LinkedIn ra mắt công cụ xác minh lịch sử nghề nghiệp của người dùng

LinkedIn ra mắt công cụ xác minh lịch sử nghề nghiệp của người dùng

Trungvu.net – Nền tảng mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn đã ra mắt công cụ giúp xác minh nghề nghiệp mà người dùng đăng tải, tính năng dự kiến được triển khai trước tiên tại Mỹ.

Cụ thể, LinkedIn sẽ cung cấp các cách thức giúp người dùng xác minh danh tính cũng như lịch sử nghề nghiệp của họ. Nhờ đó, nền tảng sẽ có thể phát hiện được những tài khoản giả mạo. Người dùng có thể xác minh danh tính của mình thông qua ba cách.

Cách đầu tiên, người dùng sẽ nhận và nhập một mã bảo vệ được gửi qua email công ty. Hiện tại, LinkedIn đã làm việc với một số doanh nghiệp để vận động họ xác minh tài khoản bằng cách thức này.

Cách thứ hai, người dùng sẽ xác minh danh tính thông qua cổng dịch vụ Clear. Công ty sẽ thu thập số điện thoại và căn cước công dân tại Mỹ của khách hàng để xác minh danh tính tài khoản.

Cuối cùng, người dùng sẽ sử dụng Microsoft Entra Verified ID để xác minh tên và nơi làm việc hiện tại. Đây là một nền tảng xác minh danh tính được Microsoft ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên, khi sử dụng phương thức này, người dùng sẽ phải đợi một thời gian dài để Microsoft hoàn thành xác minh.

Sau khi danh tính được xác minh, một dấu xác nhận sẽ được hiện lên tài khoản LinkedIn của người dùng. Chia sẻ về dự án mới, ông Oscar Rodriguez – Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Linkedin cho biết, thông qua tính năng mới và miễn phí này, chúng tôi giúp bạn thêm tin tưởng vào người bạn đang kết nối và nội dung bạn xem đáng tin cậy và xác thực.

Đây là nỗ lực mới nhất của LinkedIn trong việc ngăn chặn mạo danh và lừa đảo trên nền tảng. Kể từ tháng 6 năm 2022, công ty đã phát hiện tình trạng lừa đảo ngày một gia tăng diễn ra trên nền tảng. LinkedIn đã phải tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm xác định và xóa bỏ tài khoản giả mạo vào tháng 10/2022.

Hiện tại, nền tảng chưa công bố kế hoạch triển khai tính năng xác minh danh tính tại các thị trường khác trên thế giới.

Nguồn vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo