉ ví để bạn gửi coin vào ví đó.

Lưu ý là Remitano sẽ thu phí nạp và rút tiền vào ví, vì vậy nên hạn chế sử dụng ví Remitano nếu bạn không thường xuyên mua bán coin trên đây.

Nap tien vao vi Remitano

Dùng Remitano có an toàn?

Remitano được đánh giá là một sàn an toàn giúp bạn mua bán tiền ảo với tiền thật tại Việt Nam. Tuy nhiên dù Remitano có an toàn đến mấy thì bạn vẫn phải cảnh giác với người bạn đang giao dịch. Bạn nên chọn những người có đánh giá giao dịch tốt, thời gian giao dịch nhanh chóng để thuận lợi hơn trong việc mua bán. Thời gian chờ gửi tiền ở Remitano là 15 phút, nếu bạn gặp người giao dịch chậm hoặc cố tình bỏ không giao dịch thì tiền của bạn sẽ bị giữ 15 phút, sẽ rất tốn thời gian và làm chậm trễ công việc của bạn.

Coin Sàn RENEC

RENEC viết tắt của chữ Remitano Network Coin, là coin nền tảng cho mạng lưới blockchain do Remitano phát triển. Hiện RENEC chưa công bố và chưa có giá, nhưng người dùng Remitano đã có thể bắt đầu đào RENEC để tích trữ vào ví của mình.

RENEC được phát thông qua airdrop và đào là một thao tác tượng trưng để bạn nhận được RENEC. Để nhận RENEC, bạn chỉ cần tải app Remitano trên điện thoại, đăng nhập rồi chọn KHAI THÁC RENEC.

Tốc độ nhận được RENEC:

  • 0.01 RENEC/giờ nếu bạn xác minh cấp 1 (xác minh số điện thoại)
  • 0.02 RENEC/giờ nếu bạn xác minh cấp 2 (xác minh cmnd/passport)

Ngoài ra bạn cũng có thể giới thiệu bạn bè tham gia và nhận thêm 20% số token được khai thác từ đó.

Remitano Swap

Nếu bạn không có nhu cầu bán coin sang tiền Việt nhưng muốn đổi sang một loại coin khác, Remitano Swap sẽ giúp bạn làm việc đó.

Sử dụng Remitano Swap bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các loại coin dưới đây:

Remitano Swap

Nhược điểm của tính năng này là tỉ giá sẽ không tốt bằng tỷ giá trên các sàn spot như Binance, FTX. Bù lại là sự tiện lợi và nhanh chóng.

Remitano có lừa đảo hay không?

Tuy có một vài đánh giá không tốt trên mạng do đội ngũ support chậm trễ nhưng Remitano là một sàn giao dịch uy tín và không lừa đảo. Xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, đến nay Remitano vẫn là một sàn giao dịch được trader Việt Nam yêu thích và tin tưởng.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ