Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2023 tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng Lễ Phục sinh năm 2023 tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu chúc mừng đồng bào Công giáo tại Tòa Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Trungvu.net – Ngày 11/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2023.

Đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng và Giáo xứ Mỹ Sơn (thành phố Lạng Sơn), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng nhân dịp lễ Phục sinh năm 2023 tới các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền con người, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Lạng Sơn có sự đóng góp tích cực, trách nhiệm của đồng bào Công giáo. Năm 2022 đất nước đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng có rất nhiều nổi bật, đặc biệt là phục hồi kinh tế, phục hồi cuộc sống của từng người, từng nhà sau đại dịch, trong đó có sự đóng góp rất lớn của đồng bào Công giáo, qua đó khẳng định bà con luôn đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước, của dân tộc.

Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đồng bào Công giáo ở Tòa Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng và Giáo xứ Mỹ Sơn; mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, nhân dân các dân tộc cùng đồng bào Công giáo tiếp tục giữ vững mối quan hệ đoàn kết, chung tay cùng địa phương phát triển; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống văn hóa lịch sử, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc…

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chúc mừng Hội thánh Tin lành Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) dịp lễ Phục sinh 2023. Ảnh: Quang Duy – TTXVN

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước vừa trải qua khoảng thời gian rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Việt Nam được đánh giá là một trong 10 quốc gia phòng, chống dịch tốt nhất, cũng là đất nước phục hồi kinh tế nhanh nhất trong khu vực. Những kết quả đó đạt được là nhờ sự chung tay góp sức của tất cả mọi người, trong đó có các tín hữu Hội thánh Tin lành Bắc Sơn.

Về góc độ đối ngoại, tháng 10/2022, Việt Nam trúng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ, cho thấy bạn bè quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc phát huy tinh thần đoàn kết. Mọi người dân Việt Nam không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần dân tộc để cùng chung tay góp sức xây dựng đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, nhân dân, đồng bào công giáo, các mục sư, chức việc, tín hữu tiếp tục đoàn kết, chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chung tay phát triển địa phương.

Nguồn vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo