AgriBank là một trong những ngân hàng lớn uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Vậy, AgriBank là ngân hàng gì? Có an toàn và uy tín không?

Với năng lực tài chính vững mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, AgriBank nhanh chóng trở thành ngân hàng Thương mại lớn nhất Việt Nam. Do đó, AgriBank sở hữu một lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về ngân hàng này.

Không ít người tự đặt ra câu hỏi AgriBank là ngân hàng gì? Trong bài viết này trungvu.net sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến ngân hàng AgriBank để khách hàng tham khảo.

AgriBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nhà nước. Tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – VBARD, viết tắt AgriBank. AgriBank được thành lập vào ngày 26/03/1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam.

Ngân hàng Agribank

Sau đó, vào năm 1990 lại được đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Thế nhưng công cuộc đổi tên vẫn chưa dừng lại ở đó. Vào cuối năm 1996, AgriBank được đổi tên thành tên gọi hiện nay.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, AgriBank đã chứng minh được vị thế, vai trò của mình. Với nỗ lực không ngừng, AgriBank trở thành ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản mạng lưới, số lượng khách hàng cũng như nhân lực. Về nguồn vốn là 26.700 tỷ đồng, giá trị tài sản lên đến  1 triệu tỷ đồng.

Bên cạnh đó, quy mô của AgriBank đã bao quát khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Ước tính AgriBank có 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, 40 nghìn nhân viên cán bộ, các máy ATM phủ sóng toàn quốc.

Bảng tóm tắt thông minh về ngân hàng AgriBank

Tên Giao dịch tiếng ViệtNgân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tên Giao dịch tiếng AnhVietnam Bank for Agriculture and Rural Development
Tên Viết TắtAgribank
Mã Swift CodeVBAAVNVX
Địa chỉ trụ sở chínhSố 2 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội
Tổng đài Agribank1900 5588 18
Số Fax024 3831 3719
Emailinfo@agribank.com.vn
Websiteagribank.com.vn
Vốn điều lệ26.700 tỷ đồng

Các sản phẩm, dịch vụ chính tại ngân hàng AgriBank

Ngân hàng AgriBank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm, dịch vụ chính tại AgriBank được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Gửi tiết kiệm 

Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn như: Gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm an sinh…Mỗi hình thức gửi tiết kiệm lại mang đến những đặc điểm riêng. Về lãi suất, tùy vào thời gian gửi tiết kiệm, dao động từ 4,1% đến 6,7%.

Vay vốn Agribank

 Các sản phẩm vay vốn nổi bật tại ngân hàng AgriBank như: Vay tín dụng tiêu dùng, vay thế chấp, vay tín chấp, vay thấu chi, vay ưu đãi lãi suất, vay qua tổ vay vốn, vay phục vụ chính sách phát triển nông thôn…

Vay vốn Agribank

Mức lãi suất khi vay tiêu dùng đối với gói vay ngắn  hạn là 9 – 10%/ năm, gói trung hạn – dài hạn ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất 10,5%.

Dịch vụ thẻ

 • Thẻ tín dụng quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thẻ  ghi nợ nội địa.

Ngân hàng điện tử

AgriBank cung cấp đa dạng các dịch vụ Online giúp khách hàng thực hiện giao dịch, tra cứu thông tin dễ dàng như: SMS banking, Internet banking, Agribank E- Mobile banking, Bankplus…

Bảo hiểm

Ngoài ra, bảo hiểm cũng là sản phẩm được ngân hàng AgriBank tập trung phát triển. Các gói bảo hiểm khách hàng có thể lựa chọn như: Bảo hiểm bảo an tín dụng, bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm chủ thẻ quốc tế…

Ngân hàng AgriBank có tốt và uy tín không?

Mặc dù AgriBank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, thế nhưng không ít người vẫn băn khoăn về mức độ an toàn và uy tín của ngân hàng này. Để đánh giá về AgriBank, khách hàng có thể dựa trên một số tiêu chí sau:

 • AgriBank có lịch sử hình thành lâu đời nhất với hơn 30 năm hoạt động.
 • Quy mô rộng rãi, AgriBank phủ sóng toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch tại ngân hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của AgriBank nhận được nhiều lời khen ngợi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Hệ thống giao dịch đa dạng dành cho cá nhân và doanh nghiệp.
 • Nằm trong Top 10 doanh nghiệp xuất sắc, xếp thứ 142/500 các ngân hàng vững mạnh khu vực châu á, ngân hàng lớn nhất Việt Nam năm 2019…
 • AgriBank đạt mức tín nhiệm Ba3- xếp hạng cao nhất so với các ngân hàng Thương mại của Việt Nam.

Như vậy, với những ưu điểm trên, AgriBank xứng đáng trở thành một trong những ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ tại AgriBank.

Thời gian làm việc của ngân hàng AgriBank

Ngân hàng AgriBank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ ngày lễ theo quy định của nhà nước. Về lịch làm việc cụ thể khách hàng có thể tham khảo thông tin sau: 

 • Buổi sáng: 8h00 đến 12h00.
 • Buổi chiều: 13h00 đến 17h00.

Hiện nay có một số chi nhánh ngân hàng AgriBank có làm việc vào sáng thứ 7. Để biết chi nhánh nào đang làm việc sáng thứ 7, khách hàng vui lòng gọi điện trực tiếp tới tổng đài của AgriBank. 

Tổng đài hỗ trợ khách hàng của AgriBank

Khách hàng có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, dịch vụ thì hãy gọi điện tới số Hotline, tổng đài hỗ trợ khách hàng AgriBank 1900 55 88 18. Tại đây, tổng đài viên sẽ có vai trò trả lời những vấn đề sau:

 • Thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ.
 • Thông tin lãi suất ngân hàng.
 • Các chương trình khuyến mại.
 • Tra cứu thông tin chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM gần nhất.
 • Hướng dẫn đăng ký dịch vụ, hủy dịch vụ.
 • Các vấn đề về lỗi như lỗi rút tiền, khóa thẻ…

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc AgriBank là ngân hàng gì, có uy tín không của nhiều khách hàng. Với quy mô rộng lớn, tiềm lực tài chính vững mạnh, AgriBank là ngân hàng khách hàng hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ