Tiểu sử

Quang Vinh tham gia văn nghệ từ nhỏ nên được tham gia nhiều chương trình lớn nhỏ của Đài TH Thành phố Hồ Chí Minh.

Xuất thân trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng lại sớm có thói quen nghe nhạc và ca hát. Đến cuối năm cấp I cha mẹ Quang Vinh gửi anh vào sinh hoạt văn nghệ thiếu nhi ở đội Sơn Ca Nhà thiếu nhi Quận 1.

Ngoài việc là một học sinh giỏi ở trường, thời gian còn lại Quang Vinh đều dành trọn cho sở thích của mình – được ca hát và được biểu diễn… Vinh cùng các bạn cùng lứa xuất hiện đều đặn trong hầu hết các chương trình ca nhạc thiếu nhi trên đài phát thanh, truyền hình thành phố hay các cuộc thi, liên hoan âm nhạc thiếu nhi…

Album ‘Tình yêu tìm thấy’ tập hợp những bài hát tâm đắc nhất của anh, đem về cho anh các giải thưởng: Ca sĩ triển vọng giải thưởng Làn Sóng Xanh năm 2003, Ngôi sao bạch kim 2003, VTV bài hát tôi yêu 2003.

Anh đã tổ chức thành công live show đầu tiên của mình ở thủ đô Hà Nội – Tình yêu tìm thấy với trên 10.000 khán giả tham dự. Tiếp sau đó là live show kỉ niệm thời ca hát thiếu nhi ‘Hoàng tử Sơn Ca – Vào đời’ tại CLB Lan Anh, TP.HCM với sự tham dự của đông đảo khán giả nhí, người lớn và cả những khán giả trưởng thành cùng thời điểm với Quang Vinh.

Không chỉ dừng lại ở dòng nhạc đó, Quang Vinh đã phát triển khai thác thêm chất giọng của mình qua các bài hát, album đậm chất trưởng thành hơn: Miền cát trắng, Đánh rơi tình yêu hay album đậm chất R&B, Hip Hop : Ngày không vội vã, được khen ngợi rất nhiều bởi sự mạnh dạn theo đuổi dòng nhạc mới mẻ R&B.

Năm 2007 kết hợp với Bảo Thy và phát hành album Ngôi Nhà Hoa Hồng được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ, trở thành cặp đôi song ca đình đám trong thế giới Vpop.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ