Nếu bạn đang có ý định xây dựng website nhưng chưa biết nên mua tên miền ở đâu thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây. Với Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất được giới thiệu trong bài viết, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về thị trường tên miền cũng như lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu của mình. Giá tên miền hiện nay tại các nhà cung cấp đều có mức ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo ngay!

Vì sao mua tên miền cho website lại quan trọng?

Tên miền đóng vai trò như một địa chỉ của website trên internet, giúp khách hàng và người dùng dễ dàng tìm kiếm, truy cập vào website của bạn. Tên miền cũng thể hiện thương hiệu và sự chuyên nghiệp của bạn trên internet. Cụ thể hơn, thuê tên miền ở đâu cho website quan trọng vì những lý do sau đây:

Khẳng định tính thương hiệu

Sở hữu tên miền có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và phát triển kinh doanh của bạn. Chọn tên miền đúng và hiệu quả sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn đối với khách hàng và đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đây là một cơ hội to lớn để giúp nâng cao sự chuyên nghiệp và đẳng cấp thương hiệu của bạn.

Chọn tên miền đúng giúp khẳng định tính thương hiệu

Một ví dụ cụ thể là khi tạo website của công ty Vietnix để kinh doanh các dịch vụ hosting, tên miền, VPS,… chúng tôi đã đặt tên miền chứa đầy đủ tên thương hiệu là Vietnix. Nhờ đó, khách hàng có nhu cầu mua các dịch vụ liên quan đến xây dựng website như hosting, tên miền, VPS,… sẽ dễ dàng tìm kiếm và nhớ đến thương hiệu Vietnix. Giúp mở rộng phạm vi quảng bá cũng như tăng tính nhận diện thương hiệu của công ty.

Ảnh hưởng đến SEO

Hiện nay, việc sử dụng EMDs (exact match domains – đặt tên miền kết hợp với từ khóa chính xác) không còn được coi là cần thiết bởi Google đã áp dụng thuật toán EMD. Google cho rằng việc người dùng đặt tên miền khớp hoàn toàn với từ khóa chính xác là hành vi thao túng kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, việc đặt tên miền có chứa từ khóa cần SEO vẫn có thể hỗ trợ cho việc triển khai SEO và giúp gia tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Ảnh hưởng đến SEO

Gây ấn tượng đầu tiên

Tên miền là điều đầu tiên gây chú ý cho người dùng khi truy cập vào website. Một tên miền hay, dễ nhớ sẽ để lại ấn tượng tốt và lâu dài cho người dùng. Ngược lại, những tên miền dài, khó nhớ và phức tạp có thể khiến người dùng dễ bỏ qua. 

Tên miền là điều đầu tiên gây chú ý cho người dùng khi truy cập vào website

Công ty đăng ký tên miền là gì?

Công ty đăng ký tên miền là công ty cung cấp dịch vụ cho phép bạn đăng ký và mua tên miền để xây dựng website. Các nhà đăng ký tên miền đã được tổ chức quản lý tên miền ICANN và VNNIC công nhận. 

Ngày nay, việc đăng ký và gia hạn tên miền trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chọn nơi uy tín để đăng ký tên miền nhằm tránh các rủi ro tiềm ẩn.

Ở nội dung tiếp theo, bài viết sẽ gợi ý đến bạn những nhà cung cấp tên miền uy tín tại Việt Nam lẫn nước ngoài.

Nên mua tên miền ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà đăng ký tên miền để bạn lựa chọn. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Dưới đây là một số nhà đăng ký tên miền được đánh giá cao tại Việt Nam.

1. Đăng ký tên miền tại Vietnix 

Vietnix là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiện tại, Vietnix cung cấp đa dạng tên miền Việt Nam lẫn quốc tế với mức giá chỉ từ 235.000 VND, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đuôi tên miền phù hợp với nhu cầu.

Trang chủ của Vietnix

Các thao tác đăng ký tên miền tại Vietnix rất đơn giản, khách hàng dễ dàng upload thông tin để hoàn tất bản khai tên miền sau khi đăng ký. Vietnix có đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7 trong quá trình suốt quá trình khách hàng đăng ký và sử dụng tên miền tại đây.

Bên cạnh đó, với mong muốn khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng website, Vietnix còn thường xuyên có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng khi đăng ký tên miền.

Hướng dẫn đăng ký tên miền cực đơn giản, nhanh chóng tại Vietnix.

2. PA Việt Nam 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, PA Việt Nam là nhà đăng ký có thị phần tên miền lớn nhất. Nhà cung cấp này hiện đang hỗ trợ hơn 500 đuôi tên miền khác nhau, mang đến cho người dùng sự lựa chọn phong phú khi có nhu cầu mua tên miền xây dựng website.

Ngoài tên miền và hosting, PA Việt Nam còn mở rộng quy mô dịch vụ sang một số lĩnh vực khác như phần mềm, website, mail server,…

3. Mắt Bão 

Mắt Bão được biết đến là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ tên miền và hosting. Đến nay, Mắt Bão đã có thị trường vững chắc trên thị trường và thu hút được nhiều khách hàng quen thuộc. Các dịch vụ của Mắt Bão cung cấp bao gồm đặt website, cung cấp hạ tầng website, cho thuê máy chủ và phát triển ứng dụng quản lý.

4. iNET

iNET cũng là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín tại Việt Nam. Các dịch vụ chính của iNET bao gồm: tên miền, hosting, VPS, SS, email doanh nghiệp,… Các máy chủ tên miền của iNET luôn được cập nhật mới nhất, trong đó có hệ thống DNSSEC. 

Ngoài ra, công nghệ Ajax cũng được iNET sử dụng trong hệ thống quản trị tên miền để giúp việc xử lý được chính xác và nhanh chóng hơn.

5. Nhân Hòa

Nhân Hòa là một trong những nhà cung cấp tên miền và hosting uy tín tại Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm. Hiện tại, Nhân Hòa đang cung cấp dịch vụ cho hơn 50.000 khách hàng và hơn 100.000 tên miền. 

Nhân Hòa còn cung cấp cho khách hàng ứng dụng Nhân Hòa App giúp khách hàng dễ dàng đăng ký và quản lý tên miền trên nền tảng mobile.

Top 5 nhà cung cấp tên miền tại nước ngoài 

Bên cạnh các nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam vừa kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nhà cung cấp tên miền nước ngoài như:

1. GoDaddy

GoDaddy là công ty đăng ký tên miền và cung cấp dịch vụ hosting rất nổi tiếng trên thế giới. Giá đăng ký tên miền tại GoDaddy là 14,99 USD/Năm, khi có khuyến mãi sẽ chỉ còn 0,99 USD. Tuy nhiên, thiết kế và khả năng sử dụng dịch vụ tại đây cần được cải thiện và có nhiều chi phí bên lề không rõ ràng. 

Việc hỗ trợ qua điện thoại của GoDaddy rất tốt, phù hợp cho những khách hàng muốn tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

GoDaddy

2. NameCheap 

NameCheap cũng là nhà cung cấp tên miền nước ngoài nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn. Những ưu điểm nổi bật khi đăng ký tên miền tại NameCheap có thể kể đến như: 

  • Trang web dễ sử dụng, nhất là trang quản lý tên miền.
  • Giá cả hợp lý (khoảng 10,69 USD/Năm hoặc ưu đãi 8,88 USD/Năm, tặng gói WHOISGuard 1 năm).
  • Có dịch vụ DNS, tính năng ẩn thông tin chủ tên miền miễn phí.
  • Cung cấp mã hóa SSL để tăng cường bảo mật.
  • Có video hướng dẫn chi tiết cho khách hàng khi gặp vấn đề thiết lập tên miền.
  • Quy trình thanh toán nhanh chóng và đơn giản.
NameCheap

3. Domain.com

Domain.com là nhà cung cấp tên miền có vị thế hàng đầu trên thế giới và cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Nhiều mã giảm giá được cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mới, gia hạn hoặc chuyển nhượng tên miền. Nếu bạn cần đăng ký tên miền với số lượng lớn thì nên lựa chọn Domain.com.

Domain.com

4. NameSilo

Sử dụng tên miền của NameSilo có chi phí gia hạn chỉ 8,99 USD/Năm và được miễn phí dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy trọn đời. Nếu bạn quan tâm đến tính năng này thì đăng ký tên miền tại NameSilo là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Nhà cung cấp này còn có nhiều ưu điểm khác như giá cả phải chăng, được nhiều sử dụng, có đội ngũ hỗ trợ tốt, bảng điều khiển tên miền dễ sử dụng,…

5. BlueHost

Khi đăng ký dịch vụ hosting tại BlueHost, bạn sẽ được thiết lập kèm theo một tên miền miễn phí. Do đó, đăng ký tại BlueHost sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi xây dựng website.

Ngoài ra, rất nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ tại BlueHost còn bởi vì nhà cung cấp này hỗ trợ khách hàng tốt với đội ngũ hỗ trợ xuất sắc, hoạt động 24/7/365.

BlueHost

Lưu ý khi chọn mua tên miền

Bên cạnh việc chọn đúng nhà đăng ký tên miền uy tín thì khi chọn mua tên miền, bạn còn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Trải nghiệm người dùng

Bạn cần chọn nhà đăng ký tên miền có giao diện quản trị tên miền trực quan, dễ sử dụng. 

Sau khi đăng ký tên miền, bạn cần thực hiện một số việc như: Cấu hình DNS, cài CMS như WordPress, tạo các email,..

Do đó, nếu hệ thống quản lý tên miền của nhà cung cấp bạn lựa chọn khá phức tạp sẽ gây khó khăn cho bạn khi sử dụng.

Trải nghiệm của người dùng khá quan trọng

Định giá domain

Một số nhà đăng ký tên miền có thể tính phí phụ thu, đặc biệt là phí dịch vụ WHOIS – bảo vệ quyền riêng tư cho chủ tên miền. Do đó, bạn đừng vội mừng khi thấy giá tên miền quá giá rẻ, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua và thanh toán. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà đăng ký tên miền sẽ không tính phí phụ thu này.

Định giá tên miền

Phí chuyển nhượng

Sau khi sử dụng tên miền tại một nhà cung cấp có thể bạn muốn chuyển tên miền hoặc bán nó đi. Lúc này, bạn hãy cẩn thận với chi phí chuyển nhượng tên miền. Bởi một số nhà đăng ký tên miền có thể sẽ tính phí cho dịch vụ này. Do đó, trước khi đăng ký và thanh toán tên miền tại nhà cung cấp nào bạn cũng cần tìm hiểu trước chi phí này.

Phí chuyển nhượng cũng là điều đáng để bạn lưu tâm

Câu hỏi thường gặp

Nên mua hosting cùng tên miền ở đâu tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp hosting cùng tên miền để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tín và an toàn. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng và an toàn, khách hàng nên tìm đến Vietnix. Đây là nhà cung cấp hosting cùng tên miền được hàng chục ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng với tốc độ cao và uy tín hơn 10 năm.

Nên mua tên miền Việt Nam hay nước ngoài?

Khi mua tên miền, để đưa ra quyết định nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế thì bạn cần lựa chọn dựa theo nhu cầu và đánh giá ưu nhược điểm của từng loại tên miền. 
– Tên miền Việt Nam có ưu điểm là giấy tờ xác minh thông tin chủ sở hữu đầy đủ, được bảo vệ quyền lợi theo pháp luật Việt Nam, ổn định cao, hỗ trợ bằng Tiếng Việt. Tuy nhiên, chi phí thường cao và ít chương trình khuyến mãi, cần nhiều giấy tờ đăng ký.
– Tên miền Quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, chi phí đăng ký và gia hạn thấp hơn, thủ tục đăng ký đơn giản. Tuy nhiên độ bảo mật thấp, tranh chấp khó khăn, không được pháp luật Việt Nam bảo hộ, độ nhận diện ở Việt Nam thấp hơn so với đuôi tên miền .vn.

Lời kết

Có thể thấy, việc chọn một nhà đăng ký tên miền uy tín và chất lượng là rất quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu và thương hiệu của bạn trên internet. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được một nhà đăng ký tên miền phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ