Tổng quan

Bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu được không? Cách chuyển như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên của nhiều khách hàng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chuyển tiền điện thoại được biết đến là hình thức chuyển tiền thông qua các dịch vụ của nhà mạng. Đây là cách bắn tiền khá đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người chuyển cũng như người nhận. Hiện nay, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone, MobiFone đều phát triển các dịch vụ chuyển tiền nhằm hỗ trợ khách hàng. 

Trong bài viết này, trungvu.net sẽ hướng dẫn các bạn cách bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu của các nhà mạng lớn hiện nay.

Cách chuyển tiền điện thoại không cần mật khẩu của các nhà mạng 

Nhà mạng Viettel  

Đối với nhà mạng Viettel , hiện chưa có hình thức nào giúp bắn tiền Viettel không cần mật khẩu. Bất cứ dịch vụ chuyển tiền nào của Viettel đều yêu cầu mật khẩu xác thực. Do đó, chuyển tiền điện thoại không cần mật khẩu giữa các tài khoản Viettel là nguồn tin không chính xác.

Chuyển tiền không cần mật khẩu nhà mạng Viettel

Trường hợp khách hàng quên hoặc mất mật khẩu chuyển tiền thì có thể lấy lại mật khẩu. Sau đó thực hiện thao tác chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Mật khẩu chuyển tiền gồm 8 chữ số, khách hàng có thể tùy chọn 1 trong 2 cách lấy lại mật khẩu sau: 

Cách 1: Lấy mật khẩu chuyển tiền SMS

Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp: Soạn MK gửi 136.  Ví dụ: Soạn MK gửi 136. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa mật khẩu qua số điện thoại của khách hàng.

Cách 2: Lấy mật khẩu chuyển tiền thông qua USSD

Khách hàng mở giao diện gọi điện thoại, bấm *136#OK.  Tại đây, màn hình sẽ hiển thị ra mật khẩu, bạn chỉ cần ghi lại để sử dụng khi bắn tiền điện thoại.  

Đối với trường hợp đã có mật khẩu nhưng bị quên, bạn hãy soạn tin theo cú pháp: MK <số điện thoại> gửi 136. Hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu ngay sau khi xác nhận xong. 

Cách bắn tiền điện thoại mạng Viettel

Sau khi lấy lại mật khẩu mới, khách hàng tiến hành thực hiện chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản cùng mạng. Tuy nhiên, để áp dụng theo cách này, khách hàng cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Số tiền được chuyển là số nguyên dương và là bội số của 1000đ.
 • Số tiền tối đa trong ngày là 300.000 VNĐ, 50.000 VNĐ/1 lần chuyển.  
 • Thuê bao Viettel có các đầu số: 086, 096, 097, 098, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039.

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền qua điện thoại Viettel bằng những cách sau:

Cách 1:  Vào giao diện gọi điện nhấn *136*<mật khẩu chuyển tiền>*<số thuê bao nhận tiền>*<số tiền chuyển># rồi nhấn OK.

Cách 2: Nhấn gọi *136#, sau đó bấm OK và làm theo hướng dẫn.

Cách 3: Soạn tin nhắn chuyển tiền theo cú pháp: TK <mật khẩu chuyển tiền> <số điện thoại nhận tiền> <Số tiền chuyển> Gửi 136.

Nhà mạng Vinaphone

Các khách hàng sử dụng thuê bao Vinaphone có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền 2Friends. Dịch vụ hỗ trợ chuyển tiền giữa các thuê bao trả trước 24/7. Để được hỗ trợ dịch vụ khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thuê bao nhận phải là trả trước, thời gian hoạt động trên 2 năm.
 • Thuê bao bắn tiền đủ điều kiện hoạt động trên 6 tháng.
 • Số tiền chuyển, phí sẽ được trừ vào tài khoản chính của người chuyển.
 • Chuyển tối đa 2 ngày/lần, số tiền chuyển tối đa 100.000 VNĐ/ngày.
 • Thuê bao có đầu số: 091, 094, 083, 084, 085, 081, 082.

Cú pháp bắn tiền Vinaphone

Qua tin nhắn SMS, khách hàng soạn theo cú pháp: CT <mật khẩu> <số điện thoại nhận tiền> <số tiền chuyển> gửi 999.

Chuyển tiền VinaPhone trực tiếp: Khách hàng bấm: *999*<mật khẩu chuyển tiền>*<số điện thoại nhận tiền>*<số tiền chuyển># sau đó bấm phím OK.

Chuyển tiền điện thoại MobiFone không cần mật khẩu

Để có thể bắn tiền MobiFone không cần mật khẩu, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện dưới đây.

 • Thuê bao trả trước MobiFone đang hoạt động 2 chiều
 • Thời gian sử dụng Sim tối thiểu 180 ngày.
 • Số dư tài khoản chính tối thiểu  5.000đ VNĐ.
 • Số tiền chuyển tối đa 1 ngày: 500.000 VNĐ.

Cách chuyển

Hiện nhà mạng MobiFone cho phép khách hàng chuyển tiền không cần mật khẩu qua tổng đài dịch vụ lì xì MobiFone 9494. Khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp <CS> <SĐT NHẬN> <SỐ TIỀN> gửi 9494.

Một số cách chuyển tiền điện thoại không cần mật khẩu khác

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, các nhà mạng Viettel, VinaPhone hiện chưa cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện thoại không cần mật khẩu giữa các tài khoản cùng nhà mạng. Hầu hết các giao dịch chuyển tiền đều yêu cầu mật khẩu xác nhận.

Tuy nhiên, để có thể bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu, khách hàng có thể thực hiện theo một số cách dưới đây.

Bắn tiền điện thoại qua số thẻ cào

Đây được xem là một trong những bắn tiền điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất. Với cách này khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền điện thoại mà không cần tới mật khẩu. Để thực hiện được cách chuyển tiền này, bạn cần lưu ý:

Bắn tiền điện thoại qua số thẻ cào
 • Khách hàng tiến hành mua thẻ cào hoặc mã thẻ cào tại các cửa hàng hay mua trực tuyến đều được. 
 • Trường hợp mua thẻ cào trực tiếp, bạn hãy cào lớp tráng bạc để lấy mã thẻ. Ngay sau khi có mã thẻ cào, bạn hãy nhắn tin cho người nhận để tự nhập cú pháp nạp tiền theo quy định của nhà mạng.
 • Tuy cách chuyển tiền này không cần mất khẩu, nhưng nếu người chuyển hết tiền trong tài khoản thì sẽ không thể gửi mã thẻ cho người nhận được.

Chuyển tiền điện thoại không cần mật khẩu qua Topup

Topup được biết tới là dịch vụ cho phép khách hàng nạp tiền vào thuê bao khác thông qua ví điện tử, SMS, tài khoản ngân hàng…Khách hàng có thể bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu, không cần thuê bao cùng nhà mạng.

Ưu điểm:

 • Chuyển tiền điện thoại nhanh chóng.
 • Người nhận nhận được tiền sau 30s.
 • Thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Điều kiện:

 • Khách hàng có tài khoản Timo và số dư đủ để thực hiện.
 • Số điện thoại đang hoạt động.
 • Mệnh giá nạp tối thiểu 10 nghìn, tối đa 500 nghìn đồng.
 • Dịch vụ xác nhận qua mã OTP gửi tới tin nhắn điện thoại.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách bắn tiền điện thoại không cần mật khẩu của các nhà mạng Viettel, MobiFone, Vinaphone…Hy vọng qua chia sẻ trên khách hàng sẽ nắm rõ được cách thức chuyển tiền giữa các thuê bao để thuận tiện hơn trong các giao dịch.

0 Reviews ( 0 out of 0 )

Write a Review

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Trungvu.net xin gửi về địa chỉ email: trungvux2@trungvu.net; Đường dây nóng: 0969.351.812. hoặc liên hệ