Trungvu.net – Đến nay, thành phố Hà Nội ghi nhận 248 ca tay chân miệng. Số bệnh nhân sốt xuất huyết ở nhiều tỉnh thành cũng đang tăng mạnh.

Sở Y tế TP Hà Nội cho biết đến nay, thành phố ghi nhận 248 ca tay chân miệng. Trong khi cùng kỳ năm 2022 chỉ có 2 ca.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đầu năm đến nay, đã có hơn 100 trường hợp trẻ nhập viện do tay chân miệng. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ. Tuy nhiên, một số trường hợp, bệnh có diễn biến nhanh, nặng và gây biến chứng nguy hiểm.

Biểu hiện của bệnh tay chân miệng. Ảnh minh họa

Theo Bộ Y tế, số ca nhiễm bệnh này có xu hướng tăng trong khoảng từ tháng 3 – 5 và từ tháng 9 – 12. Xuất hiện phổ biến ở trẻ dưới 5 tuổi, trong đó trẻ 1-3 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Hiện tại chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu bệnh Tay chân miệng.

Vì vậy, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo các gia đình nên thường xuyên làm sạch môi trường sống, khử trùng đồ chơi, rửa tay với xà phòng nhằm tránh được virus viêm đường ruột lây lan gây ra bệnh tay chân miệng ở trẻ em.

Khi phát hiện trẻ mắc tay chân miệng, gia đình nên đưa con đến khám tại các cơ sở y tế, để được tư vấn về cách chăm sóc, cách phát hiện triệu chứng nặng, không nên tìm hiểu thông tin trên mạng rồi tự ý dùng thuốc, có thể khiến bệnh nặng thêm.

Ngoài tay chân miệng, số bệnh nhân sốt xuất huyết cũng đang tăng mạnh. Trong 3 tháng đầu năm, tổng số ca sốt xuất huyết trên cả nước tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2022, thậm chí có nhiều ca chuyển nặng.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ