Những vết thương do voi tấn công. Ảnh: NLĐ

Trungvu.net – Một người đàn ông đang chăn bò ở khu rẫy gần nhà thì bất ngờ bị 2 con voi rừng tấn công. Vụ việc xảy ra sáng 8/4, tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Nạn nhân là anh Lê Văn Liêm (34 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán).

Theo báo Người lao động Online, sáng cùng ngày, anh Liêm dẫn đàn bò ra chăn thả ở khu vực rẫy gần nhà thì bất ngờ gặp 2 con voi rừng (1 lớn, 1 nhỏ), Chúng xông đến tấn công đàn bò, tiếp đó quay qua quật ngã anh Liêm.

Người dân cạnh đó đã phát hiện và la hét xua đuổi nên 2 con voi bỏ đi. Anh Liêm được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Định Quán cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Con bò bị voi quật chết. Ảnh: NLĐ

Ngoài ra, voi rừng còn quật chết một con bò mẹ, làm hư hại một căn chòi và nhiều diện tích hoa màu. Ngay sau đó, lực lượng kiểm lâm và người dân đã đuổi voi trở lại rừng.

Từ đầu năm 2023 đến nay, voi rừng đã hàng chục lần ra khu dân cư làm thiệt hại hoa màu, tài sản của người dân. Đây là lần đầu tiên voi tấn công người.

Để ngăn chặn tình trạng trên, năm 2014, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện dự án khẩn cấp bảo tồn voi rừng giai đoạn 2014 – 2020.

Trong đó, hạng mục chính là xây dựng một hàng rào điện ngăn voi với nương rẫy của người dân, được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, do còn một đoạn chưa xây dựng nên những năm qua, voi vẫn ra được khỏi rừng, tới khu dân cư và nương rẫy của người dân tìm thức ăn.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ