Gửi tiền Đô la Mỹ USD vào ngân hàng là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn. Vậy, nên gửi USD ở ngân hàng nào lãi cao, uy tín nhất hiện nay?

Tiền USD hay còn gọi là đồng Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hòa Kỹ. Đây là loại tiền luôn có tỷ giá cao do được lưu thông rộng rãi ở các quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép gửi tiền ngoại tệ. Thay vì gửi bằng VNĐ, khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm bằng USD.

Nếu bạn đang không biết nên gửi USD ở ngân hàng nào lãi suất cao thì hãy cùng trungvu.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD là gì?

Gửi tiền tiết kiệm bằng tiền Đô la Mỹ USD là hình thức khách hàng gửi tiền USD vào ngân hàng. Ngân hàng có thể sử dụng số tiền khách hàng gửi bằng USD vào những mục đích khác nhau.

Gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD là gì?

Số tiền lãi sẽ được ngân hàng trả cho khách hàng theo tỷ lệ lãi suất được thỏa thuận trước đó. Thông thường, lãi suất tiền gửi USD sẽ rất ổn định, áp dụng cho cả kỳ hạn. Ưu điểm của việc gửi tiền USD là không bị mất giá như tiền Việt.

Có nên gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD không?

Đây là một trong những thắc mắc chung của khá nhiều khách hàng. Bởi, hầu hết các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất 0%. Điều này khiến khách hàng đặt ra câu hỏi, gửi tiền ngoại tệ Đô la Mỹ USD vào ngân hàng có thực sự hiệu quả không?

 • Đồng tiền USD là một trong 5 loại tiền phổ biến trên thế giới, tỷ giá chênh lệch cao so với đồng VND.
 • Mặc dù lãi suất áp dụng đối với tiền USD là 0%, thế nhưng tỷ giá USD chỉ có tăng chứ không giảm, bạn sẽ không lo bị lỗ. Khách hàng vẫn nhận được khoản lời từ việc chênh lệch tỷ giá.

Như vậy, nếu khách hàng đang dự trữ một lượng tiền USD lớn mà chưa biết sử dụng vào mục đích gì thì gửi vào ngân hàng sẽ là lựa chọn tối ưu. Bạn sẽ không phải lo mất tiền mà còn nhận được tiền lãi chênh lệch từ tỷ giá.

Lãi suất gửi tiết kiệm đồng Đô la Mỹ USD là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng lãi suất tiền gửi USD là 0%. Tuy nhiên, dù lãi suất 0% nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng tham gia gửi tiền USD tại các ngân hàng.

Cũng bởi, tỷ giá ngoại tệ USD chỉ có tăng mà không có giảm. Nếu ngân hàng áp dụng lãi suất đối với tiền gửi USD thì sẽ bị thua lỗ. Do đó, khách hàng sẽ nhận được số tiền lời chênh lệch do tỷ giá tăng, nó được xem là tiền lãi. 

Nên gửi USD ở ngân hàng nào lãi cao?

Hiện nay, hầu như tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều nhận tiền gửi Đô la Mỹ USD. Thế nhưng để đảm bảo an toàn và hưởng lời cao, các bạn nên tìm đến ngân hàng uy tín. Nếu bạn đang không biết nên gửi USD ở ngân hàng nào lãi cao thì hãy tham khảo thông tin sau.

Ngân hàng BIDV

BIDV được biết đến là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai sản phẩm tiền gửi bằng ngoại tệ USD. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, lịch sử phát triển lâu đời, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi gửi tiền Đô la Mỹ USD tại BIDV.

Để mở sổ tiết kiệm bằng USD tại ngân hàng BIDV, khách hàng buộc phải gửi số tiền tối thiểu là 100 USD. Kỳ hạn rút tiền linh hoạt từ 1 tuần đến 60 tháng tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Trong trường hợp rút tiền trước thời hạn, mức lãi suất sẽ không thay đổi.

Khi gửi tiền USD tại BIDV, khách hàng sẽ nhận được một quyền sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể sử dụng để làm tài sản thế chấp khi vay vốn. 

Ngân hàng TechcomBank

TechcomBank cũng là ngân hàng uy tín, đáng tin cậy mà khách hàng không nên bỏ qua. Khi gửi tiền USD vào ngân hàng TechcomBank, khách hàng sẽ không lo gặp các rủi ro. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 gói gửi tiền sau:

Ngân hàng TechcomBank

Gửi tiết kiệm USD thông thường

 • Mức lãi suất sẽ là 0% với các kỳ hạn gửi linh hoạt.
 • Lãi suất sẽ được tính bất kể khi nào khách hàng rút tiền. 
 • Đối tượng gửi tiền là người Việt Nam hoặc nước ngoài đang làm việc tại VN và có đầy đủ giấy tờ.

Gửi tiết kiệm trả lãi trước

 • Lãi suất vẫn là 0%. 
 • Phải rút tiền gốc theo đúng kỳ hạn đã ký kết.

Ngân hàng VietcomBank

Trường hợp khách hàng băn khoăn không biết nên gửi USD ở đâu lời cao thì VietcomBank sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng. Mức lãi suất tiền gửi Đô la Mỹ USD tại VietcomBank đang ở mức ổn định là 0%. 

Tuy nhiên, tỷ giá USD thường xuyên tăng, ít mất giá nên khách hàng vẫn được hưởng lời từ việc chênh lệch tỷ giá. Bên cạnh đó, VietcomBank còn triển khai nhiều kỳ hạn gửi tiền khác nhau đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Đó có thể là tiền gửi không kỳ hạn hoặc kỳ hạn 1 ngày, 7 ngày, 1 năm, 5 năm….Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn an tâm về mức độ an toàn khi gửi tiền USD tại VietcomBank. 

Cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể gửi tiết kiệm ngoại tệ USD tại Vietcombank. Các kỳ hạn gửi linh hoạt bạn có thể rút bất cứ lúc nào như mong muốn.

Ngân hàng Đông Á

Đông Á cũng là một cái tên được nhiều người nhắc tới khi có nhu cầu gửi tiền USD. Bởi, khi gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á, khách hàng sẽ được hưởng nhiều tiện ích khác nhau như:

 • Sổ tiết kiệm ngoại tệ USD tại ngân hàng Đông Á được sử dụng để chứng minh khả năng tài chính khi khách hàng hoặc người thân đi du lịch, du học hoặc công tác nước ngoài. 
 • Sử dụng sổ tiết kiệm USD tại ngân hàng Đông Á để đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng khác. 
 • Thông qua sổ tiết kiệm tiền USD, quá trình chuyển tiền quốc tế diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.  
 • Có thể đứng tên 2 người trên sổ tiết kiệm USD cùng một lúc tại ngân hàng Đông Á.
 • Lãi suất ổn định, không thay đổi trong suốt kỳ hạn gửi tiền. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc nên gửi USD ở ngân hàng nào của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được ngân hàng uy tín để gửi tiền Đô la Mỹ lãi cao.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ