Một trang web chuẩn SEO không chỉ có cấu trúc hợp lý, nội dung chất lượng mà giao diện cũng phải phù hợp. WordPress cung cấp cho bạn rất nhiều theme miễn phí. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giới thiệu cho các bạn Top 20 theme WordPress miễn phí chuẩn SEO tốt nhất 2021.

Tìm hiểu tổng quan về Theme WordPress

Theme WordPress là gì?

Theme (hay chủ đề) là giao diện thiết kế của một trang web WordPress. Thư mục Theme sẽ chứa toàn bộ file thiết kế giao diện bao gồm: bố cục, màu sắc, hiệu ứng…Hiểu đơn giản, khi truy cập vào một trang web, những gì chúng ta nhìn thấy gọi là Theme. Khi bạn thay đổi Theme, giao diện trang web đó cũng sẽ thay đổi tùy theo thiết kế của Theme đó.

Theme WordPress sẽ được chia làm hai loại gồm miễn phí và trả phí. Bên cạnh đó, Theme cũng được phân loại dựa trên bản chất của website, ví dụ như: web bán hàng, blog, web tạp chí,..


Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Theme WordPress miễn phí

Ưu điểm

 • Thao tác cài đặt và sử dụng tương đối đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức.
 • Có thể dễ dàng chỉnh sửa, bảo trì và phát triển.
 • Cấu trúc và thiết kế rõ ràng, giúp bạn dễ dàng quản lý.
 • Thân thiện các công cụ tìm kiếm cũng như với người dùng
 • Hỗ trợ website tối ưu SEO.

Nhược điểm

 • Bị giới hạn sử dụng các tính năng chuyên sâu. Để sử dụng các tính năng này, bạn phải trả phí để nâng cấp lên bản Pro
 • Bản miễn phí sẽ không được hỗ trợ bởi tác giả
 • Tự sửa code tốn nhiều thời gian.


20 Theme WordPress miễn phí chuẩn SEO tốt nhất 2021

Astra

Astra là Theme miễn phí vô cùng phổ biến ở thời điểm hiện tại. Đây là một trong những Theme WordPress có cơ sở người dùng phát triển nhanh nhất từ trước đến nay. Astra có thiết kế tuyệt vời và hoạt động cực tốt cho các trang web thương mại điện tử với mã rất nhẹ và tối ưu hóa SEO. Hiện tại, Tino Group đang có chương trình miễn phí Astra Theme Pro và các Plugin đi kèm. Bạn hãy truy cập vào đây để biết thêm chi tiết.


Zakra

Zakra là một trong những Theme WordPress thân thiện với SEO nhất. Theme này có hơn 10 mẫu giao diện miễn phí dành cho người mới bắt đầu. Các thẻ tiêu đề của Theme cung cấp nội dung quan trọng cho các công cụ tìm kiếm và các mã được cập nhật theo thời gian giúp thời gian tải trang web nhanh hơn. Hơn nữa, Zakra cho phép bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình vì Theme này được tạo ra dành cho các nhà thiết kế web.


Neve

Neve là một Theme WordPress đa năng. Theme này được đánh giá là một trong những chủ đề nhanh nhất hiện có, hỗ trợ cho SEO và phù hợp hiển thị trên thiết bị di động. Nếu bạn muốn tùy chỉnh các trang của mình bằng cách kéo và thả, Neve cho phép bạn làm điều đó thông qua Elementor hoặc Beaver Builder. Đây là một Theme miễn phí dành cho doanh nghiệp, WooCommerce, viết blog, website đầu tư, du lịch, đại lý và nhiều hơn nữa.


ColorMag

ColorMag là Theme WordPress hoàn hảo cho các trang web tin tức, tạp chí, blog. Theme này tuân theo các phương pháp SEO tốt nhất để có thứ hạng SERP tuyệt vời. Với các mã sạch, trang web của bạn sẽ tải rất nhanh. Bên cạnh đó, ColorMag có tùy chọn màu chính để bạn có thể chọn và triển khai trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm hơn 5 Widget trong hơn 15 khu vực Widget.


Bloggist

Bloggist là một Theme blog miễn phí, đáp ứng những điều kiện cần thiết để tối ưu hóa cho SEO. Bạn có thể dễ dàng thiết lập Theme này trên trang web. Mã và thiết kế của Theme rất tuyệt vời giúp tăng tốc độ trang. Bloggist rất phù hợp cho những người đang tìm kiếm một thiết kế blog rõ ràng, đặc biệt là người mới bắt đầu.


OceanWP

OceanWP là Theme SEO WordPress miễn phí và phổ biến nhất đối với người dùng và nhà phát triển WordPress. Cơ sở SEO được tích hợp giúp trang web của bạn được tối ưu hóa cho SEO. OceanWP có thời gian tải trang cực nhanh. Mã của Theme này có thể mở rộng giúp các nhà phát triển web dễ dàng tùy chỉnh. Do đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau, OceanWP là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các loại trang web như kinh doanh, danh mục đầu tư, thương mại điện tử, nhiếp ảnh,..


Hestia

Hestia là một Theme SEO WordPress miễn phí khác mang đến cho trang web của bạn một giao diện sạch sẽ, hiện đại và chuyên nghiệp. Đây là Theme hoàn hảo cho các doanh nghiệp như nhà hàng, cửa hàng trực tuyến, công ty khởi nghiệp,..Với Hestia, bạn có quyền tự do chỉnh sửa, điều chỉnh và thực hiện các thay đổi khác nhau bằng cách sử dụng các công cụ tùy biến trực tiếp. Ưu điểm lớn nhất của Hestia là hoàn toàn thân thiện với SEO.


Shapely

Shapely là một Theme WordPress được tối ưu hóa SEO có các tính năng nâng cao như một Theme cao cấp. Shapely giúp trang web của bạn được tối ưu hóa cho mọi loại thiết bị. Thiết kế của Theme cung cấp một giao diện tuyệt vời cho trang web như màu sắc rực rỡ, đồ họa tuyệt đẹp và hình ảnh sắc nét. Hơn nữa, Shapely còn hỗ trợ tất cả các plugin chính miễn phí và cao cấp.


Griddist

PhotoBlogster có thiết kế độc đáo, chủ yếu dựa trên hình ảnh. Theme này hoàn toàn đáp ứng yêu cầu SEO cực kỳ tốt và tối ưu hóa hoàn toàn cho các công cụ tìm kiếm. PhotoBlogster có nhiều tùy chỉnh hơn so với một số Theme miễn phí khác. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các blog dựa trên hình ảnh.


Spacious

Spacious là một trong những Theme phổ biến nhất và hoàn hảo cho các trang web kinh doanh. Spacious bao gồm nhiều màu và các công cụ tùy chỉnh để tạo ra các trang web kinh doanh chuyên nghiệp đẹp mắt. Theme này cũng tương thích với WooCommerce và Breadcrumb NavXT. Bạn thậm chí có thể dịch Spacious bằng ngôn ngữ ưa thích của mình. Hơn hết, Theme này cực kỳ thân thiện với SEO cùng các mã sạch và tối ưu hóa.


Ashe

Ashe là một Theme WordPress mang lại cho trang web của bạn một giao diện trang nhã và đẹp mắt. Theme này phù hợp với bất kỳ loại blog nào. Ashe được mã hóa với các phương pháp SEO tốt nhất và tương thích với các plugin tối ưu hóa SEO. Hơn nữa, Theme này còn giúp cho trang web của bạn trông tuyệt vời trên mọi thiết bị.


Newspaperly

NewsPaperly là một Theme WordPress tạp chí miễn phí và tuyệt vời. Theme này có trọng lượng nhẹ, tối ưu hóa SEO và phản hồi nhanh nên tương thích trên tất cả các thiết bị. NewsPaperly có rất nhiều khu vực Widget mà bạn có thể đặt quảng cáo hoặc thông tin của mình. Theme này được khuyên dùng cho hầu hết các trang web tạp chí hoặc báo.


OnePress

OnePress là một Theme WordPress giàu sự sáng tạo, linh hoạt và hoàn toàn miễn phí. Thiết kế của Theme rất tuyệt vời, thích ứng tốt với nhiều thiết bị có kích thước màn hình khác nhau. OnePress này cung cấp một tùy biến tích hợp để bạn có thể thay đổi các khía cạnh của thiết kế theo ý thích. Hơn thế nữa, bạn có thể dịch Theme này sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.


Poseidon

Poseidon là một Theme WordPress thanh lịch, thích ứng tốt với mọi loại thiết bị. Theme này cho phép bạn có thể tạo trang chủ theo kiểu tạp chí trong vài giây và có một Widget bài viết tạp chí tùy chỉnh được tích hợp sẵn để hiển thị các bài đăng mới nhất. Poseidon tuân theo các phương pháp mã tốt nhất để tối ưu hóa SEO giúp xếp hạng trang web của bạn tốt hơn.


Minimalistblogger

Minimalistblogger là một Theme WordPress có thiết kế rất đẹp và tối giản phù hợp cho các trang blog. Theme này đi kèm với 9 khu vực Widget, nơi bạn có thể đặt quảng cáo hoặc những thứ khác. Minimalistblogger là hoàn toàn chuẩn SEO và đáp ứng việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Một ưu điểm nổi bật khác là Theme này rất dễ thiết lập, thích hợp cho những ai mới bắt đầu.


Flash

Flash là Theme WordPress SEO linh hoạt và phù hợp với tất cả các loại trang web. Chủ đề này tuân theo các phương pháp SEO và có các mã được tối ưu hóa để cung cấp nội dung quan trọng của bạn đến các công cụ tìm kiếm. Flash cũng được tối ưu hóa để có tốc độ trang tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thêm CSS tùy chỉnh để điều chỉnh giao diện và thiết kế của Theme theo ý muốn.


CoverNews

CoverNews là một Theme WordPress miễn phí phù hợp cho một blog và tạp chí trực tuyến. Với sự trợ giúp của các tùy chọn trực tiếp và các tiện ích tùy chỉnh, bạn có thể thiết kế trang web của mình theo ý muốn và xem trước các thay đổi. CoverNews hoàn toàn đáp ứng, trông đẹp mắt trên tất cả các kích thước ở những thiết bị khác nhau. Theme này được tối ưu hóa tốt giúp xếp hạng trang web của bạn được cải thiện trên các công cụ tìm kiếm.


Minimaze

Minimaze là một Theme WordPress trực quan để bạn tạo các trang web chuyên nghiệp. Theme này có một thiết kế để thân thiện với SEO với mã được tối ưu hóa. Minimaze cũng có bố cục giúp trang web của bạn trông đẹp trên mọi thiết bị và mọi kích thước màn hình. Chủ đề này hoàn toàn miễn phí và phù hợp với bất kỳ loại trang web nào.


Elegant Pink

Elegant Pink là một Theme WordPress có phần nữ tính được thiết kế với các mã sạch và tối ưu hóa SEO cho phép bạn xếp hạng trang web của mình cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Chủ đề này được tối ưu hóa cho tốc độ nên đảm bảo trang web của bạn tải nhanh chóng, ngay cả khi mạng internet chậm. Elegant Pink hoàn toàn đáp ứng và thân thiện với mọi loại thiết bị để bạn có được hiệu suất mượt mà.


Edge

Edge là một Theme WordPress có các tính năng thân thiện với SEO, do đó, nội dung của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Edge cũng được tối ưu hóa để phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau. Bạn có thể chọn các tùy chọn màu sắc để tùy chỉnh chủ đề phù hợp với phong cách của mình. Với khả năng tương thích với WooCommerce, bạn có thể sử dụng chủ đề này để bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Theme là một yếu tốt khá quan trọng đối với một trang WordPress góp phần vào sự phát triển chung của website. Trên đây là 20 Theme WordPress miễn phí chuẩn SEO mà Tino Group gợi ý cho bạn. Chúc bạn lựa chọn được một Theme thích hợp nhé!

FAQs về Theme WordPress miễn phí chuẩn SEO

Tại sao phải dùng Theme?

Theme là thư mục bắt buộc phải có trong website của bạn. Bất kỳ ai làm website bằng WordPress muốn chỉnh sửa giao diện đều phải phải thông qua thư mục này. Khi bạn cài đặt WordPress đã có sẵn 3 Theme miễn phí gồm: twentyfifteen, twentyfourteen và twentysixteen, tuy nhiên, những Theme này tương đối đơn giản và bạn thường phải chỉnh sửa thêm mới có thể sử dụng.

Theme và Template khác nhau như thế nào?

Theme WordPress là một thư mục chứa toàn bộ các tệp tin liên quan đến thiết kế. Thư mục này là một tệp dạng .zip chứa nhiều file bao gồm cả template.

Template WordPress được xem là một bố cục của một trang nhất định. Ví dụ, template Single.php là bố cục hiển thị cho trang bài viết và chỉ ảnh hưởng cho trang này.

Chọn Theme chuẩn SEO cần quan tâm đến các yếu tố nào?

Một số yếu tố để lựa chọn Theme tốt cho SEO:

 • Cấu trúc dữ liệu phải chuẩn SEO
 • Code gọn nhẹ và sạch sẽ
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Tốc độ load trang nhanh
 • Tích hợp các tính năng mạnh mẽ và tương thích với Plugin
 • Tương thích với các loại màn hình trên các thiết bị di động

Làm sao để xóa Theme WordPress?

Để xóa Theme WordPress, bạn hãy truy cập vào trang chủ WordPress của mình, sau đó vào Appearance -> Themes -> Chọn theme cần xóa -> Delete.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ