Tổng quan

Chuyển tiền qua MoMo là cách giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Vậy, hạn mức chuyển tiền MoMo là bao nhiêu? Cách chuyển như thế nào?

MoMo được biết đến là một loại ví điện tử có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Hầu hết mọi người đang sử dụng ví MoMo đều bị cuốn hút bởi những tiện ích mà nó mang lại. Trong đó, dịch vụ chuyển tiền MoMo được sử dụng phổ biến bởi thao tác đơn giản, hạn mức cao, phí chuyển thấp…

Nếu bạn đang muốn chuyển tiền qua ví MoMo nhưng không biết hạn mức tối đa bao nhiêu thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Việc nắm rõ hạn mức chuyển tiền MoMo sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các giao dịch. 

Đôi nét về ứng dụng ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là sản phẩm tài chính được nghiên cứu và phát hành bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến ( viết tắt là M_Service). Với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện các thao tác nạp tiền điện thoại tất cả nhà mạng, chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn, thanh toán vay trả góp, mua sắm online, thanh toán dịch vụ ăn uống…

Đôi nét về ứng dụng ví điện tử MoMo

Đến nay, MoMo sở hữu mạng lưới hơn 4.000 điểm giao dịch tài chính trải rộng khắp 45 tỉnh thành, có đến 1,5 triệu khách hàng cài đặt và sử dụng ví MoMo. Với nhiều tính năng nổi bật, ví điện tử MoMo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

Ví MoMo không chỉ được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước mà còn là đối tác chiến lược của các 25 Ngân hàng lớn: Vietcombank, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, ABBANK, OceanBank, Vietinbank, Agribank, BIDV, MBBank, PVcomBank, VietCapital Bank, Thẻ nội địa Sacombank, VRB, BAOVIET Bank, Nam Á Bank, SHB, Bac A Bank, HDBank, SAIGONBANK.

Dịch vụ chuyển tiền qua MoMo là gì?

Chuyển tiền qua Ví điện tử MoMo được xem là một trong những dịch vụ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nên phù hợp với mọi đối tượng. Với cách thức chuyển tiền đơn giản, mức phí rẻ, chuyển tiền MoMo là dịch vụ đang tin dùng nhất hiện nay. 

Dịch vụ chuyển tiền MoMo dành cho cả khách hàng có ví MoMo, tài khoản ngân hàng và cả khách hàng không có tài khoản ngân hàng. Dịch vụ được ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép, ủy quyền bởi ngân hàng VietcomBank nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện giao dịch.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền MoMo, khách hàng còn nhận được những lợi ích sau: 

 • Chuyển tiền dễ dàng, nhanh chóng mà không cần có tài khoản ngân hàng hay phải trực tiếp ra ngân hàng mất thời gian.
 • Có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bất cứ lúc nào và bất cứ đâu.
 • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những ai chưa quen với hình thức chuyển tiền online.

Hạn mức giao dịch chuyển tiền MoMo

Hạn mức chuyển tiền trên ví MoMo sẽ tùy thuộc vào tình trạng tài khoản đã được xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa. Cụ thể hạn mức chuyển tiền MoMo sẽ được quy định như sau:

Tài khoản MoMo có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

 • Số tiền chuyển tối đa 20.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch có thể thực hiện.

Tài khoản MoMo chưa xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

 • Tài khoản này không thể sử dụng nguồn tiền MoMo trong ví.
 • Khách hàng không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Tài khoản MoMo có liên kết với thẻ VISA, Mastercard, JCB

 • Có thể chuyển tiền từ nguồn thẻ debit VISA, Mastercard, JCB với giá trị tối đa 5.000.000 VNĐ/ngày. 
 • Với thẻ tín dụng Visa, Mastercard, JCB, khách hàng chỉ có thể sử dụng thẻ cho hoạt động thanh toán và không sử dụng cho mục đích chuyển tiền.
Tài khoản MoMo có liên kết với thẻ VISA, Mastercard, JCB

Như vậy, để mở hạn mức chuyển tiền khách hàng cần liên kết ví MoMo với thẻ/tài khoản ngân hàng. Mỗi lần chuyển hạn mức là 20.000.000 VNĐ, số lần giao dịch không giới hạn.

Biểu phí chuyển tiền qua ví MoMo

Tùy vào cách thức chuyển tiền mà biểu phí sẽ được áp dụng khác nhau. Theo đó, phí chuyển tiền qua ví MoMo như sau: 

 • Chuyển tiền online qua MoMo chỉ 1.000 VND/lần,. Đây được xem là mức phí tương đối thấp nhất so với các dịch vụ chuyển tiền của ngân hàng hay các loại ví điện tử khác.
 • Chuyển tiền tại các đại lý MoMo chỉ 30.000 VND/lần, hạn mức chuyển tiền từ 100.000 đồng đến 5.000.000 đồng. 

Kể từ ngày gửi, trong vòng 30 ngày nếu không có người nhận, số tiền khách hàng chuyển sẽ được hoàn lại về tài khoản. 

Hướng dẫn cách chuyển tiền MoMo nhanh nhất

Hiện nay, MoMo đang cung cấp 2 cách chuyển tiền đó là qua Online hoặc tại các đại lý của MoMo. Chi tiết từng cách chuyển tiền MoMo sẽ được hướng dẫn cụ thể như sau:

Chuyển tiền qua MoMo Online

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền qua MoMo Online, trước tiên bạn cần phải đăng kí dịch vụ ví MoMo và tải app MoMo về điện thoại dành cho hệ điều hành Android hoặc IOS. Ngay sau khi cài đặt, đăng nhập vào ví bạn cần thực hiện theo các bước:

Bước 1: Chọn mục “Chuyển tiền” rồi nhập tên hoặc số điện thoại người bạn muốn chuyển.

Bước 2: Nhập số tiền cần chuyển và nguồn tiền.

Bước 3: Xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu để hoàn tất giao dịch.

Nếu người nhận tiền cũng sử dụng ví MoMo thì có thể nhận tiền chỉ sau 5 giây khi thông báo giao dịch chuyển tiền thành công. Còn trường hợp người nhận không sử dụng ví MoMo thì có thể tới các cửa hàng MoMo gần nhất để nhận.

Người nhận sẽ nhận được tin nhắn chứa mã số bí mật, khi đi cần mang theo điện thoại di động kèm CMND để nhận tiền.

Chuyển tiền qua cửa hàng MoMo

Trong trường hợp bạn không có tài khoản ngân hàng hay không đăng ký dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking thì có thể chuyển tiền qua các cửa hàng MoMo. Bạn sẽ không thời gian chờ đời bởi quá trình chuyển tiền diễn ra nhanh chóng với vài thao tác đơn giản.

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền này có thể kể đến như:

 • Chuyển tiền mặt nội tỉnh và liên tỉnh. 
 • Thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh tại 4.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc
 • Thời gian giao dịch từ 7 giờ 30 đến 21 giờ (kể cả ngày lễ, ngày nghỉ)
 • Số tiền chuyển linh hoạt, tối đa 5.000.000 đồng/ngày. 

Cách chuyển tiền:

Bước 1: Đến cửa hàng có biểu tượng MoMo, bạn dễ dàng nhận biết. 

Bước 2: Mang theo CMND, số tiền muốn chuyển kèm thông tin cho đại lý để thực hiện giao dịch.

Bước 3: Nhận biên lai và tin nhắn về mật mã.

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng, chuyển tiền qua MoMo là dịch vụ mang đến nhiều lợi ích nên được đông đảo khách hàng tin dùng. Với hạn mức chuyển tiền MoMo tương đối cao, phí chuyển thấp, MoMo thực sự là một ứng dụng ví điện tử thông minh bạn nên trải nghiệm.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ