Các Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ (phải) và Philippines tại cuộc họp báo chung ở Washington ngày 11/4. Ảnh: Reuters

Trungvu.net – Các Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao Mỹ, Philippines hôm qua đã nhất trí hoàn tất lộ trình về hỗ trợ an ninh của Mỹ cho Philippines trong 5-10 năm tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết tại cuộc họp 2+2 cấp Bộ trưởng ở thủ đô Washington, Mỹ và Philippines đã thảo luận việc cung cấp “các nền tảng phòng thủ ưu tiên” bao gồm radar, máy bay không người lái, máy bay vận tải quân sự cùng các hệ thống phòng không và phòng thủ bờ biển.

Về phần mình, Ngoại trưởng Philippines Enrique Manalo nhấn mạnh, hai bên đã gia tăng cam kết hiện đại hóa liên minh Mỹ – Philippines với nhận thức rằng quan hệ đối tác giữa hai bên sẽ cần đóng vai trò mạnh mẽ hơn nữa trong việc duy trì trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.

Philippines mới đây đã cho phép Mỹ tiếp cận thêm 4 căn cứ quân sự ở nước này, ngoài 5 căn cứ đã được tiếp cận trước đó theo Thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Nguồn vtv.vn

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ