Tổng quan

Vì thế, doanh nghiệp muốn đặt tên cho địa chỉ hay nói cách khác là đăng ký domain cho website nhà hàng của mình hiệu quả có thể tìm hiểu qua 6 lưu ý cơ bản dưới đây.

 Tất cả mọi trang web của bất kỳ lĩnh vực nào đều có một địa chỉ riêng được xem như địa chỉ nhà, không ai giống ai. Vậy với số lượng khổng lồ của tất cả website nói chung hay chỉ riêng số trang web của lĩnh vực ăn uống nói riêng cũng đã vô số kể, làm sao để khách hàng có thể tìm ngay đến trang chủ nhà hàng của bạn? 

Vì thế, doanh nghiệp muốn đặt tên cho địa chỉ hay nói cách khác là đăng ký domain cho website nhà hàng của mình hiệu quả có thể tìm hiểu qua những nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Website cho nhà hàng cần lưu ý điều gì khi đăng ký domain?

1. Không chọn tên miền trước khi chọn được tên nhà hàng

Một yếu tố quan trọng để khẳng định tên tuổi nhà hàng của bạn trên internet là tên miền đăng ký cho website và tên của nhà hàng phải trùng khớp nhau. Điều này góp phần mang lại sự uy tín cho thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì thế, tốt nhất bạn nên chọn tên nhà hàng đồng thời với chọn tên miền, đồng thời tránh tình trạng đăng ký domain cho website trước khi chọn được tên cho nhà hàng.

Tên miền của website nên đặt trùng khớp với tên thực tế của nhà hàng

2. Tên miền không nên quá dài

Tên miền không quy định số ký tự. Tuy nhiên, việc đặt một tên miền ngắn gọn sẽ mang lại kha khá lợi ích mà bạn không thể ngờ tới:

+ Tên miền ngắn gọn sẽ dễ nhớ hơn, khách hàng cũng có thể dễ đọc lại tên nhà hàng của bạn hơn;

+ Các công cụ tìm kiếm của Google thích các URL đơn giản, dễ hiểu để cung cấp thông tin cho người dùng;

+ Tên miền ngắn và đơn giản hạn chế tình trạng sai chính tả và không tìm ra website của nhà hàng;

Bạn cũng có thể tham khảo Quy tắc đặt tên miền cơ bản tại Mắt Bão để có thêm tips và tìm được tên miền mình mong muốn.

Đặt tên miền đơn giản giúp tăng hiệu quả tìm kiếm website nhà hàng của bạn trên Google

3. Không sử dụng các kí tự kỳ quặc

Tên địa chỉ website cho một doanh nghiệp uy tín cần được thể hiện một cách nghiêm túc và trang trọng. Tương tự như lợi ích của một tên miền đơn giản, nhà hàng nên đăng ký domain với tên không sử dụng các kí tự kỳ quặc vì:

+ Khách hàng sẽ khó nhớ và viết đúng tên có nhiều ký hiệu hay từ viết tắt, do đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tìm thấy website của nhà hàng

+ Địa chỉ website không chứa các con số, chữ viết tắt hay những ký hiệu kỳ quặc khác giúp tên nhà hàng của bạn uy tín hơn trong mắt Google

Địa chỉ website nhà hàng cần tránh những ký tự viết tắt hay kí hiệu để khách hàng dễ nhớ hơn

4. Kiểm tra tên miền trước khi mua

Tình trạng tên miền của các website giữa những doanh nghiệp khác nhau bị trùng hoặc rất giống nhau sẽ gây ra những hậu quả rất lớn, nhất là yếu tố cạnh tranh. Vì thế, trước khi chọn mua hãy kiểm tra tên miền website nhà hàng của bạn để đảm bảo không giống với bất kỳ một nhà hàng nào khác.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách kiểm tra và đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu thông qua bài hướng dẫn của Mắt Bão.

Kiểm tra trước khi mua tên miền cho nhà hàng để tránh ảnh hưởng đến yếu tố cạnh tranh

5. Nên sử dụng tên miền dạng .com

Với những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại, trong đó có nhà hàng thì nên chọn .com khi đăng ký domain cho website. Một số lý do tên miền cho nhà hàng nên chọn .com vì:

+ Tên miền .com có mức độ phổ biến rất lớn nên việc xây dựng thương hiệu, quảng bá cho nhà hàng sẽ dễ dàng hơn;

+ Hầu như địa chỉ trang web của các doanh nghiệp tốt đều sử dụng .com, điều này giúp website của bạn trông quen thuộc và chuyên nghiệp hơn.

Với tên miền .com có thể giúp bạn bảo vệ tên thương hiệu nhà hàng của mình 

6. Hướng dẫn chọn tên miền nhà hàng phù hợp

Để đặt được một tên miền phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho website nhà hàng, khi đăng ký domain bạn cần lưu ý một số hướng dẫn sau đây:

+ Sử dụng tên nhà hàng: như đã nói ở phần 1, tên của nhà hàng và tên địa chỉ website cần phải thật sự trùng khớp

+ Tên miền phải đảm bảo các yếu tố: ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, nghiên cứu lịch sử tên miền,…một trong những lợi ích khi đảm bảo những điều này là website nhà hàng có kết quả tìm kiếm tốt hơn

Ngoài ra, yếu tố chi phí và uy tín nhà cung cấp tên miền cũng rất quan trọng. Để dễ dàng hơn, bạn có thể xem trước bảng giá tên miền và lựa chọn.

Cuối cùng, để lựa chọn được một địa chỉ cho website nhà hàng thật sự hiệu quả, chúng ta phải xem xét rất nhiều yếu tố nhất là cần chú ý tránh những yếu tố đã được trình này trong bài viết. Và để thật sự sở hữu một tên miền chất lượng, doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng và đăng ký domain tại Mắt Bão – nhà cung cấp tên miền đầu tiên tại Việt Nam thuộc TOP 100 toàn cầu.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ