Trungvu.net – Sau khi kiểm định, 222 căn biệt thự thuộc nhóm 1 sẽ được quản lý dữ liệu và số hóa hồ sơ 3D.

Với mục đích khảo sát, đánh giá chất lượng toàn bộ các biệt thự và một số công trình kiến trúc khác để xác định mức độ xuống cấp, nguy hiểm, UBND thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch  kiểm định, đánh giá chất lượng hơn 1.200 biệt thự được xây dựng trước năm 1954. Từ đó sẽ có các khuyến nghị, những phương án giải pháp phù hợp với từng công trình.

Ngoài 24 căn biệt thự ưu tiên kiểm định, 8 công trình kiến trúc như tháp nước Hàng Đậu cũng được yêu cầu đẩy nhanh kiểm định. Sau khi kiểm định, 222 căn biệt thự thuộc nhóm 1 sẽ được quản lý dữ liệu và số hóa hồ sơ 3D. 

Nhóm 2 gồm 1.192 biệt thự còn lại, sẽ được kiểm định xong trước ngày 30/6/2024. Sau khi có kết quả, thành phố sẽ đầu tư ngân sách cải tạo, chỉnh trang biệt thự do thành phố quản lý. Những biệt thự do Trung ương hoặc các tổ chức cá nhân quản lý sẽ được thông báo kết quả đánh giá sơ bộ chất lượng, và khuyến nghị kiểm định chi tiết, phương án sửa chữa.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ