SEO là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Nhưng định nghĩa này là chưa đủ trong giờ này, bạn còn phải tối ưu hóa nội dung cho người đọc trang web của mình. Bài viết này sẽ giải thích cách chúng tôi có thể tạo nội dung chất lượng và đạt được lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn.

Cách viết một bài viết thân thiện với SEO

Làm cách nào để tối ưu hóa một bài viết cho công cụ tìm kiếm?

Tối ưu hóa làm cho nội dung phù hợp hơn và được đánh giá cao hơn. Bạn không cần phải viết nhiều nhưng bạn phải cung cấp nội dung có giá trị nhiều nhất có thể. Có rất nhiều công cụ trực tuyến gợi ý rằng độ dài nội dung của bạn phải từ 1000 từ trở lên. Nhưng không có gì có độ dài nội dung, nó có thông tin. Tôi không nói rằng bạn phải hạn chế lời nói của mình, đó là việc giải thích cho chính bạn. Không có vấn đề gì, đó là 400 hoặc 4000 từ.

 • Chọn từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.
 • Sử dụng Tiêu đề và Tiêu đề phụ và cố gắng triển khai các từ khóa trong đó.
 • Sử dụng từ khóa và từ đồng nghĩa với nó trong bài viết.
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng thẻ alt.
 • Liên kết bài viết của bạn với các bài viết liên quan trước đó nếu có.
 • Sử dụng hợp lý các liên kết bên ngoài.

Bạn có thể tối ưu hóa một bài viết bằng nhiều cách. Nhưng ở đây, chúng tôi đề xuất một số điểm quan trọng đối với các bài viết hoặc nội dung thân thiện với SEO.

Làm cách nào để chọn từ khóa cho doanh nghiệp của bạn?

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa được Google sử dụng cho các trang tương tự như trang của bạn.

 • Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để làm như vậy Tìm kiếm cụm từ khóa trên trang của bạn và Google gợi ý cho bạn bằng cách nói, “ý bạn là” và các từ khóa tương tự có thể được tìm thấy ở cuối kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng công cụ từ khóa của Google AdWords. Công cụ này cũng sẽ giúp bạn tăng CPC và doanh thu.

Sử dụng tiêu đề và tiêu đề phụ

Bạn phải sử dụng tiêu đề xác định chính xác bài viết của mình và thêm từ khóa. Đây là một phần thiết yếu và quan trọng của cấu trúc nội dung. Hiểu cách bạn có thể sử dụng các tiêu đề, tiêu đề phụ và tiêu đề phụ.

Khi bạn cấu trúc bài viết của mình theo tiêu đề và tiêu đề phụ, trình thu thập thông tin có thể hiểu nội dung đang đọc.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Hình ảnh sử dụng trong bài viết phải có chất lượng cao, kích thước nhẹ và phù hợp với bài viết. Kích thước hình ảnh phải là 1280x720px và kích thước phải rất nhỏ. Hiểu điều này bằng một ví dụ

 • Giả sử trang web của bạn sử dụng hình ảnh có độ phân giải thấp 620x320px thì sẽ thiếu thông tin và không thân thiện với người dùng.
 • Bài viết chứa một bài đăng chất lượng cao 3000x2000px và kích thước của hình ảnh là 1MB; trong trường hợp như vậy, đối với người dùng mạng chậm, sẽ mất rất nhiều thời gian để tải và người dùng sẽ đóng trang web.
 • Bây giờ độ phân giải hình ảnh là 1280x720px và kích thước hình ảnh là 30kb, tải nhanh hơn và chứa tất cả thông tin hình ảnh.

Google trừng phạt một trang web tải chậm để xếp hạng công cụ tìm kiếm. Vì vậy hãy cân nhắc việc tạo một trang tải nhanh hơn; hình ảnh là một phần thiết yếu của điều đó.

Trong thẻ img, bạn phải sử dụng thẻ alt cho hình ảnh đó, thường là tiêu đề của bài viết, nhưng nó có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của nội dung.

Cài đặt hình ảnh bổ sung: phân phát hình ảnh ở định dạng thế hệ tiếp theo như định dạng webp. Bạn có thể sử dụng một số plugin trong WordPress. Trong Blogger, bạn phải cung cấp hình ảnh chất lượng cao có kích thước nhỏ.

Viết nội dung chất lượng cao

Bạn phải viết nội dung chất lượng cao và đừng cố sao chép-dán bất kỳ bài viết nào đã có trên internet. Bạn nên ghi nhớ những điều này khi tạo nội dung.

 • Nghiên cứu và viết một bài viết chân thực hoặc nội dung chất lượng.
 • Sử dụng từ khóa của bạn trong nội dung và cả từ đồng nghĩa của nó sẽ hữu ích hơn cho công cụ tìm kiếm để xếp hạng nó (bài viết của bạn).
 • Tập trung vào ngôn ngữ dễ hiểu và dễ sử dụng trong nội dung của bạn để người dùng có thể hiểu và gắn bó với bài viết của bạn lâu hơn.
 • Bạn cũng có thể viết bằng ngôn ngữ địa phương của mình, ngôn ngữ này được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, đặc biệt là Google Search Engine.

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào – Tăng hiệu suất

Liên kết liên kết và liên kết bên ngoài

Liên kết nội bộ: cố gắng tạo nội dung cho các bài viết khác bằng các bài viết hiện tại tạo thành một trang web 🕸. Khi bạn tạo liên kết nội bộ cho nội dung, điều này sẽ hữu ích hơn cho người dùng truy cập trong việc tìm thấy tất cả thông tin quan trọng đối với họ khi đọc. Điều này sẽ giúp bạn viết một bài viết thân thiện với SEO.

Liên kết bên ngoài: Người ta tin rằng nếu bạn đang cung cấp bất kỳ liên kết bên ngoài nào trong bài viết, bạn nên thêm rel=”nofollow”. Nhưng theo bản cập nhật mới nhất do Google phát hành, bạn chỉ hướng dẫn với Google rằng liên kết này nên theo liên kết này hay không và hoàn toàn trên google rằng nên nofollow hoặc theo liên kết đó. Bạn có thể tham khảo bài viết này Đang phát triển “nofollow” – những cách mới để xác định bản chất của liên kết. Vì vậy, nói một cách đơn giản

 • Bạn có thể sử dụng nofollow trên trang web kém tin cậy hơn
 • Sử dụng theo dõi các trang web đáng tin cậy

Khi bạn viết một bài viết mà có một số giới thiệu đến nội dung thì hãy sử dụng thẻ rel <a href=”#link” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Giá trị văn bản liên kết</a> Vậy là liên kết đó các đề xuất về juice và google được lưu giữ trong bài viết theo nhu cầu SEO.

Đọc thêm về SEO liên kết bên ngoài.

Đây là một số phương pháp đơn giản có thể được thực hành khi viết một Bài viết thân thiện với SEO. Chúng tôi cập nhật bài viết này theo thời gian theo khuyến nghị của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Đánh giá cao chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới và chia sẻ bài viết này.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ